Công ty Meitu của Trung Quốc mua 40 triệu Bitcoin và Ether

Meitu, một công ty công nghệ có trụ sở chính tại tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, hôm nay thông báo rằng đã mua 40 triệu USD tiền điện tử - 22 triệu USD Ether (ETH) và 17,9 triệu USD Bitcoin (BTC).

Meitu, một nhà sản xuất điện thoại thông minh và công ty phần mềm ứng dụng chụp ảnh tự sướng đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông từ năm 2016 và có vốn hóa thị trường là 11,76 tỷ USD, tiết lộ rằng đã mua 380 BTC và 15.000 ETH.

Trong một tuyên bố, công ty 8 năm tuổi này nói rằng hội đồng quản trị của mình tin rằng blockchain có thể hỗ trợ tài chính và công nghệ như những gì điện thoại di động đã làm đối với Internet PC và các ngành công nghiệp ngoại tuyến khác. “Hội đồng quản trị tin rằng ngành công nghiệp blockchain vẫn đang ở giai đoạn đầu, tương tự như ngành công nghiệp internet di động vào khoảng năm 2005,” công ty này cho biết.

Công ty nói thêm rằng họ đã đầu tư vào Bitcoin và Ethereum, hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Bởi vì “giá tiền điện tử nói chung vẫn còn biến động mạnh” và hai loại tiền điện tử này sẽ “nâng cao giá trị của cổ đông trong dài hạn”.

Và Meitu cho rằng ETH là một thương vụ tốt nếu nó lựa chọn cách để tăng cường blockchain cho các ứng dụng của mình. Nếu theo cách đó với Ethereum, thì ETH có thể được sử dụng để xử lý các giao dịch. 

Meitu cho biết:

"Do đó, mua Ether là một sự chuẩn bị hợp lý cho cả hai sáng kiến, vì Ether được mua sẽ trở thành nguồn dự trữ gas cho (các) dAPP tiềm năng của Tập đoàn để tiêu thụ trong tương lai. Cũng như được sử dụng để xem xét đầu tư vào các dự án dựa trên blockchain có sử dụng Ether."

Nối gót làn sóng thu mua tiền điện tử của các ông lớn

Khoản đầu tư vào Bitcoin của Meitu là một phần trong chiến lược phân bổ tài sản của công ty, được thúc đẩy bởi những gì công ty mô tả là “động lực phát triển trong quá trình xây dựng sự đồng thuận”.  Công ty này có được FOMO nhờ theo dõi các công ty bảo hiểm và nhà quản lý quỹ đầu tư vào blockchain, cũng như quan sát cách các công ty thêm nó vào kho bạc của họ hoặc chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán.

Meitu nói rằng cảm thấy đã đến lúc phù hợp vì các ngân hàng truyền thống hiện cung cấp các dịch vụ giao dịch và lưu ký cũng như các cơ quan quản lý cấp phép cho các sàn giao dịch. Cả hai bước này đều thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư vào tiền điện tử. 

Tuy nhiên, liệu việc chi tiêu vào tiền điện tử này của Meitu có tăng cường niềm tin của nhà đầu tư vào công ty hay không thì sẽ còn chờ vào kết quả diễn biến của thị trường chứng khoán. 

Công ty Meitu của Trung Quốc mua 40 triệu Bitcoin và Ether Công ty Meitu của Trung Quốc mua 40 triệu Bitcoin và Ether Reviewed by Duy Khiêm on 3/08/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.