Chi nhánh FX của SBI có thể mở rộng sang lĩnh vực tiền điện tử

Thế giới tiền điện tử đang mở rộng và số lượng người tham gia cũng đang tăng lên. FX Clearing Trust, một công ty con của tập đoàn tài chính và ngân hàng khổng lồ SBI có trụ sở tại Nhật Bản, trở thành cái tên tiếp theo gia nhập thị trường này. Khi công ty thông báo đã nhận được giấy phép từ một công ty ủy thác.

Thông báo chính thức của công ty này cho biết:

“Với việc mua lại giấy phép này, FX Clearing Trust sẽ đổi tên thương mại thành“ SBI Clearing Trust Co., Ltd. ” vào ngày 9 tháng 4 năm 2021 (dự kiến). Dưới tên công ty mới, chúng tôi sẽ cố gắng duy trì lệnh tín dụng của toàn bộ thị trường tài chính, đồng thời tận dụng thế mạnh toàn diện của Tập đoàn SBI. ”

Hơn nữa, theo các báo cáo, mặc dù hiện tại chỉ có thể thực hiện kinh doanh ủy thác trong các lĩnh vực hạn chế như FX, quỹ này đang có kế hoạch mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh không dùng tiền mặt và tài sản tiền điện tử trong tương lai. 

Cũng theo đó, nhu cầu ủy thác tài chính “ngày càng trở nên phức tạp và phổ biến hơn”. Trên thực tế, trong một nỗ lực nhằm tăng thêm sự cạnh tranh và đa dạng hóa thị trường đầu tư, công ty lưu ý rằng họ sẽ không tự giới hạn mình trong thị trường ngoại hối.

Tiếp bước các thành viên khác trong đại gia đình SBI

Các công ty con của SBI như SBI VC Trade và công ty khai thác SBI Crypto đã là một phần của hệ sinh thái tiền điện tử. Cần lưu ý rằng sự phát triển nói trên chỉ là nỗ lực mới nhất của SBI nhằm tăng cường áp dụng tiền điện tử trong nước. Ví dụ, chỉ chưa đầy một tuần trước, công ty này đã công bố sử dụng công nghệ sổ cái phân tán và blockchain của mình để số hóa các chứng chỉ quà tặng địa phương do Phòng Thương mại ở Miyama, tỉnh Fukuoka phát hành.

SBI cũng đang tạo ra những gợn sóng trên thị trường tài chính khi nó không ngừng thúc đẩy tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực thanh toán. Nó đã ủng hộ sự đổi mới vượt qua các hạn chế, với Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành SBI Yoshitaka Kitao nhấn mạnh điều này bằng cách rút khỏi Hồng Kông do những hạn chế mới được áp dụng đối với quyền tự do kinh doanh.

Trong khi Nhật Bản đã nổi lên như một thiên đường an toàn cho công nghệ và tiền điện tử, các quốc gia khác như Hoa Kỳ vẫn đang chờ đợi sự rõ ràng trong lĩnh vực này. Sự năng động như vậy có khả năng giữ cho sự đổi mới và các doanh nghiệp ít nhiều tập trung xung quanh Nhật Bản và các nước khác trong khu vực.

Chi nhánh FX của SBI có thể mở rộng sang lĩnh vực tiền điện tử Chi nhánh FX của SBI có thể mở rộng sang lĩnh vực tiền điện tử Reviewed by Duy Khiêm on 3/13/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.