Bức tranh 'Morons' đã bị phá hủy của Banksy được bán dưới dạng NFT với 382.336 USD

Một phiên bản token hóa của bức tranh của Banksy hiện đã bị phá hủy có tên là ‘Morons’ đã được bán trong một cuộc đấu giá NFT với giá 228,69 ETH hoặc 382.336 USD cho người đặt giá 'GALAXY' vào cuối chiều qua (7/3).

Bức tranh gốc bí ẩn của nghệ sĩ đường phố người Anh lần đầu tiên được bán với giá 16.250 bảng Anh vào năm 2006. Nó mô tả một nhà đấu giá đông đúc. Tài sản được đem ra bán đằng sau người xướng giá là một tấm bạt đóng khung ghi dòng chữ: I can't believe you Morons actually buy this (Tạm dịch: Tôi không thể tin bạn Moron thực sự mua thứ này). 

Cho đến nay, nó đã vượt qua chính nó. Những lớp bình luận xã hội mới đã được bổ sung thêm vào tác phẩm, khi những nhà giao dịch tài chính bị ám ảnh bởi tiền điện tử nhúng tay vào. 

Mua để rồi đốt

Đầu năm nay, một nhóm các nhà đầu tư và chuyên gia blockchain đã mua 'Morons' với giá 95 nghìn USD sau khi nó được xác minh bởi cơ quan xác thực Banksy Pest Control. Nhóm này bao gồm các thành viên của các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) Injective Protocol và SuperFarm.

Những kẻ vô chính phủ yêu thích cuồng nhiệt sau đó đã tiếp tục làm phật lòng những người hâm mộ nghệ thuật trên toàn cầu khi họ tải lên một video quay cảnh chính họ đốt tác phẩm ở Brooklyn, New York. Nhưng dường như bức tranh này chống cháy trong gần 3 phút, khiến cho người đốt phá trên video phải châm lửa từ nhiều phía của bức tranh.

NFT: Cuộc sống thứ hai cho các tác phẩm nghệ thuật?

Trước khi bức tranh bị đốt cháy trên ngọn lửa, một bản sao NFT của nó đã được thực hiện. Tất cả là nhờ vào các token đã được kỹ thuật số hóa và phương pháp mã hóa của blockchain với khả năng thay thế cho các tài sản nghệ thuật vật lý. 

Quan điểm rộng rãi của những nhà giao dịch đang vui mừng này là tác phẩm của Banksy vẫn tồn tại. Và trong khi nó không còn ở với chúng ta trong hình dạng hữu hình thì nó vẫn đang hiển diện ở đâu đó trên một khối của blockchain Ethereum, được mã hóa như một tài sản không thể xóa được của GALAXY. 

Nghệ thuật thậm chí không cần tồn tại vật chất trước đó để trở thành NFT. Một loạt các nghệ sĩ kỹ thuật số thú vị mới đang làm cho không gian NFT có giá trị trong việc sáng tạo và ban hành tác phẩm mới như bất kỳ bảo tàng hoặc phòng trưng bày nào. Chỉ cần nhìn vào các bức tranh dữ liệu phức tạp của Refik Anadol hoặc các minh họa theo trường phái siêu thực của FEWOCiOUS. 

Và ngoài không gian nghệ thuật thị giác, còn có tất cả các loại đồ sưu tầm được đưa vào không gian NFT. Dự án sáng tạo cuối cùng của MF Doom là một bộ mặt nạ thực tế tăng cường, trong khi NBA thậm chí đã cấp phép cho hàng hóa blockchain chính thức ở dạng thẻ giao dịch số hóa với khối lượng giao dịch lên đến 32 triệu USD trong một ngày.

Thế giới thú vị và thường vô lý này làm mờ ranh giới giữa tiền tệ, đồ sưu tầm và nghệ thuật.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard