Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ băng nhóm giam cầm 101 người để tham gia lừa đảo

Cảnh sát Istanbul đêm qua đã bắt quả tang một băng đảng người Trung Quốc vì tội bắt cóc công nhân và buộc họ thực hiện một vụ lừa đảo tiền điện tử.

Hãng tin địa phương Demirören Haber Ajansı cho biết, tổ chức này tự gọi là “công ty tư vấn đầu tư tiền điện tử”, đã thuê 101 người tham gia hoạt động kinh doanh tài chính ở Istanbul.

Các nhà chức trách cáo buộc rằng băng nhóm này đã giữ các nhân viên trong các biệt thự trong thành phố và bắt họ làm việc để lừa các nhà đầu tư Trung Quốc lấy tiền điện tử của họ.

Theo một hãng tin khác, Anadolu Ajansı, nhóm này bao gồm 4 người Kazakhstan, 2 người Thổ Nhĩ Kỳ và 95 công dân Trung Quốc. Tất cả đều được cho là bị giữ lại bởi 18 người đứng đầu của tổ chức kinh doanh này.

Cảnh sát đã vạch trần hoạt động này sau khi hai tù nhân Trung Quốc, Hongwu Z. (29 tuổi) và Kang W. (28 tuổi), bí mật liên lạc với Lãnh sự quán Trung Quốc, mà sau đó đã báo cho cảnh sát địa phương, hãng tin cho biết.

Theo sau cảnh báo, cảnh sát đã bắt giữ sáu kẻ cầm đầu băng đảng và đưa những nhân viên còn lại đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương. Cuộc đột kích có sự tham gia của 100 cảnh sát, một video từ Demirören cho thấy.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã thu giữ số ngoại tệ trị giá khoảng 200.000 USD, 712 điện thoại di động, 112 máy tính, 677 thẻ sim, cùng một số ổ đĩa cứng và máy đếm tiền chưa được tiết lộ.

Kế hoạch bị nghi ngờ hoạt động tại 9 biệt thự, mỗi biệt thự nằm trong khu phức hợp được phong tỏa từ bên ngoài.

Những người cầm đầu hoạt động, bị cáo buộc đã lấy đi hộ chiếu của những người lao động nhập cảnh vào đất nước này bằng thị thực du lịch, không bao giờ cho phép nhân viên của họ bước ra ngoài khu phức hợp.

Những người bị bắt giữ đã được trả tiền hậu hĩnh cho vụ lừa đảo, kiếm được 1.000 USD một tháng cho công việc của họ. Con số này cao hơn nhiều so với mức lương tối thiểu của Thổ Nhĩ Kỳ là 375 USD mỗi tháng và mức lương tối thiểu hàng tháng 380 USD ở Thượng Hải, khu vực của Trung Quốc có mức lương tối thiểu cao nhất.

Không rõ tại sao băng nhóm này lại chọn trụ sở ở Istanbul.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard