Cấu trúc thị trường giá tăng Bitcoin vẫn nguyên vẹn

Giá Bitcoin (BTC) đang củng cố trong khoảng từ 55.000 USD đến 59.000 USD, thiết lập vùng trung bình 50.000 USD làm khu vực hỗ trợ. Xu hướng này trùng hợp với việc tăng cường các yếu tố cơ bản trên chuỗi, chẳng hạn như hoạt động cá voi và địa chỉ.

Kể từ đợt đi lên của Bitcoin bắt đầu tăng tốc vào tháng 11/2020, địa chỉ hoạt động trung bình trong bảy ngày đã tăng lên đồng thời. Một nhà giao dịch có biệt danh là "Crypto Birb" đã chỉ ra:

"BTC trung bình trong bảy ngày so với các địa chỉ hoạt động hàng ngày đi ngang trong khi hành động giá tăng. Xu hướng tăng lnày à mạnh nhất khi được hỗ trợ bởi xu hướng onchain."

Nó cho thấy rằng các xu hướng trên chuỗi đã và đang bổ sung cho cả chu kỳ giá Bitcoin ngắn hạn và dài hạn.

Cá voi lớn không bán mà tích trữ Bitcoin

Theo dữ liệu từ Santiment, những con cá voi Bitcoin lớn chủ yếu đang tích lũy Bitcoin vì hơn 35.000 BTC đã rời khỏi sàn giao dịch trong 30 ngày qua. Các dòng tiền thoát ra ngoài mới nhất cũng đã đẩy dự trữ BTC của các sàn giao dịch xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3 trước khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 60.000 USD.

Xu hướng của các địa chỉ Bitcoin lớn. Nguồn: Santiment

Nhóm Santiment đã viết:

"Như bạn mong đợi, không phải tất cả cá voi của Bitcoin đều hoạt động đồng loạt. Tuy nhiên, chúng ta đã thấy các xu hướng thú vị trong vài tháng qua, chẳng hạn như các địa chỉ từ 100 - 1.000 USD BTC đã tăng thêm 353 nghìn USD BTC kể từ ngày 1/2, trong khi các địa chỉ từ 1.000 - 10.000 USD của BTC chỉ đã giảm 300.000 USD BTC."

Biểu đồ cho thấy các địa chỉ từ 1.000 BTC đến 10.000 BTC đang bán ra, nhưng các nhà phân tích từ Whalemap nói rằng phạm vi này là một phạm vi khó phân tích.

Phạm vi này có thể bao gồm các địa chỉ trao đổi, không được gắn thẻ bởi hầu hết các nền tảng thu thập dữ liệu trên chuỗi. Vì vậy, lý tưởng hơn là so sánh 100 BTC với 1.000 BTC và sau đó là các địa chỉ nắm giữ trên 10.000 BTC sẽ chính xác hơn.

Các nhà phân tích của Whalemap cho biết:

"Trong dải 1.000 -10.000 có rất nhiều sàn giao dịch. Vì vậy, đây có thể là một phần của nó, vì chúng đang làm giảm tính khả dụng. Vì những địa chỉ này có thể là sàn giao dịch, nên một đại diện tốt hơn sẽ là 10.000 + BTC và 100 - 1000 BTC."

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại Glassnode phát hiện ra rằng trong thị trường tăng giá, các đồng tiền cũ di chuyển thường xuyên hơn.

Khi những người nắm giữ lâu năm chuyển sang bán, nó sẽ gây áp lực bán lên Bitcoin. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện tại của chu kỳ, tần suất di chuyển của BTC cũ thấp hơn nhiều so với 50% hoặc nơi BTC đứng đầu trong các chu kỳ trước đó.

Các nhà nghiên cứu Glassnode giải thích:

"Trong thị trường tăng giá, các đồng coin cũ có xu hướng di chuyển nhiều hơn. Điều này làm tăng nguồn cung tương đối của các đồng tiền trẻ hơn trong mạng lưới. Ở mức đỉnh BTC trước đó, khoảng 50% nguồn cung Bitcoin nhỏ hơn 6 tháng. Chúng ta hiện đang ở dưới mức này đáng kể (36%)."

Sóng HODL Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Xu hướng tăng vẫn còn nguyên miễn là hỗ trợ 55.000 USD được bảo vệ

Xem xét rằng những con cá voi lớn đã tích lũy Bitcoin, khi tiền điện tử này củng cố giữa 55.000 USD và 59.000 USD, xu hướng tăng vẫn còn nguyên mặc dù lợi tức kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ tăng.

Sổ lệnh Binance BTC/USDT so với chỉ số delta khối lượng tích lũy. Nguồn: Chỉ số vật liệu

Khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm bắt đầu tăng, thị trường rủi ro thường bị ảnh hưởng, đặc biệt là trong ngắn hạn.

Ví dụ, trong hai tuần qua, các cổ phiếu công nghệ của Hoa Kỳ đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ, trùng hợp với việc Bitcoin trì trệ dưới 60.000 USD.

Tuy nhiên, do dữ liệu trên chuỗi vẫn lạc quan đối với Bitcoin, miễn là vùng hỗ trợ 55.000 USD vẫn được bảo vệ, cấu trúc thị trường tăng giá sẽ làm tăng xác suất của một tăng trưởng lớn hơn.

Cấu trúc thị trường giá tăng Bitcoin vẫn nguyên vẹn Cấu trúc thị trường giá tăng Bitcoin vẫn nguyên vẹn Reviewed by Duy Khiêm on 3/23/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.