Coinbase tạm hoãn niêm yết trực tiếp sau khoản phạt 6,5 triệu USD của CFTC

Sau khi giải quyết các cáo buộc về báo cáo không đúng khối lượng trao đổi và “tự giao dịch” với CFTC, các báo cáo đã xuất hiện rằng sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Coinbase sẽ đẩy lùi niêm yết cổ phiếu của mình vào tháng tới. Trước đó, công ty dự kiến ​​sẽ niêm yết cổ phiếu vào tháng 3.

Ngày 19/3, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã công bố một thỏa thuận với Coinbase về các cáo buộc rằng công ty đã báo cáo không chính xác dữ liệu giao dịch về Bitcoin và một nhân viên “tự giao dịch” để tạo ra khối lượng và nhu cầu giả tạo đối với Litecoin.

Quyền Giám đốc Thực thi Vincent McGonagle cho biết:

“Việc báo cáo thông tin giao dịch sai, gây hiểu lầm hoặc không chính xác làm suy yếu tính toàn vẹn của việc định giá tài sản kỹ thuật số. Hành động thực thi này gửi thông điệp rằng Ủy ban sẽ hành động để bảo vệ tính toàn vẹn và minh bạch của những thông tin như vậy."

Lệnh của CFTC cho biết từ tháng 1/2015 đến tháng 9/2018, công ty đã vận hành hai chương trình giao dịch tự động, Hedger và Replicator. Trong khi sàn giao dịch tiết lộ việc sử dụng một chương trình giao dịch, họ không công bố về việc mình đang sử dụng hai chương trình thường khớp lệnh các giao dịch.

Do đó, API Coinbase đã phân phối dữ liệu giao dịch gian lận cho các thực thể như Chỉ số thời gian thực CME Bitcoin và CoinMarketCap, cũng như Chỉ số Bitcoin NYSE thông qua “truyền trực tiếp” từ Coinbase.

CFTC lưu ý rằng dữ liệu giả mạo này "có khả năng dẫn đến khối lượng và mức độ thanh khoản được nhận thức của tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả Bitcoin, là sai, gây hiểu lầm hoặc không chính xác."

Ngoài ra, thông báo lưu ý rằng một nhân viên đã cố tình đặt các giao dịch khớp lệnh LTC/BTC trong khoảng thời gian 6 tuần vào năm 2016 để tạo ra sai lệch về tính thanh khoản và nhu cầu đối với LTC. CFTC nhận thấy Coinbase “chịu trách nhiệm gián tiếp” đối với các giao dịch gian lận này.

Tổng số tiền phạt cho những tội danh này là 6,5 triệu USD.Niêm yết trực tiếp bị trì hoãn

Sau thỏa thuận với CFTC, một báo cáo vào tối qua từ Bloomberg cho biết sàn giao dịch này đã trì hoãn việc niêm yết cổ phiếu trực tiếp của mình sang tháng sau.

Trích dẫn “những người quen thuộc với vấn đề này,” Bloomberg nói rằng kế hoạch chào bán cổ phiếu vào tháng 3 trên các sàn giao dịch của Mỹ đã “không diễn ra theo dự kiến” và không có thêm thông tin chi tiết nào được cung cấp.

Đầu tháng này, Bloomberg trích dẫn các nguồn ẩn danh để báo cáo rằng Justin Sun đã thắng cuộc đấu giá gần 70 triệu USD của Christie's cho một Beeple NFT, điều này sau đó được chứng minh là sai, cũng như việc Binance đang bị CFTC điều tra vì cho phép cư dân Hoa Kỳ thực hiện giao dịch bất hợp pháp. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã mạnh mẽ phủ nhận thông tin mô tả của báo cáo.

Coinbase tạm hoãn niêm yết trực tiếp sau khoản phạt 6,5 triệu USD của CFTC Coinbase tạm hoãn niêm yết trực tiếp sau khoản phạt 6,5 triệu USD của CFTC Reviewed by Duy Khiêm on 3/21/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.