Citi cho biết Bitcoin đang ở một 'điểm ngoặt' trong thương mại quốc tế

Theo phân tích từ ngân hàng đầu tư Citigroup của Mỹ, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, Bitcoin (BTC), đang ở một thời điểm quan trọng trong lịch sử.

Các nhà phân tích của Citi đã báo cáo rằng Bitcoin hiện đang ở “điểm ngoặt” để trở thành đồng tiền ưa thích cho thương mại quốc tế hoặc đối mặt với “sự sụp đổ của đầu cơ”.

Theo một báo cáo của Reuters hôm thứ Hai, các nhà phân tích của Citi tự tin rằng Bitcoin đang trên đà phát triển trở thành một đồng tiền chính thống. Theo báo cáo, tiềm năng to lớn của Bitcoin đã được thúc đẩy bởi các động thái lớn gần đây của các công ty như Tesla và Mastercard đối với BTC. 

Các nhà phân tích của Citi đã viết, “Có rất nhiều rủi ro và trở ngại cản trở sự phát triển của Bitcoin. Nhưng việc cân nhắc những rào cản tiềm năng này so với các cơ hội dẫn đến kết luận rằng Bitcoin đang ở một điểm bước ngoặt”.

Các nhà phân tích của Citi cũng gợi ý rằng việc áp dụng Bitcoin chính thống có thể được hỗ trợ bởi sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và các stablecoin được chốt định sẵn.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử có sự điều chỉnh lớn, với Bitcoin giảm xuống dưới 44.000 USD vào ngày hôm qua sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại mới trên 58.000 USD vào tháng 2. 

Tại thời điểm xuất bản, Bitcoin đang giao dịch ở mức 47.913 USD, tăng gần 6% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ chỉ số giá Bitcoin của Coinmarketcap.

Theo một số chuyên gia, quy định toàn cầu có thể là một trong những rào cản lớn nhất đối với việc chấp nhận Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức. Giám đốc nghiên cứu đầu tư của Bridgewater, Rebecca Patterson cho biết vào ngày 24 tháng 2 rằng sự chắc chắn về quy định xung quanh Bitcoin sẽ giải quyết một số vấn đề lớn nhất của tiền điện tử này liên quan đến tính biến động cao và tính thanh khoản thấp.

Citi cho biết Bitcoin đang ở một 'điểm ngoặt' trong thương mại quốc tế Citi cho biết Bitcoin đang ở một 'điểm ngoặt' trong thương mại quốc tế Reviewed by Duy Khiêm on 3/01/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.