CEO của NBA Top Shot: Chưa sẵn sàng cho nhu cầu NFT tăng cao

NBA Top Shot đã bị choáng ngợp bởi nhu cầu sưu tầm bóng rổ tiền điện tử, Caty Tedman của Dapper Labs cho biết. Nhưng cả đội vẫn hướng tới mục tiêu cao hơn.

CryptoKitties của Dapper Labs đã phổ biến ý tưởng về tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử độc đáo và khan hiếm gắn với các token không thể thay thế có thể kiểm chứng (NFT), làm chậm Ethereum đáng kể vào cuối năm 2017 khi mọi người tranh giành những chú mèo hoạt hình kỹ thuật số hiếm.

Giờ đây, trò chơi sưu tầm NFT mới nhất của Dapper, NBA Top Shot, đang nhận thấy nhu cầu đáng kinh ngạc tương tự trên quy mô dường như lớn hơn nhiều.

Ra mắt trong bản thử nghiệm vào tháng 5 năm ngoái và ra mắt công chúng vào tháng 10, NBA Top Shot đã tăng từ hàng chục nghìn người dùng vào đầu năm 2021 lên gần 500.000 tổng số người dùng tính đến tuần trước. Theo DappRadar, đây là ứng dụng phi tập trung (dapp) phổ biến nhất hiện nay và đã đạt doanh số 255 triệu USD trong 30 ngày qua. Xét trong bối cảnh chung, đó là về tổng số tiền mà các nhà sưu tập đã chi cho NFT trong cả năm 2020.

Sự phổ biến ngày càng tăng của trải nghiệm sưu tầm kỹ thuật số - trong đó người dùng mua các gói chứa “khoảnh khắc” ngẫu nhiên hoặc video nổi bật được token hóa của các cầu thủ NBA - là một phần của sự gia tăng quan tâm rộng rãi hơn đến NFT bao gồm các tác phẩm nghệ thuật sưu tầm và các vật phẩm quý hiếm trong các trò chơi tiền điện tử.

CEO của NBA Top Shot: Chưa sẵn sàng cho nhu cầu NFT tăng cao

Sự bùng nổ đột ngột của thị trường NFT đã khiến các nhà phê bình chê bai tất cả là bong bóng - một mốt làm giàu nhanh chóng giống như bong bóng ICO năm 2017.

Nhưng Dapper Labs cho biết họ luôn mong đợi NBA Top Shot sẽ có sức hấp dẫn rộng rãi. Chỉ là không nghĩ nhanh vậy. Kết quả là dẫn đến thị trường tạm ngừng hoạt động, tạm dừng đăng ký cho người dùng mới và người dùng phải chờ đợi rất lâu để rút tiền. Tất cả các vấn đề mà hiện nay công ty đang cố gắng giải quyết. 

“Nó rất hoang dã. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ chứng kiến ​​loại hình tăng trưởng theo cấp số nhân này, nhưng không phải sớm như vậy ”, Caty Tedman của Dapper Labs, Giám đốc Tiếp thị & Đối tác, cho biết. “Tôi nghĩ rằng có rất nhiều thứ chúng tôi chưa sẵn sàng. Chúng tôi chưa sẵn sàng cho lượng đăng ký trên trang web và chúng tôi chưa sẵn sàng cho những yêu cầu về sóc khách hàng đến qua hệ thống của chúng tôi. Tôi thậm chí không chắc liệu, bốn tuần trước, chúng tôi đã thiết lập một hệ thống cho nó hay chưa. Chúng tôi chỉ xử lý chúng trong Discord cho đến lúc đó. ”

Như Tedman đã nói, nhu cầu lớn là "loại vấn đề lớn nhất đang gặp phải." Tuy nhiên, nó vẫn gây đau đầu khi nền tảng phải vật lộn với sức nặng của lưu lượng truy cập gia tăng và đội ngũ khá khiêm tốn này đã không triển khai một số cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ hoạt động bổ sung đó. 

Các chức năng chính của trải nghiệm Top Shot đã tạm thời bị đóng để bảo trì. Cộng với đó là sự tồn đọng khá nhiều các tài khoản cần được xác minh nhiều để người dùng có thể rút bất kỳ khoản tiền nào kiếm được từ việc bán khoảnh khắc trên thị trường.

Trên hết, mỗi lần thả đưa ra các gói mới đều gây căng thẳng nặng nề cho nền tảng, khiến Dapper phải suy nghĩ lại về cách hoạt động của việc vận hành hoạt động một cách công bằng và bình đẳng, trong khi chống lại các bot cố gắng phá vỡ hệ thống đó.

