Công ty công nghệ Trung Quốc Meitu mua thêm 49 triệu USD Bitcoin và Ethereum

Công ty công nghệ Trung Quốc Meitu hôm nay đã thông báo rằng đã mua thêm Ethereum và Bitcoin - nâng tổng số tiền điện tử nắm giữ của mình lên khoảng 90 triệu USD.

Meitu, công ty sản xuất điện thoại thông minh và ứng dụng chụp ảnh tự sướng, đã mua 22 triệu USD Ethereum và 17,9 triệu USD Bitcoin vào đầu tháng này. Hôm nay, công ty này đã mua thêm 28,4 triệu USD Ethereum và 21,6 triệu USD Bitcoin.

Công ty này cho biết trong một thông báo rằng, "tại thời điểm đưa ra công bố, tập đoàn đã tích lũy được một khoản mua ròng trị giá 90 triệu USD tiền điện tử".

Meitu là công ty công nghệ mới nhất thực hiện một vụ mua tiền điện tử lớn, khi giá trị của các tài sản kỹ thuật số lớn nhất tiếp tục tăng vọt. Bitcoin đã bùng nổ về giá kể từ khi COVID-19 làm rung chuyển các nền kinh tế trên toàn thế giới: ngày nay nó được giao dịch với giá 57.653 USD - tăng hơn 1.000% trong một năm. Không phải là một sự phục hồi tồi tệ sau vụ đổ vỡ kinh hoàng vào tháng 3/2020 của đồng coin này.


Sự tăng trưởng của Bitcoin bởi sự đón nhận từ các công ty lớn

Sự phục hồi của nó phần lớn là nhờ các công ty lớn đã tích cực thu mua loại tiền ảo này. Công ty phần mềm đám mây MicroStrategy là hãng đầu tiên rao giảng điều mà Giám đốc điều hành của nó, Michael Saylor, coi là điều kỳ diệu của “vàng kỹ thuật số” trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đang phục hồi và các chính sách tiền tệ lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Công ty hiện nắm giữ hơn 5 tỷ USD Bitcoin.

Ngay sau đó là công ty thanh toán Square, công ty đã đặt 50 triệu USD vào đồng coin này trong tháng 10. Đầu năm nay, Square đã bỏ thêm 170 triệu USD vào Bitcoin.

Công ty xe hơi Tesla là người khổng lồ mới nhất đầu tư vào tiền ảo nảy. Vào tháng 2, công ty đã hoàn tất giao dịch mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, điều này dẫn đến sự gia tăng giá mà Bitcoin được hưởng ngày hôm nay.

Meitu gia nhập đội ngũ các công ty lớn mua tiền điện tử

Và Meitu có trụ sở tại Phúc Kiến đang làm theo. Công ty đã mua thêm 16.000 Ethereum và 386 Bitcoin vì họ tin rằng tiền điện tử “có nhiều chỗ để tăng giá trị”.

Công ty nói thêm rằng việc phân bổ một phần ngân khố của mình vào Bitcoin và Ethereum rất hữu ích như một giải pháp thay thế cho tiền mặt, vốn “có thể bị mất giá”. Đây cũng là những nhận định của Saylor, CEO của Microstrategy.

https://youtu.be/RwSIrTrga_o

Meitu cũng nói rằng công nghệ blockchain, mặc dù vẫn còn non trẻ, “có khả năng phá vỡ cả các ngành công nghệ và tài chính hiện có”.

Nhưng công ty đã nói thêm rằng họ nhận ra Bitcoin và Ethereum có xu hướng biến động giá.

“Bất chấp triển vọng dài hạn, giá tiền điện tử nói chung vẫn biến động mạnh và do đó, Hội đồng quản trị hiện đã quyết định đầu tư vào hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, Ether và Bitcoin, mà Hội đồng quản trị tin rằng sẽ nâng cao giá trị cổ đông trong dài hạn."

Meitu cho biết, "không có sự đảm bảo về thời gian, số lượng, loại hoặc giá của bất kỳ loại tiền điện tử nào được mua hoặc bán theo kế hoạch đầu tư tiền điện tử của công ty."

Meitu, được thành lập vào năm 2008, đã tung ra đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất Hồng Kông trong nhiều năm vào năm 2016, khi niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

Công ty cho biết sứ mệnh của mình là "để mọi người trở nên xinh đẹp một cách dễ dàng" với các ứng dụng xử lý hình ảnh của mình.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard