Chính phủ Hàn Quốc bán Bitcoin tịch thu 4 năm trước, thu về hơn 10,5 triệu USD

Các công tố viên Hàn Quốc cuối cùng đã bán một lượng Bitcoin (BTC) mà họ tịch thu được từ một tên tội phạm vào năm 2017 và nó trị giá hơn 10,5 triệu đô la so với thời điểm bị bắt. Theo báo cáo, tiền mặt đã được gửi vào kho bạc quốc gia của đất nước.

Theo các báo cáo từ Văn phòng Công tố quận Suwon, đây là lần đầu tiên Bitcoin bị tịch thu được bán bởi các nhà chức trách và lần đầu tiên số tiền được đề cập đã được chuyển đi kể từ khi được đưa vào kho lạnh vào năm 2017.

Tại thời điểm bị tịch thu, số coin này có trị giá 238.000 USD, gần đây đã được bán với số tiền 10,8 triệu đô la, đánh dấu mức tăng 4.400% giá trị trong 4 năm. Dựa trên tỷ lệ phần trăm tăng trưởng đó, chúng ta có thể giả định rằng Bitcoin có giá khoảng 1.300 đô la khi vụ bắt giữ được thực hiện, gần với tháng 4 năm 2017.

Do không có luật hoặc quy định cụ thể về tiền điện tử vào thời điểm đó, các nhà chức trách đã để các đồng tiền này trong kho lạnh. Vào cuối tháng 3, chính phủ Hàn Quốc lần đầu tiên ban hành luật dành riêng cho tiền điện tử rộng rãi, gây áp lực nhiều hơn lên các sàn giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo để sử dụng tài khoản giao dịch tên thật và báo cáo hoạt động của họ cho Đơn vị tình báo tài chính của Hàn Quốc. Các công tố viên được cho là đã bán số tiền này ngay sau khi luật được ban hành vào ngày 25/3.

Quyết tâm của Hàn Quốc trong việc điều chỉnh không gian tiền điện tử bắt nguồn từ những tiết lộ về việc sử dụng tiền điện tử của những kẻ trốn thuế và những lo ngại xung quanh hoạt động rửa tiền. Vào tháng 1/2022, luật mới sẽ có hiệu lực đánh thuế thu nhập vốn 20% đối với lợi nhuận thu được từ kinh doanh tiền điện tử.

Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc tuyên bố số lượng nhà đầu tư tiền điện tử đã tăng 25% trong năm qua, dẫn đến khối lượng giao dịch tổng thể tăng 800%.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard