Cá voi Cardano chịu trách nhiệm cho hành động giá đi ngang của ADA?

Sau khi giao dịch ở mức 0,18 USD vào đầu năm, giá Cardano đã tăng lên 1,49 USD vào ngày 27/2 (trên Binance), do đó rõ ràng đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại là 1,21 USD từ tháng 1/2018. Tuy nhiên, kể từ đó, ADA đã bị mắc kẹt trong một giai đoạn củng cố. Như nhà phân tích Michaël van de Poppe gần đây đã lưu ý, điều này là "rất tự nhiên để có một khoảng thời gian bình tĩnh sau một động thái xung động lớn."

Tuy nhiên, nó đặt ra câu hỏi về điều gì đã khiến giá ADA hạ nhiệt. Chắc chắn đã có rất nhiều FOMO vào tháng 2 sau khi công bố hard fork “Mary”, dự án blockchain lớn nhất thế giới ở Ethiopia, nhiều dự án khác ở Châu Phi, tin đồn về việc hợp tác với các công ty S & P500, cùng nhiều dự án và tin tức khác. Trái ngược với kỳ vọng, một số dự án đã bị hoãn lại, vì vậy động lực có thể đã nguội.

Tuy nhiên, nó có thể sớm lấy lại đà tăng. Ví dụ: vào tuần tới, vào ngày 18 và 19/2, Giám đốc điều hành IOG Charles Hoskinson sẽ có bài phát biểu quan trọng tại “Hội nghị Blockchain Châu Phi 2021” về các dự án của Cardano trên lục địa Châu Phi. Ngoài ra, việc niêm yết được cho là trên Coinbase hoặc sàn giao dịch lớn khác, mà Hoskinson cho biết ban đầu dự kiến ​​sẽ đến sớm nhất là vào cuối tháng 2, vẫn đang chờ xử lý.

Cá voi chịu trách nhiệm cho việc củng cố của giá ADA?

Một quan điểm khác về giá ADA gần đây đã được cung cấp bởi thành viên cộng đồng đáng kính Pieter Nierop. Người Hà Lan nổi tiếng trong cộng đồng ADA về việc phân tích dữ liệu trên chuỗi và đã trình bày tổng quan về “những thay đổi về số lượng ví theo quy mô”. Điều này cho thấy rất nhiều “cá voi Cardano” đã thanh lý hoặc giảm lượng cá voi nắm giữ trong khoảng thời gian từ ngày 27/2 đến ngày 12/3.

Ví dụ, vào ngày 12/3, chỉ có 8 thay vì 9 cá voi nắm giữ từ 100 triệu đến 2,5 tỷ ADA. Cũng có một số ít cá voi hơn trong khoảng từ 25 đến 50 triệu ADA. Nhưng sự sụt giảm đặc biệt đáng chú ý trong khoảng từ 1 đến 5 triệu ADA, nơi con số đã giảm 152 - từ 2.294 cá voi xuống còn 2.259.

Sự thay đổi số lượng ví nắm giữ ADA theo quy mô. Theo @nierop_pieter

Nhưng biểu đồ cho thấy sự tích cực về số lượng các nhà đầu tư nhỏ, vì số lượng tất cả các ví tiếp tục tăng. Như Nierop đã lưu ý trong một tweet khác vào ngày 12/3, với tốc độ hiện tại, có thể có 1,5 triệu ví ADA vào cuối năm.

"Tốc độ tạo ví tăng lên một chút. Với tốc độ này, chúng ta sẽ đạt hơn 1,5 triệu ví vào cuối năm. % số ví ủy quyền hiện ở mức cao hơn. Số ADA được stake đã giảm một chút."

Mới hôm qua, Nierop đã chia sẻ tổng quan về “Giám sát ủy quyền”. Theo đó, số lượng ADA được ủy quyền trung bình đã giảm hơn nữa (còn 69.249), điều này cũng cho thấy sự quan tâm từ các nhà đầu tư nhỏ hơn.

Ngoài ra, số lượng ví mới được tạo mỗi ngày cho thấy mức cao nhất rõ ràng trong hai tuần qua vào tháng Hai (11,529 và 10,080). Hiện tại, con số này còn khoảng một nửa, điều này cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư mới đã giảm so với tháng Hai. Tuy nhiên, tốc độ tạo ví vẫn cao hơn 4 lần so với tháng 1.

Cá voi Cardano chịu trách nhiệm cho hành động giá đi ngang của ADA? Cá voi Cardano chịu trách nhiệm cho hành động giá đi ngang của ADA? Reviewed by Duy Khiêm on 3/15/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.