Coinbase có thể phát hành token riêng của mình như tài liệu S-1 tiết lộ

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ sớm tung ra đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO). Do đó, nó đã phải công bố thông tin liên quan đến hoạt động, mô hình kinh doanh và các rủi ro tiềm ẩn liên quan trong tài liệu S-1 đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Chủ tịch của thị trường tài sản kỹ thuật số Bakkt, Adam White, đã nghiên cứu tài liệu và phát hiện ra một mục thú vị “được chôn trong phần rủi ro”. Tại đó, Coinbase gợi ý về khả năng tạo token bảo mật gốc cho nền tảng của mình.

Thông qua token, sàn giao dịch này có thể triển khai chương trình phần thưởng và khách hàng thân thiết cho khách hàng của mình, White cho biết. Ngoài ra, các token sẽ đóng vai trò như một nguồn tiền bổ sung có sẵn cho sàn giao dịch để "hỗ trợ" sự phát triển của doanh nghiệp.

Sàn giao dịch này tin rằng việc tuân theo các quy định và các quy tắc của cơ quan quản lý có thể sẽ tạo ra "chi phí cao hơn đáng kể" cho mình so với trước đây. Điều trên có thể có tác động đến sự biến động của cổ phiếu phổ thông loại A công sàn này, như tài liệu nộp cho SEC đã chỉ ra. Tài liệu nêu rõ:

"Chúng tôi cũng có thể phát hành cổ phiếu vốn hoặc chứng khoán có thể chuyển đổi thành cổ phiếu vốn của mình, bao gồm cả dưới dạng token blockchain, tùy từng thời điểm liên quan đến tài chính, mua lại, đầu tư, chuẩn y theo thưởng khách hàng, chương trình khách hàng thân thiết và các kế hoạch khuyến khích khác, hoặc theo cách khác. Bất kỳ đợt phát hành nào như vậy đều có thể dẫn làm giảm bớt đáng kể đối với các cổ đông hiện có của chúng tôi và khiến giá công khai của cổ phiếu phổ thông Loại A của chúng tôi giảm xuống."

Khả năng Coinbase phát hành token của riêng mình thậm chí còn khả thi hơn khi sàn giao dịch này đã là một phần của tập đoàn CENTRUM. Cùng với đối tác Circle, Coinbase đã thành lập tập đoàn này để phát hành stablecoin USD Coin (USDC), chỉ đứng sau Tether (USDT) về vốn hóa thị trường.

Các sàn giao dịch như Binance, Gemini, OKEx và các sàn giao dịch khác có token của riêng họ. Tuy nhiên, không có pháp nhân nào trong số này là công ty đại chúng đã đăng ký tại Hoa Kỳ. White lưu ý những điều sau về khả năng Coinbase phát hành token riêng của mình:

"Coinbase có đang tạo ra token sàn giao dịch không? Có lẽ. SEC có coi các loại token này là chứng khoán không? Có lẽ. Sẽ rất thú vị khi theo dõi không gian này và cách các cơ quan quản lý và các sàn giao dịch khác phản ứng."

Giá trị ước tính của Coinbase và rủi ro Satoshi Nakamoto

Trong số các rủi ro khác liên quan đến biến động giá cổ phiếu của Coinbase, sàn giao dịch này sẽ xem xét hiệu suất trên thị trường chứng khoán, những thay đổi trong ban giám đốc, tin đồn đầu cơ, thông báo về “những đổi mới quan trọng” và trong số nhiều thay đổi khác, “nhận dạng của Satoshi Nakamoto”, người sáng tạo ẩn danh của Bitcoin.

Nếu “Bitcoin của Satoshi” tham gia vào thị trường, nó có thể có tác động tiêu cực đến giá và sau đó là Coinbase. Trong tài liệu, sàn giao dịch này nêu rõ:

"Sự phát triển và tăng trưởng trong tương lai của tiền điện tử phụ thuộc vào nhiều yếu tố khó dự đoán và đánh giá. Nếu tiền điện tử không phát triển như chúng tôi mong đợi, hoạt động kinh doanh, kết quả và tình trạng tài chính của chúng tôi có thể bị ảnh hưởng xấu."

Cổ phiếu “Coinbase Pre IPO” đã được giao dịch tại sàn giao dịch phái sinh FTX. Với ký hiệu CBSE và giá khởi điểm là 238 USD, cổ phiếu này đã thể hiện hiệu suất mạnh mẽ và hiện đang ở mức 380 USD.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard