Cosmos ra mắt Truyền thông liên chuỗi khối để kích hoạt DeFi chuỗi chéo

Cosmos tự mô tả là “Internet of blockchains”, đã đưa ra tiêu chuẩn Giao tiếp giữa các chuỗi khối, hay IBC, cho phép các tài sản tiền điện tử được chuyển dễ dàng giữa các blockchain độc lập.

IBC của Comos đã hoạt động vào ngày 29/3, cho phép chuyển mã thông báo giữa Cosmos và các blockchain tương thích với IBC khác.

Tính năng này, đã được phát triển trong 5 năm, đã được bình chọn thông qua quản trị cộng đồng với 112 triệu phiếu ủng hộ kích hoạt và 75 triệu phản đối.

Trong khoảng thời gian hai tuần, đề xuất của Cosmos cần đảm bảo ít nhất 512 mã thông báo ATOM được ký gửi để hỗ trợ cho việc bỏ phiếu được tiến hành. Số lượng mã thông báo mà một cá nhân hoặc nhóm nắm giữ xác định mức độ ảnh hưởng của phiếu bầu của họ đối với kết quả của một đề xuất.

Cosmos khẳng định rằng IBC tạo điều kiện cho các ứng dụng mới bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho cả mã thông báo có thể thay thế và không thể thay thế giữa các chuỗi và mở đường cho các sàn giao dịch xuyên chuỗi và thị trường NFT.

"Hôm nay Cosmos đã cho phép chuyển Giao tiếp giữa các chuỗi khối (IBC) trên Trung tâm Cosmos, giúp các blockchain có chủ quyền có thể chuyển các tài sản kỹ thuật số (mã thông báo) và dữ liệu cho nhau."

Xây dựng sàn phi tập trung hỗ trợ chuỗi chéo

Cosmos nói thêm rằng họ đang làm việc về một sàn giao dịch phi tập trung hỗ trợ chức năng chuỗi chéo cho các blockchain tương thích với IBC. Thông báo nêu rõ:

“Gravity DEX sẽ hoạt động như một thị trường để giao dịch mã thông báo từ bất kỳ chuỗi khối được kết nối nào, bao gồm mã thông báo từ các chuỗi khối hỗ trợ IBC, mã thông báo ETH và ERC20 được bọc, mã thông báo BTC được bao bọc (wrapped BTC), cũng như từ bất kỳ mạng nào trong tương lai triển khai IBC.”

IBC là một tiêu chuẩn cung cấp phương pháp trao đổi dữ liệu an toàn giữa hai blockchains độc lập. Truyền thông giữa các chuỗi khối cũng cung cấp khả năng mở rộng thông qua sharding bằng cách sử dụng các sidechains cho các ứng dụng khác nhau.

Tiêu chuẩn này đã được triển khai như một phần của bản nâng cấp hệ sinh thái Cosmos rộng lớn hơn có tên là Stargate, cũng bao gồm các nút mới có thể đồng bộ hóa nhanh hơn 200 lần.

Mã thông báo gốc của Cosmos, ATOM, đã có xu hướng đi ngang bất chấp thông báo. Tại thời điểm viết bài, ATOM đổi chủ lần cuối với giá khoảng 20 đô la và giảm 23% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 17/2 là 26 đô la.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard