Cổ phiếu các công ty khai thác coin tăng 5.000% nói lên điều gì?

Mặc dù các công ty khai thác Bitcoin được niêm yết công khai hàng đầu hoạt động thua lỗ, giá cổ phiếu của họ đã vượt trội hơn đáng kể so với BTC trong 12 tháng qua.

Xuất hiện trên CNBC, phó chủ tịch chiến lược tài sản kỹ thuật số của Fundstrat, Leeor Shimron, đã chia sẻ phân tích của mình về hiệu suất thị trường của bốn công ty khai thác được giao dịch công khai lớn nhất - Marathon Digital Holdings, Riot Blockchain, Hive Blockchain và Hut 8. Mỗi công ty trong số đó đại diện cho mức vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD.

Trong 12 tháng qua, Shimron nhận thấy lợi nhuận trung bình của cổ phiếu trong các công ty khai thác là 5.000%, trong khi BTC đã tăng 900% so với cùng kỳ. Không có gì ngạc nhiên khi các cổ phiếu được phát hiện có “mối tương quan tích cực cao” với BTC.

Nhà nghiên cứu kết luận rằng cứ mỗi 1% di chuyển giá BTC, cổ phiếu khai thác Bitcoin sẽ di chuyển trung bình 2,5%. Tuy nhiên, quan sát áp dụng cho cả động thái giá tăng và giảm, có nghĩa là các cổ phiếu khai thác có khả năng giảm mạnh gấp đôi của BTC trong điều kiện thị trường giảm giá.

Ông nói: “Họ có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi Bitcoin giảm giá.

Shimron cho rằng sự biến động dữ dội trong các cổ phiếu khai thác là do thiếu các sản phẩm đầu tư tiền điện tử được quản lý ở Hoa Kỳ. Ông nhận định, "cho đến khi ETF Bitcoin được chấp thuận, các nhà đầu tư có thể xem các công ty khai thác công khai là một trong những cách duy nhất để tiếp xúc với Bitcoin”.

“Vì nguồn doanh thu chính là Bitcoin, các công ty này về cơ bản đã có thâm niên lâu dài trong ngành - vì vậy các nhà đầu tư về cơ bản đang đặt cược ‘picks and shovels' (cuốc chim và xẻng) khi họ đầu tư vào các thợ đào.”

Nhà đầu tư vẫn đang rất tích cực tham gia vào thị trường coin

Lưu ý rằng cổ phiếu của Coinbase đang “giao dịch ở mức định giá khoảng 100 tỷ USD trên thị trường tư nhân”, Shimron nói thêm: “Rõ ràng là nhà đầu tư muốn tiếp xúc với các nhà khai thác trong không gian tiền điện tử, và các thợ đào chỉ là một phân khúc khác trong đó.”

Shimron cũng lưu ý rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng giữa đại dịch coronavirus có lợi cho bốn công ty khai thác lớn nhất - những người có thể tích trữ phần cứng thế hệ tiếp theo, chẳng hạn như dòng Antminer S19 của Bitmain.

“Họ đã đầu tư vốn rất lớn và hoạt động chịu lỗ để định vị mình cho đợt tăng giá hiện tại,” ông nhận định.

Leeor Shimron cho biết thêm:

“Bằng cách nâng cao năng lực tỷ lệ tiền mặt và tăng đòn bẩy hoạt động, họ tự bảo vệ mình một cách hiệu quả khỏi sự cạnh tranh giữa các thợ đào mới. Vì vậy, họ đã tăng quy mô kinh tế để duy trì thị phần và tôi tin rằng điều đó sẽ trả cổ tức trong tương lai. "

Cổ phiếu các công ty khai thác coin tăng 5.000% nói lên điều gì? Cổ phiếu các công ty khai thác coin tăng 5.000% nói lên điều gì? Reviewed by Duy Khiêm on 3/22/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.