Coinbase thuê Cựu quan chức của SEC vào thời điểm quan trọng trước khi niêm yết công khai

Brett Redfearn là Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm mới của Coinbase dành cho thị trường vốn — một khoản thuê chiến lược ngay khi Coinbase chuẩn bị tung ra thị trường đại chúng.

Coinbase đã thông báo vào thứ Ba rằng họ đã thuê Brett Redfearn, người gần đây đã giữ chức Giám đốc bộ phận giao dịch và thị trường của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, làm Phó Giám đốc Sản phẩm mới của gã khổng lồ tiền điện tử cho Thị trường Vốn.

Đó là một chiến lược thuê hiểu biết tại thời điểm quan trọng đối với Coinbase, chuẩn bị để niêm yết công khai cổ phiếu của mình trong một hoặc hai tuần tới. Công ty cũng đang điều hướng một môi trường pháp lý không chắc chắn ở Washington, DC và khắp nơi trên thế giới.

Redfearn "sẽ chịu trách nhiệm xác định và định hướng tầm nhìn cũng như chiến lược để thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu cho thị trường vốn tiền điện tử, bao gồm chứng khoán tài sản kỹ thuật số và nền tảng giao dịch tiền điện tử của chúng tôi", Giám đốc sản phẩm Coinbase Surojit Chatterjee viết trong một bài đăng trên blog của công ty. Bài đăng lưu ý rằng Redfearn sẽ báo cáo cho Chatterjee.

Là một gương mặt kỳ cựu của JP Morgan, Redfearn đã lãnh đạo hơn 250 nhân viên tại SEC trong một bộ phận có nhiệm vụ bao gồm phát triển các quy tắc mới cho thị trường tiền điện tử.

Tại Coinbase, Redfearn có khả năng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp công ty điều hướng một cơ quan mà nhiều người trong ngành cảm thấy thù địch với tiền điện tử trong quá khứ. Gần đây hơn, Tổng thống Joe Biden đã bổ nhiệm Gary Gensler, một cựu chủ ngân hàng và giáo sư kinh tế MIT làm Chủ tịch mới của SEC.

Việc bổ nhiệm Gensler vẫn đang chờ Thượng viện xác nhận và hiện tại vẫn chưa rõ liệu ông có áp dụng các chính sách thuận lợi hơn đối với tiền điện tử hay không - chẳng hạn như bật đèn xanh cho một ETF Bitcoin - so với những người tiền nhiệm của ông.

Trong bài đăng trên blog của công ty, Chatterjee cũng mô tả cách Coinbase mua lại công ty môi giới hàng đầu Tagomi vào năm ngoái đã giúp họ thu hút các khách hàng tổ chức lớn như thế nào — một xu hướng mà Redfearn có lẽ sẽ được giao nhiệm vụ mở rộng.

Nhiều công ty tiền điện tử thuê các cựu quan chức chính phủ

Việc tuyển dụng của Redfearn cũng nhấn mạnh một mạng lưới quan hệ ngày càng tăng giữa Coinbase và các cơ quan liên bang. Ví dụ, cho đến gần đây, cựu giám đốc pháp lý của công ty, Brian Brooks, đã giữ vai trò là người đứng đầu Văn phòng Kiểm soát tiền tệ.

Và Coinbase không phải là công ty tiền điện tử duy nhất thu nạp các cựu quan chức chính phủ hoặc chính trị gia. Blockchain.com trong tháng này đã đưa về cựu "người sửa chữa" của Tổng thống Obama là Jim Messina và cựu nhân viên chiến dịch của Hillary Clinton, Lane Kasselman. Binance đã thuê cựu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Max Baucus làm cố vấn. One River Asset Management, đã đặt cược 1 tỷ đô la vào tiền điện tử vào năm ngoái, cũng đã bổ sung cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton làm cố vấn.

Tất cả các công ty tiền điện tử và các công ty đầu tư tiền điện tử này đều nhìn thấy những điềm xấu rõ ràng: để điều hướng các quy định sắp xảy ra của chính phủ, họ sẽ cần sự trợ giúp từ những người từng nằm trong chính phủ.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard