Crypto.com Coin [CRO] là gì, tìm hiểu tổng quan về Crypto.com

Crypto.com Chain được biết đến như một công ty phát hành thẻ ghi nợ và giải pháp ví di động cho phép người dung mua, bán, giao dịch và chi tiêu tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và các loại tiền tệ pháp định như USD, EUR, GBP, JPY… 

Với Crypto.com, người dùng có thể chi tiêu một cách thuận tiện, nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí và còn có được mức lãi suất liên ngân hàng. Ngoài ra, người dùng còn có thể kiếm được tiền cho mỗi giao dịch mà họ thực hiện bằng cách sử dụng thẻ Crypto.com.

Crypto.com ban đầu có tên là Monaco, vào khoảng tháng 07/2018, Monaco đã chính thức mua lại tên miền Crypto.com với giá được cho là 10 triệu USD và đổi tên thương hiệu Monaco thành Crypto.com, từ đó, cái tên Crypto.com ra đời và được áp dụng cho tới nay. Công ty Crypto.com được thành lập vào tháng 06/2016 và có trụ sở tại Hồng Kông. Dự án Crypto.com thực hiện ICO để huy động vốn vào tháng 06/2017 và đã thu về khoảng gần 27 triệu USD.

Crypto.com Coin [CRO] là gì?

Crypto.com Coin (CRO) là token tiền mã hóa gốc của Crypto.com Chain — một blockchain mã nguồn mở, phi tập trung được phát triển bởi công ty dịch vụ tài chính, thương mại và thanh toán Crypto.com.

Crypto.com Chain là một trong những sản phẩm trong dòng giải pháp của Crypto.com được thiết kế để đẩy nhanh tiến độ sử dụng tiền mã hóa trên toàn cầu như một cách để gia tăng quyền kiểm soát tiền của cá nhân, bảo vệ dữ liệu người dùng và bảo vệ danh tính người dùng. Blockchain CRO chủ yếu đóng vai trò là phương tiện hỗ trợ ứng dụng thanh toán dành cho thiết bị di động Crypto.com Pay.

Trong tương lai, Crypto.com có kế hoạch mở rộng phạm vi tiếp cận cho nền tảng CRO để hỗ trợ cho các sản phẩm khác.

CRO bắt đầu hoạt động từ tháng 11-tháng 12 năm 2018.

Trang web của Crypto.com tại đây.

Crypto.com Chain giải quyết điều gì?

Hệ thống thanh toán bằng tiền pháp định truyền thống được xây dựng từ những cơ sở hạ tầng cũ kĩ. Điều này làm cho các hệ thống truyền thống không thể thay đổi và bắt kịp các hình thức thanh toán tiên tiến như tiền điện tử.

Hệ thống thanh toán bằng tiền pháp định truyền thống chứa các đặc điểm:

 • Tập trung mạnh, kiểm soát bởi những quy định khắt khe.
 • Tốn kém nhiều chi phí cho những người tham gia.
 • Khả năng thích ứng giới hạn.

Công ty Crypto.com đã mất gần 2 năm chỉ để phát hành hoàn tất thẻ MCO Visa. Họ nhận ra rằng các mạng lưới thanh toán truyền thống không muốn chấp nhận tiền điện tử. Điều này khiến quá trình phổ biến thanh toán bằng tiền điện tử trở nên chậm, tốn kém nhiều chi phí và chứa đựng nhiều rào cản lớn.

Bên cạnh đó, các hệ thống tiền điện tử phi tập trung hiện tại thật sự chưa cung cấp mạng lưới thanh toán tiên tiến và thuận tiện đủ để thay thế mạng lưới thanh toán truyền thống.

Dự án Crypto.com Chain được tạo ra với mong muốn giải quyết các vấn đề trên.

Tầm nhìn mà Crypto.com Chain hướng tới là trở thành một phương thức tốt nhất để thanh toán tại mọi thời điểm, mọi loại tiền điện tử và miễn phí.

Crypto.com Chain hoạt động như thế nào?

Mạng lưới của Crypto.com Chain sẽ có nhiều bên tham gia.

 • Customer (khách hàng): sử dụng mạng lưới để thanh toán bằng tiền điện tử. Khách hàng có khả năng chi tiêu tiền điện tử trực tiếp từ tài khoản sàn giao dịch, ví với hàng triệu người bán hàng.
 • Crypto Customer Acquirers: thay mặt khách hàng để thực hiện thanh toán. Nhận ủy quyền giao dịch trên mạng lưới từ các khách hàng.
 • Merchant (thương nhân): chấp nhận bán hàng và nhận thanh toán bằng tiền điện tử.
 • Merchant Acquirers: thu gom mạng lưới các thương nhân. Nhận ủy quyền giao dịch trên mạng lưới từ các thương nhân.
 • Crypto.com: quản lý dòng di chuyển của tiền từ người mua đến các thương nhân. Crypto.com có một đơn vị Settlement Agent để đảm bảo quá trình chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền pháp định diễn ra một cách hiệu quả nhất.

Ai là người sáng lập Crypto.com Coin?

Được ra mắt bởi công ty Crypto.com, Crypto.com Coin là một phần trong tầm nhìn “đưa tiền mã hóa vào mọi loại ví” của công ty. Bản thân Crypto.com được thành lập vào tháng 6 năm 2016 với tên gọi “Monaco Technologies GmbH” bởi Kris Marszalek, Rafael Melo, Gary Or và Bobby Bao.

Trước Crypto.com, Kris Marszalek, cựu sinh viên của Trường đại học Adam Mickiewicz tại Ba Lan, đã thành lập và lãnh đạo ba công ty gồm: doanh nghiệp sản xuất và thiết kế đồ điện tử tiêu dùng Starline Polska, ứng dụng và nền tảng dịch vụ dựa trên vị trí dành cho thiết bị di động YIYI và công ty thương mại điện tử BEECRAZY.

