Bitcoin có thể trải qua một đợt điều chỉnh trong ngắn hạn

Bitcoin, vào thời điểm viết bài, lại được giao dịch trên mức 56.000 USD. Mặc dù đó là một phục hồi đáng kể từ mức giảm xuống dưới 47.000 USD một vài tuần trước, nhưng điều không thể quên là sự phục hồi của Bitcoin kể từ khi sụt giảm vào ngày 12/3/2020 thậm chí còn tốt hơn.

Một năm trước, Bitcoin đã đột ngột sụt giảm trên biểu đồ, với mức giá giảm xuống dưới 4.000 USD. Tuy nhiên, trong 365 ngày qua, giá cả và sự biến động của Bitcoin đều tăng, điều này cũng xảy ra ở vào thời điểm hiện tại.

Bitcoin vẫn duy trì đà tăng giá trước khi kết thúc tuần

Ngoài ra, biểu đồ sau đây từ Skew dường như cho thấy rằng tỷ lệ mua-bán của Bitcoin đang ủng hộ các tùy chọn bán. Hai điều quan trọng cần xem xét ở đây - Tổng số lệnh bán vượt quá số lệnh mua và tổng số Lãi suất hợp đồng mở đối với Bitcoin vượt quá 12 tỷ USD, đạt mức ATH mới. Cả hai chỉ số này đều chỉ ra sự tăng giá của Bitcoin trong chu kỳ thị trường hiện tại, trước khi kết thúc cuối tuần.

Tỷ lệ mua bán của quyền chọn Bitcoin. Theo @skewdotcom

Đầu tuần này, tùy chọn mua và bán gần như bằng nhau. Tuy nhiên, hiện tại tùy chọn bán đã vượt quá các tùy chọn mua, có khả năng áp lực bán đối với Bitcoin sẽ giảm hơn nữa. Tỷ lệ này ở hiện tại ủng hộ việc tăng giá của Bitcoin, trên mức 59.000 USD, dựa trên hiệu suất lịch sử của tài sản.

Ở đây, chúng ta nên xem phân tích lịch sử của các luồng Tùy chọn hàng ngày.

Các luồng quyền chọn hàng ngày của Bitcoin. Theo skew

Mặc dù biểu đồ đính kèm nhấn mạnh sự thay đổi đáng kể trong dòng Quyền chọn, nhưng hầu như không có tác động đến khối lượng giao dịch. Tại thời điểm viết bài, nó ở gần mức trung bình và chưa quan sát thấy mức tăng đáng kể trong tuần qua.

Khối lượng giao dịch của Bitcoin thấp hơn 500 triệu USD sau khi nó giảm từ mức 1,4 tỷ USD. Tuy nhiên, nó dự kiến sẽ tăng lên vì dòng vốn tổ chức vào Bitcoin đã tăng lên. Dựa trên những cập nhật mới nhất, Purpose Bitcoin ETF hiện nắm giữ hơn 1.25.000 Bitcoin và Grayscale nắm giữ 6.55.360 Bitcoin.

Đối với việc thanh lý các vị thế mở, số lượng các vị thế mua đang được thanh lý gấp đôi so với các vị thế bán. Xem xét việc thanh lý các vị trí đang hoạt động và hành động giá ở các tùy chọn, khả năng là giá Bitcoin có thể trải qua một đợt điều chỉnh trong ngắn hạn.

Xu hướng tăng giá dài hạn không thay đổi

Lần cuối cùng tỷ lệ mua bán ở mức hiện tại, giá đã vượt qua hành động giá nằm trong giới hạn đường ống của nó. Hiện tại, đỉnh cục bộ của BTC đang ở khá gần với ATH trước đó của nó. Mặc dù, mức cao lịch sử hiện tại có lẽ vẫn chưa thể dễ dàng bị vượt qua.

Sau khi dao động dưới mức 48.000 USD trong hơn hai tuần, giá đã đi vào biên độ dưới mức 52.000 USD. Sự gia tăng biến động và dòng vốn từ các tổ chức đóng vai trò quan trọng trong bước đột phá này. Trong vài ngày tới, các chỉ số tương tự có thể đóng vai trò tương tự.

Thật thú vị, cảm nhận này cũng được phản ánh rõ ràng ở một tài sản khác - Ethereum. Do đó, Bitcoin không đơn độc trong thị trường Quyền chọn này, đặc biệt là vì hai tài sản này có mối tương quan cao. Do đó, các quyền chọn Ethereum cũng đang báo hiệu một sự đột phá trong quá trình đi lên hiện nay.

Hiện tại, Ethereum đang giao dịch quanh mức 1.700 USD. Có thể không có thay đổi trong xu hướng tăng giá dài hạn đối với Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, thị trường Quyền chọn đang nghiêng về phe bò cho cả hai.

Bitcoin có thể trải qua một đợt điều chỉnh trong ngắn hạn Bitcoin có thể trải qua một đợt điều chỉnh trong ngắn hạn Reviewed by Duy Khiêm on 3/13/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.