Các yếu tố cơ bản mạnh mẽ đẩy giá Dent, Arweave (AR) và Enzyme (MLN) lên cao hơn

Theo một báo cáo của Coinshares, tính đến ngày 20/3, dòng tiền hàng tuần vào các sản phẩm tiền điện tử của tổ chức đã giảm khoảng 59% so với tuần trước. Điều này cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang có cách tiếp cận thận trọng sau đợt tăng giá gần đây.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư tổ chức đang bán phá giá cổ phần của họ. Báo cáo nhấn mạnh rằng tổng tài sản được quản lý của các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đạt mức cao mới là 57 tỷ đô la.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong khi thị trường tăng giá tiền điện tử vẫn còn nguyên vẹn, một báo cáo của Glassnode cho thấy xu hướng này có thể đang bước vào giai đoạn sau của nó. Nhà cung cấp phân tích trên chuỗi này tin rằng quá trình “chuyển giao tài sản” của Bitcoin (BTC) từ các nhà đầu tư dài hạn sang những người mới tham gia đang diễn ra.

Glassnode không phải là người duy nhất đưa ra cảnh báo về thị trường tăng trưởng đang trưởng thành. Giám đốc điều hành nhóm khai thác BTC.top Trung Quốc Jiang Zhuoer dự kiến thị trường tăng giá sẽ kết thúc vào tháng 9.

Tuy nhiên, cho đến khi đó, một số token có thể mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Chúng ta hãy nghiên cứu các yếu tố cơ bản và biểu đồ của ba token như vậy.

DENT/USD

Dent Wireless tự gọi mình là nhà khai thác di động và kỹ thuật số đầu tiên. Nó nhằm mục đích giúp người dùng kiểm soát dữ liệu di động của mình và cho phép họ chia sẻ dữ liệu không sử dụng với những người dùng khác thay vì để nó mất hiệu lực. Theo một video trên YouTube của công ty, công ty tuyên bố có hơn 26 triệu người dùng tại hơn 80 quốc gia cung cấp dữ liệu cho các thiết bị hỗ trợ eSIM.

Vào ngày 14/1, công ty đã hé lộ việc ra mắt cổng người bán lại với API dành cho nhà phát triển vào khoảng quý đầu tiên của năm 2021. Trong một bài đăng khác trên trang web của mình, công ty đã nêu bật các mốc quan trọng dự kiến ​​cho năm nay, bao gồm một ứng dụng di động mới, một hệ thống phần thưởng và kết nối mạng được tối ưu hóa cho Thế vận hội Mùa hè Tokyo. Tuy nhiên, các cập nhật thường xuyên liên quan đến những điều này dường đang còn hạn chế trên tài khoản Twitter chính thức của nó.

Một tin đồn khác đang gây xôn xao trong cộng đồng Reddit là mối quan hệ hợp tác có thể có giữa Dent và Starlink của Elon Musk; nhưng một lần nữa, không có xác nhận chính thức về bất kỳ thỏa thuận nào.

Trong thị trường tăng giá, một số token yếu kém có xu hướng bật dậy, khi các nhà đầu cơ thị trường đấy giá lên. Tuy nhiên, khi thị trường tăng giá gặp phải rào cản, các nhà đầu tư chỉ mua theo tin đồn hoặc đầu tư với hy vọng kiếm được lợi nhuận khổng lồ sẽ chỉ còn lại những đồng tiền vô giá trị trong tay.

Do đó, các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng, mua vào các dự án minh bạch và tránh xa những dự án chỉ mang lại hy vọng năm này qua năm khác mà không chia sẻ bất kỳ chi tiết nào với cộng đồng củamình.

Token DENT của Dent Wireless 'đã có một đợt tăng giá mạnh mẽ trong vài ngày qua. Nó đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức 0,0048 đô la vào ngày 19/3 lên mức cao nhất trong ngày là 0,0149 đô la vào ngày 24/3, tăng 206% trong năm ngày. Đợ đi lên này đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) lên trên 94, cho thấy token này đang bị mua quá mức trong ngắn hạn.

Biểu đồ hàng ngày DENT/USDT. Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy các nhà giao dịch đang đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn. Điều này có nghĩa là cặp DENT/USD có thể đã chín muồi để điều chỉnh hoặc củng cố. Hỗ trợ đầu tiên về mặt giảm điểm là mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 0,0104 USD.

Nếu phe bò có thể bảo vệ mức này, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch không vội vàng thoát ra và điều đó sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 0,0149 USD, thì đợt đi lên có thể kéo dài đến 0,0223 USD.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới 0,0104 USD, việc bán ra có thể tăng cường và cặp tiền có thể giảm xuống mức thoái lui 50% tại 0,0089 USD và sau đó là mức thoái lui 61,8% ở 0,0075 USD. Nói chung, những đợt giảm sâu này trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

AR/USD

Lưu trữ dữ liệu là một ngành kinh doanh sinh lợi, do đó hầu hết các công ty hàng đầu như Amazon, Alibaba và Microsoft đều tham gia vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, với các công ty tập trung, người dùng phải chấp nhận các chính sách của họ một cách mù quáng và hy vọng công ty sẽ không phá sản và họ cũng sử dụng các biện pháp bảo mật thích hợp để bảo vệ dữ liệu.

