"Brian số nhọ" trở thành NFT, được bán với giá 36.000 USD

“Bad Luck Brian,” (tạm dịch: Brian số nhọ) một tạo tác từ những ngày còn rất thịnh hành của cách chụp ảnh cận ảnh với phông chữ ấn tượng phía trên hoặc dưới cùng, đã trở lại ở dạng NFT; đầu tuần này, nó được bán với giá 36.000 USD.

Đây là một phần của một loạt các cuộc đấu giá trên thị trường NFT Foundation, do nghệ sĩ kỹ thuật số Chris Torres tổ chức. Torres chịu trách nhiệm về Nyan Cat, một con mèo có hình Pop-Tart ở phần thân - tháng trước, ông đã biến nó thành NFT và bán với giá hơn 500.000 USD. Các meme đầu năm 2010 khác trong chiến dịch bao gồm "Keyboard Cat" và "Steve Scumbag".

Thị trường NFT, hoặc các token không thể thay thế, bắt đầu tăng tốc vào cuối năm ngoái; đây là những bộ sưu tập được bảo mật bằng mật mã có thể ở dạng bất kỳ thứ gì trực tuyến, từ hình ảnh, nhạc đến tweet. Vào tháng 10, một NFT được đính kèm với một tác phẩm nghệ thuật vật lý theo chủ đề Bitcoin đã được bán tại Christie’s với giá 131.000 USD.

NFT phát triển vượt bậc trong ngày đầu năm 2021

Năm 2021, thị trường đã mở rộng đáng kể. Doanh thu của NFT đạt mức 340 triệu USD vào tháng trước, cao hơn tất cả năm 2020 cộng lại.

Theo doanh nhân và Youtuber Gary Vaynerchuk thì tiềm năng của lĩnh vực NFT là rất lớn. Anh kỳ vọng loại hình token này sẽ tạo ra những đột phá lớn hơn cho ngành công nghiệp âm nhạc so với Napster. Bên cạnh đó, cũng có những báo cáo cho thấy 2021 sẽ là năm của NFT bùng nổ.

Tuần trước, nhạc sĩ kiêm nghệ sĩ hình ảnh Grimes đã bán một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đa phương tiện trên thị trường NFT của cặp song sinh Winklevoss, Nifty Gateway, với giá khoảng 6 triệu USD. Và cách đây vài ngày, Beeple - hiện là cái tên dễ nhận biết nhất trong nghệ thuật tiền điện tử - đã bán một NFT với giá 69 triệu USD.

Theo mô tả trên trang web của Foundation, hai người bạn đã tạo ra meme ban đầu “Bad Luck Brian” có liên quan đến NFT mới này.

"Brian số nhọ" trở thành NFT, được bán với giá 36.000 USD "Brian số nhọ" trở thành NFT, được bán với giá 36.000 USD Reviewed by Duy Khiêm on 3/14/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.