Bitcoin có thể đạt 400.000 USD vào năm 2021 với tư cách là 'tài sản dự trữ phi rủi ro'

Bitcoin (BTC) vẫn bị chỉ trích vì quá biến động, nhưng một nhà phân tích của Bloomberg tin vào điều ngược lại. Nó đang trở thành sự lựa chọn "phi rủi ro" đối với các nhà đầu tư.

Trong một dòng tweet vào ngày 25 tháng 3, Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, nói rằng năm nay đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với tiền điện tử lớn nhất.

400.000 USD BTC sẽ "hòa nhịp" với lịch sử

McGlone đã tải lên một biểu đồ về giá trung bình BTC/USD và Chỉ số Bitcoin Liquid, một mã giá được tạo đặc biệt để sử dụng cho các tổ chức.

Ông viết: “Đang trên đường trở thành tài sản dự trữ kỹ thuật số toàn cầu, một bước nhảy vọt trưởng thành vào năm 2021 có thể đang chuyển Bitcoin sang tài sản phi rủi ro”.

Biểu đồ cho thấy mức đỉnh giá tiềm năng trong năm nay, với hành vi trước đó là bối cảnh, có thể lên tới 400.000 đô la cho mỗi đồng xu. Con số này thấp hơn các ước tính khác, chẳng hạn như ước tính về lưu lượng hàng hóa, ước tính trung bình là 288.000 đô la từ nay đến năm 2024.

Biểu đồ chỉ số giá BTC/SD. Nguồn: Mike McGlone / Twitter / Bloomberg Intelligence

Mặc dù McGlone không cung cấp chi tiết chính xác về các yếu tố đằng sau quan điểm của Bloomberg, nhưng ý tưởng về việc Bitcoin giảm, thay vì tăng rủi ro danh mục đầu tư là tâm điểm bàn luận của năm giữa các doanh nghiệp. Các báo cáo mới về phân bổ ngân quỹ cho BTC xuất hiện thường xuyên, với sự thèm muốn không bị ảnh hưởng bởi hành động giá.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, một trong những nhà đầu tư quỹ Bitcoin lớn nhất, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với TIME tuần này: “Nhiệm vụ của tôi lúc này là sửa chữa bảng cân đối kế toán của thế giới.

Saylor đã kích hoạt một xu hướng trong số các công ty đại chúng vào mùa hè năm ngoái, mà đã chứng kiến ​​hơn 52 tỷ đô la được chuyển đổi sang BTC trên cơ sở chi phí, hiện trị giá hơn 73 tỷ đô la, theo  Bitcoin Treasuries.

Rủi ro gì?

Tuy nhiên, trước khi Morgan Stanley trở thành ngân hàng lớn đầu tiên mở quyền truy cập vào quỹ Bitcoin cho các nhà đầu tư có giá trị ròng cao vào tuần tới, những người phản đối tiếp tục đưa ra các lập luận quen thuộc chống lại việc tiếp xúc này.

"Việc Morgan Stanley hạn chế quyền tiếp cận tiền điện tử với chỉ 2,5% tài khoản cá nhân có giá trị ròng cao, có tài sản trên 2 triệu đô la và đã hoạt động trong hơn sáu tháng, cho thấy rằng ngân hàng nhận thấy Bitcoin rất rủi ro và muốn hạn chế trách nhiệm pháp lý từ các nhà đầu tư mất tiền, "ông già vàng Peter Schiff tuyên bố gần đây.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, ví Bitcoin như một "vật thay thế" cho vàng, khiến Schiff không hài lòng, nhưng nói thêm rằng nó không gây rủi ro cho đồng đô la hoặc sự ổn định tài chính.

Lợi nhuận trung bình cho BTC/USD đã đứng đầu 200% mỗi năm kể từ khi tiền điện tử ra đời.

Bitcoin có thể đạt 400.000 USD vào năm 2021 với tư cách là 'tài sản dự trữ phi rủi ro' Bitcoin có thể đạt 400.000 USD vào năm 2021 với tư cách là 'tài sản dự trữ phi rủi ro' Reviewed by Duy Khiêm on 3/27/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.