Cơn sốt NFT: Khối lượng giao dịch tháng 2 vượt qua cả năm 2020

Động lực đằng sau các bộ sưu tập kỹ thuật số dựa trên tiền điện tử tiếp tục được xây dựng khi thị trường NFT ghi nhận tháng tốt nhất của mình. Nền tảng “khoảnh khắc” có thể giao dịch NBA Top Shot đang dẫn đầu thị trường này. 

NFT, hoặc token không thể thay thế, là các tác phẩm kỹ thuật số (chủ yếu là tác phẩm nghệ thuật, thẻ giao dịch hoặc vật phẩm trong trò chơi) tồn tại chủ yếu trên mạng Ethereum và có danh tính trên chuỗi duy nhất và có thể xác minh được. Và thị trường cho những mặt hàng như vậy đang bùng nổ.

Ba thị trường NFT hàng đầu đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tổng hợp là 342 triệu USD trong tháng Hai khi mối quan tâm đến các bộ sưu tập kỹ thuật số tiếp tục tăng trong số người dùng hàng ngày và những người nổi tiếng nổi tiếng, theo Báo cáo ngành tháng 2 năm 2021 của Dapp Radar. Theo công ty dữ liệu ngành NonFungible, NFTs chỉ đạt doanh số 12 triệu USD vào tháng 12 năm 2020 và hơn 200 triệu USD cho cả năm.

Khối lượng giao dịch tháng 2 của thị trường NFT. Theo dappradar

NFT là gì và ai đang bán chúng?

Không giống như hầu hết các tài sản kỹ thuật số khác - chẳng hạn như token Bitcoin hoặc Ethereum, có chức năng giống nhau và có thể được hoán đổi tự do cho nhau - NFT không thể được sao chép hoặc phân chia giữa các chủ sở hữu khác nhau. Giống như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, NFT được đánh giá cao vì ý nghĩa văn hóa và vốn xã hội mà việc nắm giữ các tác phẩm đáng chú ý mang lại. NFT cũng phổ biến trong giới nghệ sĩ vì một phần của bất kỳ giá bán lại nào cũng được trả lại trực tiếp cho người sáng tạo ban đầu.

Và không thiếu các đợt phát hành NFT đáng chú ý trong những tháng gần đây.

Nhạc sĩ, đồng thời là bạn gái của người sáng lập Tesla Elon Musk, Grimes gần đây đã bán một bộ sưu tập NFT với giá 6 triệu USD, và nhạc sĩ 3LAU đã bán một album gồm 33 NFT với giá 11 triệu USD. 

Nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã kiếm được hơn 3 triệu USD chỉ trong một ngày cuối tuần thông qua việc bán một bộ sưu tập NFT, và Lindsey Lohan và Post Malone cũng đã tham gia vào hành động này, bán một số tác phẩm với giá lên tới 50.000 USD.

Những NFT trên 200 triệu USD.

NBA TopShot, cung cấp các bộ sưu tập theo chủ đề bóng rổ được cấp phép chính thức bởi NBA, đang dẫn đầu trong số các thị trường NFT cho đến nay. Theo Dapp Radar, NBA Top Shot chiếm hơn 65% tổng khối lượng thị trường NFT trong tháng Hai, trị giá hơn 225 triệu USD.

Thị trường Cryptopunks phiên bản giới hạn có khối lượng 79 triệu USD trong cùng kỳ và khối lượng Hashmasks tăng lên 33 triệu USD. Lần bán NFT đơn lẻ lớn nhất cho đến nay đã lên tới 6,6 triệu USD cho tác phẩm ‘Crossroad’ trên thị trường thứ cấp Nifty Gateway. Không bị bỏ lại phía sau, trò chơi tiền điện tử Axie Infinity dựa trên NFT cũng đạt doanh thu kỷ lục trong tháng 2, với chín lô đất trong trò chơi được bán với giá hơn 1,5 triệu USD. 

Với tốc độ này, có thể không lâu nữa khối lượng 300 triệu USD hàng tháng cho NFT có vẻ như là một con số nhỏ.

Cơn sốt NFT: Khối lượng giao dịch tháng 2 vượt qua cả năm 2020 Cơn sốt NFT: Khối lượng giao dịch tháng 2 vượt qua cả năm 2020 Reviewed by Duy Khiêm on 3/03/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.