Cá voi nắm giữ 43% nguồn cung Bitcoin, một chu kỳ tăng trưởng mới có thể diễn ra

Giá của Bitcoin đã chứng kiến sự thăng trầm hợp lý của nó trong tháng qua. Mặc dù đồng tiền này đã có thể thiết lập mức cao kỷ lục vào năm 2021, nhưng cũng đã có những đợt giảm giá mạnh mẽ.

Chỉ trong 24 giờ qua, Bitcoin đã vượt qua mốc 50.000 USD sau nhiều ngày, trước khi không chịu nổi áp lực bán một lần nữa để giao dịch dưới mức trên. Tuy nhiên, như mọi khi, câu hỏi vẫn là - Còn bao lâu nữa thì đợt tăng giá tiếp theo đi tới ATH mới nhất của mình. Thật thú vị, có những dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch sẽ không phải đợi quá lâu trước khi xu hướng tăng như vậy thành hiện thực.

Theo Santiment

Những người nắm giữ lớn đồng coin này đã đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của BTC trong những năm qua và năm 2021 chỉ nêu bật thêm tầm quan trọng của họ khi đề cập đến việc tăng giá. Theo dữ liệu do Santiment cung cấp, những người nắm giữ Bitcoin lớn nhất với hơn 1.000 Bitcoin hiện nắm giữ khoảng 42,56% tổng nguồn cung.

Vào ngày 8/2, con số này là khoảng 43,29% - mức cao nhất trong 54 tuần và người ta có thể lập luận rằng điều này đã thúc đẩy quá trình đi lên của Bitcoin mà dẫn đến thiết lập ATH mới trong tháng đó. Với việc giá trị nắm giữ tăng lên 43%, các nhà giao dịch có thể kỳ vọng đây là một dấu hiệu cho thấy các cá voi đang tìm cách thúc đẩy một đợt phục hồi khác trong những tuần tới.

Dữ liệu thị trường của Bitcoin đã hỗ trợ khả năng này. Trong chu kỳ thị trường của Bitcoin, luôn có sự cân bằng giữa việc những người nắm giữ bán ra và tái gia nhập thị trường ở mức giá thấp hơn. Kịch bản đầu tư theo đà tăng trưởng cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong khoảng thời gian này.

Nguồn cung dài hạn giảm khi những người nắm giữ chốt lời trong thị trường tăng giá và tăng lên trong các giai đoạn tái tích lũy với giá rẻ hơn. Điều này cho thấy bối cảnh giảm giá mới nhất khi Bitcoin vẫn giữ được các yếu tố cơ bản mạnh mẽ. Trên thực tế, sự điều chỉnh giá của nó là dấu hiệu của việc những người bán giá cao chỉ để mua giá thấp và thúc đẩy giá tăng,  và hoàn thành một chu kỳ thị trường. Điều này đã xảy ra trong vài tháng qua và có thể sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2021.

Theo Glassnode

Cũng cần lưu ý rằng đợt đi lên của Bitcoin, mặc dù mới diễn ra được vài tháng, có thể được coi là đang ở giai đoạn giữa hoặc đầu. Dữ liệu do Glassnode cung cấp đã làm nổi bật khía cạnh này về hành động giá của Bitcoin bằng cách xem xét rủi ro dự trữ của đồng coin này và đối chiếu với các đợt tăng giá trước đó của nó.

Theo BitPremier

Vào thời điểm viết bài, sự biến động của Bitcoin đang tiếp tục tăng. Trên thực tế, theo dữ liệu thị trường do BitPremier cung cấp, biến động BTC / USD trong 30 ngày được quan sát là khoảng 5,35% - một mức không quá xa so với mức cao nhất trong 6 tháng là 6%.

Sự biến động gia tăng làm cho đồng tiền mở cửa cho các hành động giá tiếp theo theo cả hai hướng. Do đó, nó cũng làm tăng một chút khả năng tiền điện tử này có thể có một đợt thoái lui lớn hơn. Nếu BTC không thể duy trì đột phá trên 50.000 USD, nó có thể gặp rắc rối với mong muốn về giá của nó trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, dựa theo các yếu tố cơ bản mạnh mẽ và những tiền lệ trong quá khứ đã hỗ trợ cho một đợt đi lên mới, các nhà giao dịch có thể an ủi về triển vọng dài hạn của BTC. Sau đó, một lần nữa, điều này phụ thuộc vào việc kháng cự được chuyển sang hỗ trợ - một kịch bản sẽ thành hiện thực nếu Bitcoin có thể đạt được động lực đáng kể của người mua trong những ngày tới. Sự đảo ngược xu hướng như vậy sẽ cho phép nó tận dụng lợi thế hơn nữa từ các yếu tố cơ bản mạnh mẽ của mình, trong khi đẩy giá về phía ATH mới nhất.

Cá voi nắm giữ 43% nguồn cung Bitcoin, một chu kỳ tăng trưởng mới có thể diễn ra Cá voi nắm giữ 43% nguồn cung Bitcoin, một chu kỳ tăng trưởng mới có thể diễn ra Reviewed by Duy Khiêm on 3/05/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.