Rafael Melo đã lấy bằng cử nhân kỹ thuật tại trường đại học PUC-Rio. Trong hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, Melo đã làm việc cho các công ty lớn ở Châu Á và giúp thu về hơn 50 triệu AUD tiền tài trợ cho trang web thương mại xã hội Ensogo.

Gary Or là kỹ sư phần mềm có hơn chín năm kinh nghiệm về lĩnh vực kỹ thuật đa năng. Trước khi đồng sáng lập Crypto.com, Or đã giữ vị trí kiến trúc sư nền tảng tại Ensogo và đồng sáng lập công ty phát triển ứng dụng di động Foris. Anh có bằng cử nhân kỹ thuật, khoa học máy tính của Trường đại học Hồng Kông.

Trước khi hỗ trợ ra mắt Crypto.com, Bobby Bao từng làm việc trong bộ phận M&A (sáp nhập và mua lại) của ngân hàng đầu tư China Renaissance. Bao đã học tại Trường đại học Melbourne, Trường kinh doanh NYU Stern và Trường cao đẳng William & Mary.

Điều gì làm cho Crypto.com Coin trở nên độc đáo?

Blockchain CRO chủ yếu tập trung vào việc cung cấp tiện ích cho người dùng giải pháp thanh toán, giao dịch và dịch vụ tài chính của Crypto.com.

Chủ sở hữu CRO có thể góp đồng coin trên Crypto.com Chain để hoạt động như một người xác thực và kiếm phí xử lý giao dịch trên mạng. Ngoài ra, đồng CRO có thể dùng để thanh toán phí giao dịch trên Crypto.com Chain.

Trong khuôn khổ ứng dụng thanh toán Crypto.com Pay, người dùng có thể được hoàn tiền lên đến 20% bằng cách thanh toán cho người bán trong CRO và lên đến 10% bằng cách mua thẻ quà tặng và tiến hành chuyển khoản ngang hàng cho người dùng khác.

Về trường hợp sử dụng giao dịch, Crypto.com App cho phép người dùng kiếm phần thưởng token đối với một số tài sản được niêm yết bằng cách góp CRO.

Ngoài ra, người dùng có thể kiếm được tiền lãi hàng năm lên đến 10-12% với Crypto.com Coins bằng cách góp đồng tiền này trên ứng dụng Crypto.com Exchange hoặc Thẻ Visa kim loại của Crypto.com.

Nhìn chung, CRO hoạt động như một công cụ hỗ trợ mục tiêu tăng tỷ lệ sử dụng tiền mã hóa trên quy mô toàn cầu của Crypto.com. Do đó, công ty đang không ngừng nỗ lực tìm kiếm và phát triển các trường hợp sử dụng mới, cho phép người dùng khai thác tối đa sức mạnh của tiền mã hóa nhằm tăng cường khả năng kiểm soát tiền, dữ liệu và danh tính của họ.

Đồng tiền ảo CRO

CRO là một Utility Token của Crypto.com Chain. CRO đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các hoạt động chính của mạng lưới Crypto.com Chain. Một số ứng dụng của đồng tiền này là:

 • Khuyến khích các node hoạt động: tất cả các node tham gia vào Crypto.com Chain sẽ được nhận thưởng bằng CRO khi thực hiện và xác nhận giao dịch trên mạng lưới.
 • Tiết kiệm chi phí: Người dùng chi trả bằng CRO sẽ được giảm tối đa chi phí.
 • Trao đổi tài sản chéo: CRO sẽ là token dùng để trao đổi tài sản chéo trong hệ thống Crypto.com Chain.
 • Phí thiết lập giao dịch: tất cả những người khi thực hiện giao dịch trên Crypto.com Chain phải sử dụng CRO để trả phí thiết lập giao dịch.

Có bao nhiêu đồng Crypto.com [CRO] đang được lưu hành?

Tổng cung của CRO được giới hạn ở 100 tỷ đồng coin. Tất cả đều được tạo ra khi blockchain đi vào hoạt động — khiến CRO trở thành một loại tiền mã hóa không khai thác được. Crypto.com không dựa vào việc bán trước ICO, bán công khai hoặc chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu (ICO) — thay vào đó, đồng coin sẽ chỉ được phân phối thông qua phân phối thứ cấp.

Tổng cung CRO sẽ được phân bổ cho năm mục đích khác nhau:

 • 30% — Thưởng khuyến khích cho phân phối thứ cấp và ra mắt - phát hành theo đợt hàng ngày trong vòng 5 năm kể từ ngày 14 tháng 11 năm 2018;
 • 20% — Dự trữ vốn - đóng băng cho đến ngày 7 tháng 11 năm 2022;
 • 20% — Thưởng khuyến khích dài hạn của mạng - đóng băng cho đến ngày 7 tháng 11 năm 2022;
 • 20% — Tài trợ cho hệ sinh thái - đóng băng cho đến khi ra mắt Mạng chính thức Crypto.com Chain;
 • 10% — Phát triển cộng đồng.

Mạng Crypto.com Coin được bảo mật như thế nào?

CRO được xây dựng trên blockchain của Ethereum (ETH) theo tiêu chuẩn tương thích ERC-20. Điều này nghĩa là mạng của Crypto.com Coin được bảo mật bởi hàm Ethash.

Tôi có thể mua Crypto.com Coin [CRO] ở đâu?

Crypto.com Coin có trên nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa. Trong số đó có:

 • Bittrex
 • OKEx
 • Huobi Global

Cập nhật thông tin mới nhất về Crypto.com trên Coincl.com tại đây.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard