Các công ty cho vay Bitcoin tăng trưởng bùng nổ với nhu cầu tăng vọt

BlockFi, Celsius Network và Nexo đã đạt được các mốc quan trọng về tài sản dưới quyền quản lý, khi lĩnh vực cho vay Bitcoin phát triển.

Ba công ty cho vay Bitcoin đã đạt được những cột mốc mới về số lượng tiền điện tử mà họ đang thay mặt cho khách hàng của mình chăm sóc.

Hôm thứ Tư, công ty cho vay Celsius Network thông báo rằng họ đã đạt được 10 tỷ USD tài sản dưới quyền quản lý (AUM). Con số này tăng từ 550 triệu USD vào tháng 1 năm ngoái.

Hôm qua, thông báo của công ty cho vay BlockFi về việc huy động vốn Series D trị giá 350 triệu USD tiết lộ rằng họ hiện đang quản lý 15 tỷ USD trong các loại tiền điện tử khác nhau. Con số này tăng từ 250 triệu USD vào đầu năm ngoái. Trong tháng 2, công ty này cũng ghi nhận mức chi trả lãi suất kỷ lục cho khách hàng.

Theo công ty cho vay Nexo, nó đã phá vỡ mốc 5 tỷ USD tài sản được quản lý, tăng từ 750 triệu USD vào đầu năm ngoái.

Đối tác quản lý của Nexo, Antoni Trenchev cho biết, khách hàng của mình đang ngày càng áp dụng quan điểm dài hạn. "Đạt được 5 tỷ USD trong AUM vào đầu năm nay đã củng cố giả thuyết của chúng tôi rằng các nhà đầu tư của chúng tôi là những người nắm giữ (HODL) tiền điện tử thực sự".

Mặc dù chắc chắn có nhu cầu lớn hơn đối với các dịch vụ cho vay Bitcoin, nhưng một phần của sự tăng trưởng của chúng có thể là do giá tiền điện tử ngày càng tăng. Trong sáu tháng qua, giá Bitcoin đã tăng 436%, với nhiều loại tiền điện tử theo sau. Mặt khác, các công ty cũng chăm sóc các stablecoin (theo định nghĩa) không bị ảnh hưởng bởi sự tăng giá như vậy.

Các công ty cho vay Bitcoin là gì?

BlockFi, Celsius Network và Nexo là ba trong số các công ty lớn nhất chuyên cung cấp các dịch vụ cho vay và mượn trong không gian tiền điện tử. Đối với các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, những công ty này đưa ra lợi suất cao, được trả bằng tiền điện tử, cho những người để họ trông nom quỹ của mình. Khách hàng và nhà giao dịch cũng có thể sử dụng tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp để vay tiền.

Ba công ty cung cấp lãi suất cho vay khoảng 4-6% đối với các loại tiền điện tử chính và lên đến 10,5% đối với stablecoin. Sau đó, họ cho các nhà giao dịch vay tiền điện tử này với tỷ lệ phần trăm cao hơn và kiếm tiền bằng cách thu lợi nhuận từ khoản chênh lệch.

Ba công ty này chứng kiến tài sản do họ quản lý tăng trung bình 734% trong năm ngoái. Cả ba công ty đều chứng kiến sự gia tăng đáng kể về số lượng khách hàng, Nexo cho biết vào thời điểm đó, họ có 1 triệu khách hàng.

Sự ra đời của các loại dịch vụ tài chính này là tương đối mới trong không gian tiền điện tử. Mặc dù các địa điểm giao dịch đã tồn tại từ những ngày đầu, nhu cầu chủ yếu do các nhà đầu tư bán lẻ thúc đẩy và bị cự tuyệt bởi các nhà đầu tư tổ chức, đặc biệt là do thiếu sự rõ ràng về quy định.

Tuy nhiên, trong năm ngoái, các nhà đầu tư lớn - chẳng hạn như các nhà đầu tư tỷ phú Stanley Druckenmiller và Paul Tudor Jones - đã thay đổi quan điểm của họ. Điều này đã buộc các công ty hoài nghi trước đây như Goldman Sachs phải đáp ứng nhu cầu và giới thiệu các dịch vụ tiền điện tử. Nhưng trong khi một số công ty truyền thống chậm chân tham gia vào thị trường, thì các công ty tập trung vào tiền điện tử lại đang tiếp tục tham gia.

Theo decrypt

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard