Cha đẻ của mô hình stock to flow: Bitcoin sẽ không dừng lại tại 100.000 USD

Theo các nhà phân tích bao gồm cả PlanB, Bitcoin (BTC) có rất nhiều dư địa để phát triển trong đợt tăng giá hiện tại và “sẽ không dừng lại” ở mức 100.000 USD.

Trong các bài đăng khác nhau trên phương tiện truyền thông xã hội vào thứ Tư, người sáng tạo ra mô hình giá Bitcoin stock to flow đã cùng những người khác đưa ra dự đoán mức cao nhất mọi thời đại mới cho BTC/USD.

PlanB lựa chọn mức giá trung bình 288.000 USD của mô hình S2FX

Với việc giao dịch Bitcoin đi ngang dưới cả hai mức đỉnh gần đây là 58.300 USD và 61.700 USD, các nhà đầu tư đang tò mò về nơi mà đợt tăng giá năm 2021 có thể kết thúc.

Tùy thuộc vào chỉ báo giá được sử dụng, đỉnh giá có thể đã ở gần hoặc vẫn xa một cách khó chịu. Đối với những người theo dõi stock to follow, câu trả lời vẫn chắc chắn là còn xa. So với các chu kỳ tăng giá trước đó, năm 2021 mới chỉ bắt đầu.

PlanB kết luận: “Chúng ta chỉ mới tham gia thị trường tăng giá Bitcoin được 3,5 tháng."

“Theo ý kiến cá nhân, BTC sẽ không dừng lại ở 100 nghìn USD và sẽ tiếp tục đạt mức giá trung bình S2FX 288 nghìn USD (ATH sẽ cao hơn).”

Ông đã tham khảo cả các mô hình từ stock to flow hoặc S2F (trữ lượng trên lưu lượng) và stock to flo cross asset, hoặc S2FX (tài sản chéo trữ lượng trên lưu lượng). Cả 2 mô hình đưa ra dự báo giá BTC/USD trung bình là 100.000 USD và 288.000 USD trong chu kỳ halving hiện tại, sắp kết thúc vào năm 2024.

Tuy nhiên, đây chỉ là mức trung bình và PlanB tin rằng đỉnh của chu kỳ này có thể gấp đôi những con số đó hoặc thậm chí hơn - có khả năng vượt quá 576.000 USD.

Mô hình stock to flow cross asset (S2FX) vào hôm thứ 4. Theo PlanB

Sẽ tăng đến 6 lần vào tháng 12 tới?

Hiện tại, Bitcoin đang đi theo quỹ đạo của mô hình stock to flow, gần giống như từ - “giống như đồng hồ”, như PlanB đã mô tả - và vẫn chưa đưa ra dấu hiệu cho thấy đỉnh chu kỳ đang đến gần.

Như nhà phân tích đồng nghiệp Rekt Capital đã lưu ý, những dấu hiệu như vậy có xu hướng xuất hiện dưới dạng BTC/USD tăng vọt lên trên quỹ đạo dự kiến.

“Độ lệch giá tăng từ dòng chảy stock to flow có xu hướng đi trước các đỉnh của thị trường tăng giá cho BTC. Hiện tại, BTC đang đi theo đường Stock to Flow một cách hoàn hảo. Bitcoin vẫn chưa đi chệch hướng khỏi nó."

Biểu đồ stock to flow của Bitcoin với độ lệch được làm nổi bật. Theo Rekt Capital

Mặc dù mô hình stock to flow không tồn tại trong thời kỳ đỉnh giá của chu kỳ giảm một nửa đầu tiên của Bitcoin vào năm 2011, nhưng nó đã đạt được độ lệch quỹ đạo bằng 1,157%.

Tiếp tục, PlanB nhấn mạnh tháng 12 là hạn chót để đạt được 288.000 USD. Trong các phản hồi trên Twitter, ông lý luận rằng đợt tăng giá này còn “ít nhất vài tháng nữa”.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard