BTC vẫn chật vật với ngưỡng 50.000 USD khi trái phiếu 10 năm tăng đột biến

Bitcoin (BTC) tiếp tục vật lộn dưới mức 50.000 USD vào ngày 5 tháng 3. Khi lợi tức Kho bạc 10 năm tăng đột biến lên 1,62%, mức cao nhất trong hơn một năm, đã gây ảnh hưởng đến thị trường tài chính toàn cầu và ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến các tài sản rủi ro.

Tại thời điểm viết bài, chỉ số S&P 500 và Dow đang tăng 0,46% và 0,64% nhưng lĩnh vực công nghệ tiếp tục bán tháo khi các công ty như Apple và Tesla giảm sâu thêm. 

Các nhà kinh tế cho rằng lợi suất trái phiếu tăng là kết quả của những cải thiện trong nền kinh tế nhờ việc triển khai vắc-xin Covid-19 và kỳ vọng hoạt động kinh tế sẽ tăng lên khi tỷ lệ nhiễm coronavirus giảm xuống. Sự gia tăng lợi suất đã khiến một số người suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tiến hành kiểm soát đường cong lợi suất hoặc có lập trường diều hâu hơn, nhưng cho đến nay ngân hàng trung ương FED vẫn kiềm chế không thay đổi các kế hoạch hiện tại của mình.

Dữ liệu từ Cointelegraph MarketsTradingView cho thấy những con bò Bitcoin đã cố gắng tạo ra một đợt đi lên trong những giờ giao dịch đầu ngày thứ Sáu, đẩy giá tăng 5,25% từ mức thấp 46.280 USD lên mức cao nhất trong ngày là 48.725 USD. Mức 50.000 USD vẫn chưa được lấy lại làm hỗ trợ vững chắc và các nhà giao dịch vẫn đang tìm kiếm mức đóng cửa hàng ngày trên 52.000 USD để xác nhận rằng đà tăng đã được phục hồi.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Bất chấp sự sụt giảm của tuần này, các nhà đầu tư vẫn rất lạc quan sau đột phá kỷ lục vào tháng 2 của Bitcoin. Khi đồng tiền lớn nhất thị trường này đạt tổng vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD, và mức giá cao nhất mọi thời gian 58.532 USD. Giá ether (ETH) cũng đi vào giai đoạn củng cố trong 2 tuần qua, sau khi chạm mức cao kỷ lục 2.033 USD vào ngày 20/2. 

Sau các đợt đi lên mạnh mẽ theo đường parabol, một giai đoạn giảm nhiệt giao dịch trong giới hạn biên và kiểm tra lại mức hỗ trợ thấp hơn là điều thường thấy. Và theo quan điểm kỹ thuật, Bitcoin và Ethereum đang trong giai đoạn củng cố. 

Dữ liệu lịch sử cho thấy Bitcoin gặp nhiều trắc trở trong tháng 3

Năm 2021 đã chứng kiến ​​Bitcoin có khởi đầu hàng năm tốt nhất kể từ năm 2013. Nhưng dữ liệu lịch sử cho thấy giá BTC có xu hướng gặp khó khăn từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 3. Một báo cáo gần đây từ Delphi Digital đã nêu bật xu hướng này, mà cũng đã được áp dụng cho Ether kể từ năm 2018.

Hiệu suất hàng năm của Bitcoin. Nguồn: Delphi Digital

Theo các nhà phân tích tại Delphi Digital, sự biến động của Bitcoin cũng tăng trong tháng 3, có nghĩa là việc giảm giá 20% trong tương lai sẽ không phải là một điều gì quá bất ngờ. 

Bất chấp những lần điều chỉnh gần đây nhất dưới 50.000 USD, triển vọng tổng thể của Delphi Digital vẫn lạc quan. Các nhà phân tích cho biết “không có gì trong dữ liệu hoặc biểu đồ cho chúng ta lý do để tin rằng đỉnh của BTC của chu kỳ này đã ở phía sau”.

Báo cáo cho biết:

“Sự bứt phá của Bitcoin trên 20.000 USD vào cuối năm ngoái đóng vai trò như một sự xác nhận mạnh mẽ cho xu hướng tăng của nó và đánh dấu một cột mốc quan trọng; nhìn kỹ hơn vào biểu đồ dài hạn triển vọng của BTC/USD có vẻ rất hứa hẹn."

Các nhà phân tích cũng gợi ý rằng Bitcoin có thể vượt qua vàng trong tương lai. Vì mức giảm 9,8% của kim loại quý này tính đến thời điểm hiện tại là mức tồi tệ nhất trong hơn 30 năm qua.

Điều này có thể là do sự phân kỳ trong dòng vốn giữa các sản phẩm đầu tư Bitcoin và các quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới mà đã xuất hiện trong những tháng gần đây. Delphi Digital ám chỉ rằng vàng càng hoạt động kém hiệu quả, thì “BTC càng có nhiều khả năng thu hút được sự chú ý”.

Những token thiết lập đỉnh cao mới trong bối cảnh thị trường bán tháo

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử chính đều chìm trong sắc đỏ ngày hôm qua, nhưng có một số điểm nổi bật đáng chú ý trong tuần.

Theta (THETA), một nền tảng phát video trực tuyến dựa trên blockchain, đã chứng kiến ​​giá tăng lên mức cao kỷ lục mới là 4,50 USD vào ngày 4 tháng 3. Giá SwissBorg (CHSB) cũng tăng 13,04% để thiết lập mức cao mới ở mức 1,16 USD. 

Ether đã trải qua đợt thoái lui 6,24% vào đầu ngày hôm qua, giảm xuống còn 1.481 USD và Polkadot (DOT) là dự án bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong top 10, giảm 10% và giao dịch ở mức 32,42 USD.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,44 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 60,7%.

Theo Cointelegraph

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard