Bitcoin vượt qua 50.000 USD - bắt đầu chu kỳ tăng giá hay bẫy tăng giá?

Sau khi Bitcoin đạt mức cao mới hơn 58.000 USD vào ngày 25 tháng 2, giá đã bị mắc kẹt trong một đợt điều chỉnh trong 10 ngày qua, kéo dài xuống 43.000 USD. 

Hiện có một số tín hiệu cho thấy sự kết thúc của sự điều chỉnh. Sự gia tăng hiện tại của giá BTC trên 50.000 USD chắc chắn là một lý do khác. Tại thời điểm viết bài, BTC đã vượt qua mốc này lần đầu tiên kể từ ngày 25 tháng 2.

Dữ liệu trên chuỗi cũng ủng hộ sự đột phá này. IntoTheBlock cho biết, chỉ số ra/vào của dòng tiền xung quanh chỉ báo giá hiện tại (IOMAP) cho thấy Bitcoin giờ đang nằm ở một ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ nhất. Mức hỗ trợ trên chuỗi là từ 46.200 USD đến 47.700 USD, vì trước đó đã có hơn 1,66 triệu địa chỉ mua lại khoảng 878.000 Bitcoin.

Theo @intotheblock

Ngoài ra, nhà phân tích Willy Woo chỉ ra rằng biểu đồ “Tăng trưởng ròng của các thực thể” cho thấy sự gia tăng người dùng Bitcoin có thể nhìn thấy trên blockchain này mỗi ngày. Theo Woo, các nhà đầu tư bán lẻ đã tham gia vào Bitcoin vào tháng Giêng. Cũng như các chu kỳ trước, anh ấy kỳ vọng “đỉnh này sẽ cao hơn các chu kỳ trước đó. Cung cấp cho bạn một ý tưởng về việc thị trường tăng giá này đang ấm lên như thế nào."

Theo @woonomic

Về mặt phân tích kỹ thuật, nhà phân tích trên Twitter “Credible Crypto” cho rằng giảm giá ẩn có khả năng bị vô hiệu, đây là một dấu hiệu tốt cho phe bò. Tuy nhiên, nhà phân tích cũng cảnh báo rằng đó có thể là một "bẫy tăng giá". Dựa trên điều đó, Credible Crypto đang chờ đợi sự bứt phá trên 52.000 USD như một xác nhận về sự kết thúc của việc điều chỉnh:

"Tuy nhiên, tôi vẫn tin rằng đây là một bẫy tăng giá lớn. Thay vì một sóng phẳng, có vẻ như chúng ta sẽ có một sóng mở rộng. Nếu đúng, chúng ta sẽ thấy một sự từ chối khá nhanh sau khi vượt qua mức cao 52.000 USD."

Theo @CredibleCrypto

Một chu kỳ tăng giá sắp diễn ra

Tuy nhiên, ngoài dữ liệu và phân tích này, hiện tại có một yếu tố có thể là chìa khóa để tiếp tục chu kỳ tăng giá: Các tổ chức và các nhà đầu tư lớn. Đã có rất nhiều tin tức tăng giá được báo cáo trong vài ngày qua. Ví dụ, một ETF Bitcoin đã trở thành một chủ đề lớn một lần nữa ở Hoa Kỳ. Mới hôm qua, Cboe đã nộp đơn lên SEC để được phép giao dịch ETF được hỗ trợ một phần bởi Bitcoin.

Hơn nữa, Goldman Sachs đã thông báo mở lại sàn giao dịch tiền điện tử của mình, trong khi Twitter thông báo phát hành trái phiếu chuyển đổi để có thể mua thêm Bitcoin như những tin đồn cho thấy. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một trong những nhà phê bình Bitcoin lớn nhất trong những năm gần đây, Kevin O’Leary của Shark Tank, đã thay đổi suy nghĩ của mình về Bitcoin. O’Leary đã tuyên bố vào ngày hôm qua rằng mức giá 100.000 USD cho mỗi Bitcoin “không còn quá điên rồ nữa”. Ông cũng gợi ý rằng vốn hóa thị trường của tiền điện tử hàng đầu có thể đạt 20 nghìn tỷ USD.

Ngoài ra, hiện tại không chỉ O’Leary đang thay đổi suy nghĩ của mình về Bitcoin. Như nhà phân tích Michael van der Poppe đã giải thích, tại thời điểm này, dường như không thể tránh khỏi việc Bitcoin sẽ nóng lên và bước vào một chu kỳ lớn:

"Tất cả những tín hiệu này về việc những người chơi lớn đang thay đổi suy nghĩ của mình có đang nói lên đầy đủ, đúng không? JPMorgan tuyên bố rằng các nhà đầu tư có thể phân bổ 1% Bitcoin trong danh mục đầu tư của mình. Không thể tránh khỏi, Bitcoin đang nóng lên trong một chu kỳ lớn."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard