Công ty mẹ của Grayscale DCG mua 250 triệu USD cổ phiếu của GBTC

Công ty đầu tư tiền điện tử Digital Currency Group đang mua tới 250 triệu USD cổ phiếu của Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale.

Công ty đầu tư Digital Currency Group (DCG) có kế hoạch mua tới 250 triệu USD cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), theo một thông cáo báo chí. Quỹ tín thác này được điều hành bởi nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments, do DCG sở hữu.

DCG sẽ sử dụng tiền mặt của mình để mua cổ phiếu, tiếp cận gián tiếp với giá Bitcoin. Mỗi cổ phiếu GBTC tương ứng với một lượng nhỏ Bitcoin, nhưng cổ phiếu này có thể giao dịch cao hơn hoặc thấp hơn giá trị của tài sản cơ bản.

DCG có bề dày thành tích đầu tư vào các công ty trong không gian tiền điện tử, bao gồm công ty Bitcoin Blockstream, công ty phân tích blockchain Chainalysis và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Trước đây, nó đã không công bố bất kỳ khoản đầu tư trực tiếp nào vào tiền điện tử hoặc quỹ theo dõi giá tiền điện tử.

Ở một mức độ nào đó, DCG đang nhảy vào xu hướng các công ty đầu tư tiền mặt của mình vào Bitcoin - mặc dù họ không trực tiếp nắm giữ Bitcoin. Nhà cung cấp dịch vụ đám mây MicroStrategy đã khởi động xu hướng này vào năm ngoái và hiện sở hữu 91.064 Bitcoin, trị giá 5 tỷ USD. Công ty thanh toán Square và nhà sản xuất xe hơi Tesla cũng đã làm theo, mua lần lượt 120 triệu USD và 1,5 tỷ USD Bitcoin.

Đầu tư vào quỹ Bitcoin Trust của Grayscale đang chậm lại

Sự tăng cường quỹ Bitcoin Trust của Grayscale đến vào một thời điểm thích hợp. Theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử CryptoQuant, với việc bổ sung gần đây các phương tiện đầu tư Bitcoin thay thế, khoản đầu tư mới vào GBTC phần lớn đã chậm lại từ cuối tháng 1, theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử CryptoQuant.

Đồng thời, phí bảo hiểm của Grayscale — chênh lệch giữa giá cổ phiếu GBTC và giá trị cơ bản của Bitcoin, được gọi là NAV — đã chuyển sang tiêu cực. Nó hiện ở mức -8%.

Dòng tiền mới vào quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale đã chậm lại. Hình ảnh: CryptoQuant.

Phí bảo hiểm âm có thể có tác động đến thị trường đầu tư tiền điện tử. Phí bảo hiểm dẫn đến cơ hội chênh lệch giá giữa giá trị mua cổ phiếu GBTC và bán chúng (sáu tháng sau, sau khi hết thời gian khóa) với một mức phí bảo hiểm.

Điều này thường được thực hiện bởi các quỹ đầu cơ, theo nhà đầu tư Raoul Pal và công ty cho vay Bitcoin BlockFi. Việc thiếu chênh lệch giá sẽ khiến các công ty đầu tư tiền điện tử tìm kiếm các cách thay thế để đảm bảo lợi nhuận cho các khoản đầu tư của mình.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard