Chỉ số giá Bitcoin cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp tăng cường vị thế mua

Bitcoin (BTC) có thể dao động từ 57.000 USD đến 59.500 USD trong vài ngày qua, nhưng các nhà giao dịch hàng đầu tại các sàn giao dịch lớn đã tăng vị thế mua của họ. Một động thái tương tự cũng xảy ra trong các hợp đồng tương lai hàng tháng, khi lãi suất cơ bản tăng lên.

Sau khi đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại 61.750 USD vào ngày 13/3, Bitcoin đã cố gắng tìm các mức hỗ trợ mới. Mặc dù BTC ban đầu giữ vững ở mức 54.000 USD, nhưng hiện tại dường như có hoạt động mua khá xung quanh 57.000 USD.

Giá Bitcoin trên Coinbase, USD. Nguồn: TradingView

Trong khi sự lạc quan của các nhà giao dịch chuyên nghiệp (được đo lường bằng mức độ tiếp xúc của các vị thế mua so với bán của họ và phí bảo hiểm hợp đồng tương lai) đã giảm đáng kể, sự quan tâm của họ dường như đang tăng lên và đây là một chỉ báo tăng giá.

Các nhà giao dịch hàng đầu gia tăng vị thế mua

Chỉ báo mua so với bán của các nhà giao dịch hàng đầu được tính toán bằng cách sử dụng các vị thế hợp nhất của khách hàng, bao gồm hợp đồng giao ngay, ký quỹ, vĩnh viễn và hợp đồng tương lai. Số liệu này cung cấp một cái nhìn rộng hơn về vị trí ròng hiệu quả của các nhà giao dịch chuyên nghiệp bằng cách thu thập dữ liệu từ nhiều thị trường.

Tỷ lệ vị thế mua so với vị thế bán của các nhà giao dịch hàng đầu. Nguồn: Bybt

Bất chấp sự khác biệt giữa các phương pháp trao đổi tiền điện tử, việc phân tích các thay đổi theo thời gian cung cấp thông tin chi tiết có giá trị.

Các nhà giao dịch hàng đầu của OKEx đã nắm bắt chính xác sự biến động giá BTC gần đây, khi họ mua vào đợt giảm giá vào ngày 15/3, chuyển sang tỷ lệ 1,35 có lợi cho vị thế mua. Đây là mức cao nhất được thấy trong hai tuần.

Các nhà giao dịch hàng đầu của Huobi đã thấy hiệu suất tương tự, nhưng ở quy mô nhỏ hơn, khi họ tăng tỷ lệ 0,80 lên 0,90. Hãy nhớ rằng, điều đó không nhất thiết cho thấy những nhà giao dịch đó đang giảm giá, vì vị thế bán ròng 10% là mức trung bình của họ trong 30 ngày qua.

Cuối cùng, các nhà giao dịch hàng đầu tại Binance đã giảm vị thế mua, khi BTC gặp sự cố vào ngày 15/3. Nhưng kể từ đó họ vẫn giữ tỷ lệ 1,21, điều này ủng hộ cho các vị thế mua 21%.

Nhìn chung, vị thế mua trên bán trung bình của các nhà giao dịch hàng đầu đã tăng từ 1,03 (trì trệ) vào ngày 14/1 lên con số 1,15 hiện tại, ủng hộ các giao dịch mua ròng. Do đó, rõ ràng là các sàn giao dịch chênh lệch giá và cá voi đã tăng vị thế mua của họ trong suốt đợt thanh lý trị giá 500 triệu USD diễn ra vào ngày 15/3.

Phí bảo hiểm kỳ hạn tăng trong vài ngày qua

Để đánh giá xem liệu các nhà giao dịch chuyên nghiệp có trở nên lạc quan một cách hiệu quả hay không, người ta nên theo dõi phí bảo hiểm tương lai (còn được gọi là cơ sở). Chỉ số này đo lường khoảng cách giá giữa giá hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường.

Hợp đồng tương lai ba tháng thường giao dịch với phí bảo hiểm hàng năm từ 6% đến 20%, vì người bán yêu cầu giá cao hơn để hoãn thanh toán, do đó tạo ra chênh lệch giá.

Cơ sở hợp đồng tương lai 3 tháng trên OKEx. Nguồn: Skew

Hãy chú ý đến cách chỉ báo đánh dấu mức thấp nhất 20% vào ngày 17/3, ngay trước khi giá BTC tăng từ 55.500 USD lên 58.000 USD. Kể từ đó, cơ sở đã được cải thiện lên 25%, báo hiệu rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã tăng lượng mua ròng của họ.

Dữ liệu này chứng thực với tỷ lệ mua trên bán của các sàn giao dịch và cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào việc Bitcoin sẽ phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới trong ngắn hạn.

Chỉ số giá Bitcoin cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp tăng cường vị thế mua Chỉ số giá Bitcoin cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp tăng cường vị thế mua Reviewed by Duy Khiêm on 3/20/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.