Vào cuối tuần qua, Dapper đã chia một gói "Nhìn thấy các ngôi sao" chung qua ba cửa sổ phát hành khác nhau và sau đó yêu cầu người dùng sở hữu ít nhất một khoảnh khắc để thử và mua gói "Ngôi sao đang nổi" hiếm hoi của Chủ nhật. Một động thái để thử và ngăn không cho bot mua chúng trên thị trường. 

Cạnh tranh với bot và những kẻ xấu là một vấn đề quen thuộc với những người cố gắng mua giày thể thao hoặc vé xem buổi hòa nhạc hiếm hoi. Do giá trị bán lại ngày càng cao của những khoảnh khắc NBA Top Shot, nên giờ đây Dapper cũng đang cố gắng giảm thiểu bằng cách tìm kiếm các chuyên gia và mở rộng đội ngũ của mình. Tedman nói rằng chuỗi khối Flow không phải là vấn đề — tin tức đáng hoan nghênh cho một nhóm mà đã nổi tiếng thử nghiệm khả năng duy trì chuỗi khối Ethereum với CryptoKitties.

Tedman cho biết: “Tin tốt là chuỗi khối Flow đang hoạt động mạnh mẽ. “Về mặt Top Shot, nó gần giống như một cuộc tấn công DDOS mỗi khi chúng tôi thông báo bất cứ điều gì. Chúng tôi đang vật lộn với những gì mà nhiều ngành công nghiệp đã biết là điều cần được giải quyết liên tục. Tôi đã nói chuyện với những người trong ngành công nghiệp sản xuất giày thể thao và họ nói, "Ồ, các bạn đang bị làm phiền, đúng không?" Một lần nữa, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ phát triển, nhưng không phải với tốc độ này vào thời điểm này. "

Sự nổi tiếng đột ngột của NBA Top Shot cũng đã thay đổi lộ trình phía trước. Dapper Labs đã có một danh sách các cải tiến tính năng mà họ muốn thực hiện, bao gồm hệ thống ưu đãi giống CryptoKitties và các công cụ đấu giá, nhưng những thứ đó đã được đẩy ra vì sự ổn định và đảm bảo người dùng thực sự có thể trải nghiệm NBA Top Shot.

Nhu cầu quá cao nên các gói khoảnh khắc cơ bản cấp đầu vào hiện không khả dụng, điều này khiến người dùng mới khó bắt đầu mà không phải chi một số tiền lớn. Tedman nói: “Các gói cơ bản không nên bán hết ngay lập tức.

Ngay cả khi giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng đó, NBA Top Shot vẫn tiếp tục. Gói mới vào cuối tuần đã chứng kiến ​​hàng trăm nghìn người dùng xếp hàng trong các phòng chờ kỹ thuật số để thử và giành được những khoảnh khắc mới. Và Dapper đã hợp tác chặt chẽ với liên đoàn để công bố danh sách các Ngôi sao đang nổi NBA của mùa giải này vào tuần trước - hoàn chỉnh với việc đưa ra một gói kết nối vào Chủ nhật.

“Thật là tuyệt vời,” Tedman nói khi hợp tác với NBA. “Họ là một đối tác thực sự biết lắng nghe, vì vậy khi họ mang đến cho chúng tôi cơ hội [Những ngôi sao đang lên], đó chính xác là những gì chúng tôi đã nói về suốt chặng đường. Họ nói, "Khi bạn xây dựng sản phẩm và khi chúng ta làm sâu sắc thêm mối quan hệ, chúng ta sẽ tìm thấy những điều tuyệt vời để làm cùng nhau rất đặc biệt." Họ thực sự chứng minh lời nói của mình."

Sự gia tăng gần đây là đột ngột, nhưng ngay cả khi đang vật lộn để mở rộng quy mô trong bối cảnh nhu cầu chưa từng có, Tedman tin rằng có một kết quả tiềm năng thậm chí còn lớn hơn ở phía trước. Nửa triệu người sử dụng nền tảng sưu tầm kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain này là rất lớn, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ so với tổng số người hâm mộ NBA trên toàn cầu.

NBA Top Shot đang nhắm đến mục tiêu cao hơn nữa, nhưng để tiếp cận lượng người dùng tiềm năng lớn hơn, nó sẽ cần phải đảm bảo rằng người dùng mới có thể tham gia trải nghiệm mà không phải tốn thêm nhiều tiền. Và những món đồ sưu tập NFT đáng thèm muốn sẽ không chỉ là đối tượng yêu thích của các triệu phú tiền điện tử.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard