Các token gas tăng 300% trước nhu cầu tìm kiếm giải pháp thay thế cho Ethereum

Tắc nghẽn mạng và chi phí giao dịch cao trên mạng Ethereum (ETH) đã là một vấn đề dai dẳng đối với các nhà đầu tư và nhà phát triển trong năm qua và điều này đã tạo nên sự chú ý đối với các dự án blockchain cung cấp giải pháp cho những vấn đề này.

Một loại token đã nhận được sự gia tăng về cả khối lượng giao dịch và giá trong hai tháng qua là các token gas giúp tăng cường giao dịch trên các mạng blockchain tương ứng của chúng.

Biểu đồ 4 giờ của VTHO/USDT so với GAS/USD và ONG/USDT. Theo TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Gas (GAS), Ontology Gas (ONG) và VeThor Token (VTHO) đều chứng kiến mức tăng hơn 300% kể từ đầu tháng 2 nhờ sự chú ý của cộng đông đối với các mô hình token kép.

VTHO/USDT

VeThor Token là một trong hai token đã được khởi chạy trên blockchain công khai VeChain Thor sau khi đổi thương hiệu của dự án vào năm 2018. VeChain (VET) là token gốc của nền tảng và hoạt động như token chuyển giá trị chính, trong khi VTHO là token tiêu chuẩn VIP- 180, có nghĩa là nó đại diện cho chi phí giao dịch trên blockchain VeChain Thor.

Kể từ khi chạm mức thấp 0,00125 USD vào ngày 1/2, giá VTHO đã tăng vọt 615% lên mức cao 0,00897 USD vào ngày 13/2 nhờ khối lượng giao dịch kỷ lục 325 triệu USD. Sau một đợt điều chỉnh chứng kiến giá giảm xuống 0,0037 USD, VTHO hiện đang tăng trở lại và giao dịch trên 0,008 USD.

Biểu đồ 4 giờ VTHO/USD. Nguồn: TradingView

VTHO không thể tách rời khỏi chức năng tổng thể của VeChain Thor vì nó cũng đại diện cho lớp hợp đồng thông minh của mạng lưới, chuyển giao tất cả các giao dịch và thực thi hợp đồng thông minh.

Là một phần của mô hình token kép, VTHO được tự động phân phối cho chủ sở hữu VET với tỷ lệ dao động từ 1,4% đến 1,9% tùy thuộc vào nhà cung cấp ví. Điều này tương tự như mô hình phần thưởng stake và cung cấp các ưu đãi bổ sung cho những người nắm giữ VET.

GAS/USD

Neo (NEO) là một trong những dự án đầu tiên phổ biến mô hình token kép với các giao dịch trên mạng lưới được thanh toán bằng Gas (GAS).

Tương tự như mô hình token VeChain Thor, những người dùng nắm giữ Neo trong ví mà họ kiểm soát sẽ tự động kiếm được phần thưởng stake với tỷ lệ 1,61%, được thanh toán dưới dạng GAS.

Biểu đồ 4 giờ của GAS/USD. Nguồn: TradingView

Sự phấn khích đối với GAS bắt đầu tăng lên vào đầu tháng 2. Khi thông tin về sự ra mắt của Neo3 bắt đầu được chú ý cùng với sự phát triển của các cầu nối chuỗi chéo với Ethereum và Chuỗi thông minh Binance.

GAS giao dịch ở mức thấp 1,79 USD vào ngày 1/2 trước khi ghi nhận khối lượng giao dịch kỷ lục 1,5 tỷ USD cùng giá của nó tăng vọt lên mức cao 15,80 USD vào ngày 21/2. Khi phí giao dịch trên mạng Ethereum đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng .

Giá gas trung bình của Ethereum. Nguồn: Etherscan

Trong khi phí gas trên Ethereum đã giảm hơn một nửa kể từ ngày 23/2, giá cao của Ether tiếp tục khiến giao dịch trên mạng không thể quản lý được đối với người dùng bình thường. Trong khi các giao dịch trên blockchain Neo có giá trung bình là 0,001 GAS.

Khi hệ sinh thái Neo mở rộng với sự phát triển của các nền tảng DeFi như Flamingo Finance và sàn giao dịch phi tập trung Switcheo, GAS có tiềm năng tăng trưởng hơn nữa bằng cách cung cấp một giải pháp thay thế cố định hơn, chi phí thấp hơn cho các giao dịch blockchain.

ONG/USDT

Ontology Gas là token giao dịch của chuỗi khối Ontology (ONT) chuyên về quản lý dữ liệu và nhận dạng kỹ thuật số.

Người dùng nắm giữ ONT trong các ví đủ điều kiện có thể kiếm được trung bình 8,56% lãi suất được trả dưới dạng ONG. Nó có thể được giao dịch hoặc sử dụng để thanh toán chi phí giao dịch.

Các tính năng trung tâm của mạng Ontology bao gồm ONT ID, ứng dụng ID kỹ thuật số được sử dụng trong toàn bộ hệ sinh thái và sàn giao dịch dữ liệu phi tập trung DDFX, mà cho phép mã hóa dữ liệu, truy tìm dữ liệu và xử lý dữ liệu xuyên hệ thống.

Ontology được thiết kế để hỗ trợ tích hợp chuỗi chéo và khả năng mở rộng Lớp 2, với các dự án như nền tảng DeFi Wing.finance mà cung cấp hỗ trợ cho các token dựa trên Neo và Ethereum, cũng như ví ONTO mà gần đây đã đạt được mức hỗ trợ cho 12 blockchain riêng biệt bao gồm Polkadot ( DOT) và Chuỗi thông minh Binance

Biểu đồ 4 giờ ONG/USDT. Nguồn: TradingView

Khi hoạt động trên mạng Ontology bắt đầu gia tăng và hệ sinh thái của nó mở rộng, ONG đã trải qua đợt tăng giá 480% từ 0,196 USD vào ngày 1/2 lên mức cao 1,137 USD vào ngày 21/2 với token đạt kỷ lục 1,42 tỷ USD về khối lượng giao dịch 24 giờ .

Tất cả các giao dịch trên mạng đều dựa vào ONG để hoàn thành và khi hệ sinh thái của Ontology tiếp tục phát triển, ONG có khả năng chứng kiến nhu cầu tăng mạnh. Điều có thể dẫn đến giá token của nó tăng cao hơn nữa.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard