Bitcoin tăng lên 55.000 USD, vốn hóa thị trưởng trở lại ngưỡng 1 nghìn tỷ USD

Đợt tăng giá gần đây của Bitcoin đã chứng kiến ​​tiền điện tử này tiến tới 55.000 USD. Nhưng nó vẫn còn một khoảng cách để đi trước khi lấy lại mức cao nhất mọi thời đại.

Bitcoin một lần nữa đạt đến mức 55.000 USD trong một đợt tăng giá mới, khi tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử tăng trở lại 1 nghìn tỷ USD.

Sau khi giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 57.000 USD vào ngày 20/2, nó đã trải qua một đợt điều chỉnh mạnh, giảm xuống còn 43.000 USD chỉ 8 ngày sau đó. Kể từ đó, nó đã phục hồi, dần dần nhích lên trở lại mức giá hiện tại là hơn 54.000 USD. Sự phục hồi của Bitcoin đã chứng kiến ​​tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử này một lần nữa vượt qua 1 nghìn tỷ USD, mức mà nó đã không đạt được kể từ ngày 22/2.

Tin tức này theo sau một loạt các thông báo từ các công ty đã thêm Bitcoin vào kho bạc của mình, bao gồm công ty đa quốc gia của Na Uy Aker ASA và nhà sản xuất ứng dụng Trung Quốc Meitu. Kết hợp với việc đón nhận rộng rãi của thị trường bán lẻ, các khoản đầu tư của tổ chức đang tạo điều kiện lý tưởng cho chặng tiếp theo lên đến 55.000 USD, và hơn thế nữa của Bitcoin, Jason Deane, nhà phân tích Bitcoin tại Quantum Economics, chia sẻ.

Vốn hóa thị trường Bitcoin vượt 1 nghìn tỷ USD một lần nữa

Tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng trưởng tích cực kể từ ngày 28/2. Khi nó giảm xuống còn 815 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ lần đầu tiên đạt mốc 1 nghìn tỷ USD vào ngày 20/2. 

Theo AssetDash, Bitcoin hiện là tài sản lớn thứ sáu tính theo vốn hóa thị trường, xếp sau Amazon, Apple và Microsoft trong top năm. Deane lập luận chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi Bitcoin lọt vào danh mục đó. Khi càng nhiều Bitcoin được khai thác, vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ tăng lên. “Do đó, theo thời gian, Bitcoin ngày càng ít có khả năng giảm xuống dưới mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la quan trọng về mặt tâm lý," Deane chia sẻ.

Theo Curtis Ting, giám đốc điều hành khu vực châu Âu của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, Bitcoin duy trì mức vốn hóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ USD có thể thúc đẩy đầu tư của tổ chức hơn nữa. "Nó gần như là một điều kiện tiên quyết cho việc phân bổ của một số tổ chức hàng đầu."

Nhiều Bitcoin đang được nắm giữ bên ngoài các sàn giao dịch

Giữa đợt tăng giá nhỏ hiện tại, một lượng lớn Bitcoin đã chảy ra khỏi các sàn giao dịch. Điều này đã xảy ra từ đầu năm 2021, nhưng trong những tuần gần đây, sự sụt giảm này đã nghiêm trọng hơn bình thường.

Theo dữ liệu từ Glassnode, sự sụt giảm mạnh của Bitcoin trên các sàn giao dịch bắt đầu từ ngày 23/2.

Bitcoin trên các sàn giao dịch. Hình ảnh: Glassnode

Từ ngày 23/2 đến ngày hôm nay, tổng số Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm từ khoảng 2.490.000 xuống còn khoảng 2.441.000. Con số này thể hiện mức giảm 2% trong vòng hơn hai tuần.

Bất cứ khi nào Bitcoin giảm mạnh khỏi sàn giao dịch, nó cung cấp manh mối về tâm lý hiện tại của các nhà đầu tư Bitcoin; nó có xu hướng ngụ ý rằng các nhà đầu tư đang tiết kiệm Bitcoin của họ trong dài hạn, thay vì tìm cách giao dịch để kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Ngược lại, điều này có thể ngụ ý rằng những người nắm giữ Bitcoin kỳ vọng giá tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng.

Không chỉ các công ty như MicroStrategy đang mở rộng lượng nắm giữ Bitcoin vốn đã khổng lồ của họ, mà các giao dịch Bitcoin lớn vẫn tiếp tục trên các sàn giao dịch, ngụ ý rằng các nhà đầu tư lớn nhất của tiền điện tử vẫn đang hoạt động. Đầu ngày hôm nay, 1.900 BTC (khoảng 102 triệu USD) đã được chuyển, theo Whale Alert, một trang web theo dõi các giao dịch tiền điện tử lớn.

Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale

Mặc dù có những dấu hiệu tăng giá đối với Bitcoin, nhưng số tiền chi thêm của quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale (GBTC) - là tỷ lệ phần trăm trên mức giá giao dịch ngay của Bitcoin mà GBTC đang giao dịch, vẫn còn âm. Theo Skew, một trang web phân tích dữ liệu về tiền điện tử, số tiền trả thêm của GTBC đã không dương kể từ cuối tháng Hai.

Theo @skewdotcom

Có những lời giải thích khác nhau cho điều này. một gợi ý là nó có thể là do sự ra mắt của ETF Bitcoin ở Bắc Mỹ. Đáng chú ý, Quỹ giao dịch Bitcoin đầu tiên của Bắc Mỹ đã thu về hơn 400 triệu USD đầu tư sau 2 ngày ra mắt.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard