Cú sốc nguồn cung Bitcoin chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi các nhà đầu tư muốn nắm giữ

Bitcoin (BTC) có thể đã giảm 10.000 đô la trong một tuần nhưng "cuộc khủng hoảng nguồn cung" của tiền điện tử là có thật hơn bao giờ hết.

Theo dữ liệu mới nhất từ tổ chức giám sát trên chuỗi Glassnode, dự trữ BTC của sàn giao dịch đang ở mức thấp nhất mọi thời đại.

Mọi người đều muốn BTC

Trong một mô tả rõ ràng về chiến lược của nhà đầu tư, dự trữ sàn giao dịch đã giảm mạnh trong những tháng gần đây - và tiếp tục giảm bất chấp hành động giá trái chiều.

Có vẻ như các Hodlers muốn nắm giữ hơn là giao dịch hoặc bán, ngay cả ở mức cao nhất mọi thời đại trên 60.000 đô la.

Tại Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ tính theo khối lượng, cổ phiếu BTC đã giảm gần 8 tỷ đô la theo giá hiện tại, hoặc 150.000 BTC, kể từ tháng Giêng.

Là một địa điểm yêu thích cho những người mua tổ chức quy mô lớn, Coinbase đã làm nổi bật lên sự thèm muốn dai dẳng đối với Bitcoin. Như Coincl đã đưa tin gần đây, những đợt BTC lớn đã được chuyển khỏi các sàn để lưu trữ trong kho lạnh.

Biểu đồ số dư BTC của Coinbase. Nguồn: Bybt

"Điều đang xảy ra là các tổ chức Hoa Kỳ và HNWI đang lấy các đồng tiền có sẵn từ những người yếu kém và khóa nó lại như những HODLer mạnh để đối phó với lạm phát tiền tệ", nhà thống kê Willy Woo nhận xét vào tuần trước.

"Nguồn cung BTC của Coinbase đã giảm mạnh, cho thấy các tổ chức Hoa Kỳ mua ở đó."

Woo nói thêm rằng những bàn tay "mạnh mẽ" này đã mua hết nguồn cung được đưa ra thị trường trong mỗi đợt điều chỉnh giá trong năm qua, với kết quả "cực kỳ lạc quan".

Biểu đồ số dư BTC trên các sàn giao dịch lớn. Nguồn: Glassnode

GBTC đối mặt mở khóa thanh khoản với mức chiết khấu 14%

Tuy nhiên, đối với nhà quản lý tài sản Grayscale, các điều kiện vẫn còn lẫn lộn, khi Quỹ tín thác Bitcoin Grayscale (GBTC) của nó được giao dịch với mức chiết khấu 14% so với giá giao ngay trong tuần này.

Mức cao gần kỷ lục, mức chiết khấu trong "phí bảo hiểm GBTC" có thể giảm xuống mức mở khóa thanh khoản cho những người đã mua cổ phiếu sáu tháng trước.

Vào thời điểm đó, một cổ phiếu GBTC có giá khoảng 11,17 đô la, tương đương với mức phí bảo hiểm dương khoảng 12% so với giá giao ngay. Bây giờ, ngay cả với phí bảo hiểm âm, một cổ phiếu là 44,50 USD.

Biểu đồ giá cổ phiếu GBTC so với lượng nắm giữ và phía bảo hiểm. Nguồn: Bybt

Grayscale phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các phương tiện đầu tư tổ chức mới, với việc NYDIG giảm phí trong tuần này khi Morgan Stanley chuẩn bị cung cấp một trong các quỹ của mình cho các nhà đầu tư.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard