Chủ tịch Microsoft: Tiền tệ nên để ngân hàng trung ương quản lý

Đối với Brad Smith, chủ tịch của Microsoft Corporation, các công ty fintech không có doanh nghiệp phát hành tiền kỹ thuật số tư nhân.

Theo Bloomberg, Smith đã đưa ra những nhận xét này khi phát biểu tại một hội nghị trực tuyến do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế tổ chức. Là một phần trong bài phát biểu của mình, Smith lập luận rằng cung tiền chỉ nên nằm dưới sự bảo trợ của các chính phủ và ngân hàng trung ương.

Smith nói rằng điều quan trọng là chỉ nên để các tổ chức bảo vệ lợi ích chung kiểm soát hoạt động tiền tệ. Ông nói thêm, “Bản thân tôi không phải là người thích khuyến khích, yêu cầu hoặc muốn chúng tôi [các công ty công nghệ] tham gia vào việc phát hành tiền tệ . ”

Những bình luận của Smith có thể khiến Microsoft đối lập với Facebook, khi gã khổng lồ truyền thông xã hội là một bên tham gia vào dự án Diem.

Thật vậy, sự ra mắt của Diem vào năm 2019 khi dự án vẫn được gọi là Libra đã gây ra khá nhiều xáo trộn trong giới quản lý tài chính. Một số cơ quan liên quan đến dự án tiền kỹ thuật số lập luận rằng một dự án stablecoin do tư nhân phát hành dưới biểu ngữ Facebook có thể gây ra rủi ro đáng kể cho chính sách tiền tệ có chủ quyền.

Đứng về phía các cơ quan quản lý tài chính, Smith cho rằng:

“Tôi nghĩ rằng thế giới đã được phục vụ tốt hơn bởi những gì đã là một phong trào trong nhiều thế kỷ để đặt nó vào tay các chính phủ. Chúng tôi không phải là một ngân hàng và chúng tôi không muốn trở thành một ngân hàng và chúng tôi không muốn cạnh tranh với những khách hàng của mình là những ngân hàng."

Sự hấp dẫn xung quanh các loại tiền ảo dường như đã đạt được động lực đáng kể trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang diễn ra và những lời kêu gọi áp dụng nhiều hơn đối với các hệ thống thanh toán kỹ thuật số.

Để chống lại các mối đe dọa được nhận thấy do các dự án stablecoin tư nhân như Diem gây ra, một số ngân hàng trung ương đang phát triển các loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền của riêng họ.

Nhận xét của Smith về việc các công ty fintech tránh xa việc phát hành tiền tệ là phù hợp với lập trường ít tích cực hơn được các nhân vật nổi tiếng của Microsoft về tiền điện tử nói chung tán thành.

Người sáng lập Microsoft, Bill Gates từng nói rằng công nghệ tiền điện tử đã gây ra cái chết một cách “khá trực tiếp”. Gates đã cập nhật quan điểm của mình về Bitcoin (BTC) từ tiêu cực sang trung lập.

Trở lại vào tháng 2, công ty đã bác bỏ khả năng mô phỏng khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard