Các nhà giao dịch bán lẻ mua nhiều Bitcoin hơn các tổ chức: JPMorgan

 Theo nghiên cứu của các chiến lược gia tại ngân hàng đầu tư hàng đầu của Mỹ, JPMorgan Chase, các nhà giao dịch bán lẻ đang đổ xô mua Bitcoin từ các công ty fintech chính thống.

Dữ liệu của JPMorgan cho thấy rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã mua hơn 187.000 Bitcoin trong quý này bằng PayPal và Square.

Các nhà đầu tư bán lẻ thậm chí còn mua nhiều hơn các tổ chức, với các nhà phân tích của JPMorgan ước tính các tổ chức đã mua 173.000 BTC so với cùng kỳ.

JP Morgan đã phân tích dòng vốn từ các nền tảng bán lẻ và các phương tiện tổ chức như Chicago Mercantile Exchange, cũng như các thông báo từ các quỹ lớn về việc mua BTC để đưa ra những kết luận này.Nguyên nhân nhà đầu tư lẻ tham gia thị trường ngày càng nhiều

Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp, Ed Moya, cho rằng hoạt động bán lẻ là do tác động từ truyền thông xã hội, cơn sốt NFTNFT hiện tại và các khoản chi cho kích cầu. Ông nói với Bloomberg rằng:

“Giờ đây, khi cơn sốt cổ phiếu meme được thúc đẩy bởi Reddit đang hạ nhiệt và những điều mới lạ như tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số lập kỷ lục, các nhà giao dịch bán lẻ - một số hiện được trang bị với chi phiếu kích cầu 1.400 USD - đang nắm quyền kiểm soát.”

Ông nói thêm rằng trong khi giao dịch "cổ phiếu meme" đốt cháy nhiều nhà giao dịch bán lẻ, Bitcoin vẫn tăng giá mạnh mẽ và là "bánh mì và bơ" của họ trong suốt đại dịch.

Brian Vendig, chủ tịch của MJP Wealth Advisors, cho rằng nhu cầu bán lẻ đã được thúc đẩy bởi nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) sau làn sóng đầu tư tổ chức vào Bitcoin gần đây.

Dữ liệu từ công ty tổng hợp thị trường tiền điện tử, Glassnode, dường như xác nhận rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã thực sự xuất hiện. Vào ngày 15/3, Glassnode ghi nhận mức tăng đột biến của các thực thể vào năm 2021.

Công ty này cho biết thêm:

“Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ mới đã tham gia vào thị trường này.”

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard