Các nhà phân tích vẫn 'lạc quan vào tháng 4', dù giá Bitcoin giảm xuống còn 54.000 USD

Vào ngày 23/3, những con gấu đã cố gắng đẩy giá Bitcoin (BTC) xuống dưới mức hỗ trợ 54.000 đô la. Khi nhiều dữ liệu trên chuỗi khác nhau cho thấy rằng ví cá voi đã bắt đầu giảm tốc độ mua và đang chuyển rủi ro cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy xu hướng giảm bắt đầu vào ngày 22/3 và tiếp tục vào thứ Ba, giá đã kiểm tra lại mức hỗ trợ 54.000 đô la lần thứ hai trong tuần này.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ Coinshares chỉ ra rằng BTC vẫn là tài sản được lựa chọn cho các nhà đầu tư tổ chức, trong khi toàn bộ lĩnh vực này tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể. Hiện tại, 57 tỷ đô la tài sản đang được quản lý bởi các tổ chức.

Xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn bất chấp đợt pullback gần đây.

Trong khi các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm và những người mới tham gia vào không gian tiền điện tử có thể coi sự suy thoái gần đây là dấu hiệu của sự đảo chiều giảm giá, nhà phân tích Michaël van de Poppe cho rằng sự sụt giảm này là một sự phát triển tăng giá đối với Bitcoin.

"Với tôi, cái này trông giống như một điều chỉnh lành mạnh cho Bitcoin. Miễn sao khu vực 49.000 USD - 51.000 USD được giữ vững thì tôi giả định là chúng ta sẽ tiếp tục hướng đễn 68.000 USD. Cũng vẫn còn kỳ vọng sự tăng trưởng lớn của các altcoin vào tháng 4."

Theo @CryptoMichNL

Dữ liệu từ CryptoQuant, một nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi, cho thấy tổng cộng 14.600 BTC đã rời khỏi Coinbase trong những giờ đầu của ngày 23/3. Các nhà giao dịch thường coi dòng ra của BTC là một sự phát triển tăng giá vì nhận thức về sự thiếu hụt nguồn cung là một câu chuyện tăng giá phổ biến trong số các chuyên gia về tiền điện tử.

Dòng tiền BTC từ Coinbase Pro. Nguồn: CryptoQuant

Mặc dù không có cách nào để xác nhận rằng dòng chảy ra là kết quả của sự tích lũy cá voi, phân tích từ Whalemap cho thấy rằng đã có sự tích lũy lớn ở mức 55.000 USD. Nhưng các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng nếu mức hỗ trợ hiện tại không thành công, mức hỗ trợ mạnh tiếp theo là được tìm thấy ở ngưỡng 47.438 USD.

Dòng tiền các ví BTC lớn. Nguồn: Whalemap

Các nhà phân tích tại Jarvis Labs có quan điểm hơi khác và gợi ý rằng các nhà giao dịch nên xem xét nhiều hơn các luồng trao đổi chung để hiểu các chuyển động hàng ngày của BTC.

Theo đồng sáng lập của Jarvis Labs, Ben Lilly, “điều quan trọng là phải xem ví nào đang hoạt động trong các dòng chảy chung”.

Jarvis Labs theo dõi một ví mà họ gọi là "Pablo" và phân tích cho thấy rằng ví này trước đây được gắn với hành động giá giảm của Bitcoin. Lần cuối cùng Pablo di chuyển BTC xảy ra trong đợt thị trường điều chỉnh mạnh vào cuối tháng Hai.

Giao dịch bitcoin từ ví “Pablo”. Nguồn: Jarvis Labs

Gần đây hơn, nhóm Jarvis đã lưu ý rằng Pablo đã bắt đầu xáo trộn khoảng 15.000 BTC vào ngày 4 tháng 3, cho thấy rằng một đợt bán phá giá tiềm năng đang ở phía trước. Việc bán phá giá diễn ra vào ngày 14 tháng 3 khi Bitcoin tăng lên trên 60.000 đô la và tìm cách chạy lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn BTC/USD. Nguồn: Jarvis Labs

Lilly nói:

“Hành vi này đã hình thành giai đoạn cuối cùng của xu hướng giảm giá ngắn hạn cuối cùng, mà đi kèm với việc các quyền chọn lớn nhất sắp hết hạn. Đây là loại thứ có thể dọn đường cho những đỉnh cao hơn ở phía trước. Chúng tôi vẫn lạc quan vào tháng 4 và các dòng chảy chung hỗ trợ điều này."

Altcoin phục hồi khi Bitcoin tăng trở lại

Bất chấp hành động giảm giá của Bitcoin, một số ít các altcoin đã có thể tăng lên mức cao mới. Như coincl đã đưa tin, 'hiệu ứng Coinbase' đã đẩy giá Ankr (ANKR), Curve DAO Token (CRV) và Storj (STORJ) từ 50% lên 100% và giao dịch dự kiến sẽ bắt đầu trên Coinbase Pro từ ngày 25/3.

Biểu đồ 1 ngày của CRV/USDT so với ANKR/USDT so với STORJ/USDT. Nguồn: TradingView

Theta (THETA) và Theta Fuel (TFUEL) cũng tiếp tục không ngừng leo cao hơn vào thứ Ba sau khi được tiết lộ rằng Sierra Ventures, Heuristic Capital, The VR Fund và GFR Fund đã “đặt hơn 100 triệu đô la bằng THETA cho một nút nhà xác thực doanh nghiệp tập thể.”

Sau thông báo, Theta tăng 40% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 14,21 đô la và TFUEL tăng 30% lên mức cao kỷ lục mới là 0,53 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,69 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 59,8%.

Các nhà phân tích vẫn 'lạc quan vào tháng 4', dù giá Bitcoin giảm xuống còn 54.000 USD Các nhà phân tích vẫn 'lạc quan vào tháng 4', dù giá Bitcoin giảm xuống còn 54.000 USD Reviewed by Duy Khiêm on 3/24/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.