Đây là nơi Arweave bước vào, vì nó lưu trữ dữ liệu theo cách phi tập trung và khẳng định rằng việc lưu trữ sẽ được duy trì mãi mãi. Điều này trở nên quan trọng trong giai đoạn hưng phấn của các token không thể thay thế (NFT) hiện tại, nơi người mua đang trả một số lượng lớn đô la để mua NFT mà mình yêu thích. Nếu NFT bị mất vì bất kỳ lý do gì, thì người mua sẽ phải chịu một tổn thất rất lớn. Do đó, tuyên bố của Arweave về bộ nhớ vĩnh viễn có thể hấp dẫn đối với chủ sở hữu NFT.

Permaweb của Arweave có hơn 1 triệu phần dữ liệu được lưu trữ vĩnh viễn trong đó và khoảng 200 ứng dụng đã được xây dựng trên đó. Để thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa, vào ngày 5/3, giao thức đã thông báo rằng nó đã đảm bảo nguồn vốn bổ sung 8,4 triệu đô la từ Andreessen Horowitz, Union Square Ventures và Coinbase Ventures.

Mạng Arweave đã nâng cấp lên một loại cơ chế đồng thuận mới vào ngày 24/2 được gọi là "bằng chứng ngắn gọn về truy cập ngẫu nhiên", công ty tuyên bố là phân cấp hơn và ít tiêu tốn năng lượng hơn so với mạng bằng chứng công việc cổ điển.

Token AR của mạng đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức 8,60 đô la vào ngày 1/3 lên mức cao nhất trong ngày ở mức 25,06 đô la, mức tăng 191% trong 22 ngày. Tuy nhiên, phe bò đang vật lộn để duy trì mức giá trên 22 đô la, như đã thấy từ các bấc dài trên thân nến trong vài ngày qua.

Biểu đồ hàng ngày AR/USDT. Nguồn: TradingView

Mặt khác, phe bò đang cố gắng giữ giá trên 19,50 đô la. Nhưng nếu hỗ trợ này bị phá võw, cặp AR/USD có thể giảm xuống mức trung bình động theo cấp số nhân (EMA) trong 20 ngày là 16,62 đô la. Đây là mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì giá đã không nằm dưới đường EMA 20 ngày trong hơn hai ngày liên tiếp kể từ ngày 1 tháng 1.

Nếu cặp tiền này một lần nữa phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các nhà giao dịch đang tích lũy khi giảm. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 25,06 đô la, cặp tiền có thể tăng lên 30 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tỷ giá có thể kéo dài thời gian giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (11,21 USD). Một động thái như vậy có thể báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

MLN/USD

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã đi đầu trong việc áp dụng tiền điện tử trong vài tháng qua và một số giao thức đã xuất hiện với tuyên bố cung cấp cho các nhà đầu tư các tính năng tốt nhất. Đối với một nhà giao dịch với kinh nghiệm hạn chế, rất khó để theo dõi số lượng lớn các giao thức và sử dụng dựa trên lợi thế của chúng.

Enzyme cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một số tài sản để quản lý danh mục đầu tư của họ. Các nhà quản lý quỹ có thể xây dựng các kho trữ tiền Enzyme để thu hút các nhà đầu tư và tính phí quản lý các tài sản đó. Giao thức cũng cho phép người dùng xây dựng các bot giao dịch.

Nhóm Enzyme đã công bố kế hoạch bổ sung các tính năng mới trong bản phát hành tiếp theo, được đặt tên là Sulu. Bản nâng cấp mới dự kiến ​​sẽ tạo thuận lợi cho việc vay mượn, khả năng chuyển nhượng và một số tính năng khác.

Là một phần của bản nâng cấp, Enzyme đã thông báo vào ngày 18 tháng 3 rằng nó sẽ hỗ trợ tiền gửi trên Aave, cho phép người dùng tiếp cận với lợi suất hấp dẫn. Enzyme cũng đã khởi xướng một chương trình trợ giá gas trong suốt tháng 3 để giảm bớt gánh nặng do phí cao của mạng Ethereum.

Enzyme (MLN) đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức 47,30 đô la vào ngày 15/3 lên mức cao nhất trong ngày ở mức 111,11 đô la vào ngày 23/3, mức tăng 134% trong khoảng 12 ngày. Động thái tăng mạnh vào ngày 22/3 đã phá vỡ lên trên ngưỡng kháng cự cứng ở mức 83 đô la.

Biểu đồ hàng ngày MLN/USD. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe bò đang đấu tranh để duy trì các mức cao hơn, như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến của ngày thứ Tư. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đặt lợi nhuận vào các đợt tăng trưởng. Cặp MLN/USD hiện sẽ kiểm tra lại mức đột phá tại 83 đô la.

Nếu phe bò có thể chuyển mức này thành hỗ trợ, nó sẽ hoạt động như một nền tảng mới. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên 111,11 USD. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên 128,67 đô la.

Ngoài ra, nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới 83 đô la, điều đó sẽ cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức cao hơn. Điều đó có thể bẫy một số nhà đầu cơ giá lên hung hăng, những người có thể vội vàng thoát ra và kéo dài mức giảm xuống 65,44 đô la.

Các yếu tố cơ bản mạnh mẽ đẩy giá Dent, Arweave (AR) và Enzyme (MLN) lên cao hơn Các yếu tố cơ bản mạnh mẽ đẩy giá Dent, Arweave (AR) và Enzyme (MLN) lên cao hơn Reviewed by Duy Khiêm on 3/25/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.