Cá voi Bitcoin mua đáy, lệnh mua ngay từ 100.000 USD ngày càng tăng

Không thiếu nhu cầu đối với Bitcoin, ngay cả ở mức 50.000 USD, khi những người mua lớn vượt xa các chủ sở hữu nhỏ trong giai đoạn mới nhất của chu kỳ tăng giá.

Dữ liệu cho thấy, cá voi và các tổ chức Bitcoin (BTC) đã tận dụng tối đa đợt sụt giảm giá BTC gần đây bằng cách mua lớn.

Trong một bản cập nhật vào ngày 9/3, dịch vụ phân tích chuỗi Material Indicators lưu ý rằng các đơn đặt hàng mua từ 100.000 USD trở lên trên Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng trên toàn thế giới - đang đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Những người mua Bitcoin lớn không do dự

Trái ngược hoàn toàn với các đơn đặt hàng trị giá dưới 100.000 USD, các giao dịch càng lớn càng thường xuyên hơn bao giờ hết trong lịch sử của Bitcoin.

Các khoản phân bổ nhỏ hơn đã giảm mạnh vào năm 2021, phù hợp với một câu chuyện hiện có rằng các tổ chức đang thu hút thanh khoản trên các sàn giao dịch mà đã xuất hiện trong đợt tăng giá gần đây.

"Loại 100.000 USD - 1.000.00 USD giờ cũng sắp tạo ra một ATH mới", Material Indicators bình luận trên Twitter cùng với một biểu đồ.

"Có nghĩa là họ đã mua đáy."

Biểu đồ khối lượng đặt lệnh so với giá BTC/USD. Nguồn: Material Indicators

Material Indicators trước đó đã bày tỏ lo ngại về sự tăng giá trong tuần này, cho rằng cá voi có thể "bán ra" trong đợt tăng giá này, tạo ra một đợt lặp lại lên mức cao nhất mọi thời đại 58.000 USD và điều chỉnh 25% sau đó.

Mặc dù điều này cho đến nay vẫn chưa thành hiện thực, các nhà phân tích cũng lưu ý rằng các yếu tố kinh tế vĩ mô cũng có tác động khác so với dự kiến.

Đơn đặt hàng cá voi giảm sau khi có tin gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của Hoa Kỳ đã được Thượng viện thông qua, trong khi việc Trung Quốc cung cấp hỗ trợ cho các cổ phiếu công nghệ đã có tác dụng ngược lại. Nó đã dẫn đến sự thay đổi đáng kể vận may trên thị trường chứng khoán.

Tăng lên 54.500 USD theo sau đợt mua lớn của Coinbase

Trong khi đó, một đợt gần 12.000 BTC khác đã rời khỏi sàn giao dịch chuyên nghiệp Coinbase Pro như một ví dụ về việc phân bổ BTC lớn tiếp tục ở mức giá hiện tại. 

"Điều đó xảy ra ngay trước khi giá tăng đột biến gần đây. Thật trùng hợp," nhà phân tích lượng tử Lex Moskovski nhận xét về dữ liệu từ Glassnode, đồng nghiệp về nguồn phân tích trên chuỗi.

BTC/USD đã đạt mức cao nhất trong hai tuần là 54.500 USD trước đó vào ngày thứ Ba hôm nay.

Biểu đồ dòng chảy khỏi Coinbase so với giá BTC/USD. Theo Glassnode

Xem xét kỹ hơn, sự tham gia ngày càng tăng của các tổ chức xung quanh Bitcoin có thể thúc đẩy sự gia nhập của nó như một tiêu chuẩn cho các nhà đầu tư bên cạnh các cách thức tham gia truyền thống. 

Cathie Wood, người sáng lập và CEO của ARK Investment Management, nói với CNBC tuần này: “Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ hoạt động giống như thị trường thu nhập cố định hơn, tin hay không thì tùy.

Các sổ lệnh của Binance cho thấy mức kháng cự BTC/USDT chính tiếp theo đối với phe bò là khoảng 58.000 USD - mức cao nhất mọi thời đại - và 59.500 USD.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard