Cuộc chiến giằng co giữa Tether và USDC đang có tác động đến Bitcoin như thế nào?

Tháng 3 đã chứng kiến Bitcoin ghi nhận lợi nhuận tăng trên bảng xếp hạng, với việc tiền điện tử tăng vọt từ hơn 45.000 USD vào ngày 1/3 lên mức cao nhất 57.400 USD vào ngày 10/11. Trên thực tế, có một mức độ nhất quán giữa các yếu tố cơ bản trên chuỗi, với tỷ lệ tài trợ trở lại mức lành mạnh trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, một thay đổi đáng chú ý cũng đã được quan sát thấy gần đây, một thay đổi mà đã thu hút sự chú ý của cộng đồng trong 24 giờ qua.

Nguồn cung Tether giảm khi Bitcoin chạm 57.000 USD

Theo @santimentfeed

Một trong những yếu tố chính được cho là đã đẩy giá Bitcoin tăng trong quá khứ là nguồn cung ngày càng giảm trên các sàn giao dịch, chẳng hạn như Tether. Dữ liệu từ Santiment cho thấy rằng nguồn cung stablecoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 40 ngày trên các sàn giao dịch.

Công bằng mà nói, Bitcoin đã biến động nhiều hơn về tâm lý tăng/giảm trong 40 ngày qua, nhưng 10 ngày qua thì ổn định, khoảng thời gian mà nguồn cung USDT tiếp tục giảm mạnh.

Theo Coinlib

Ở đây, điều quan trọng cần lưu ý là Tether tiếp tục thống trị khối lượng Bitcoin, với 58% vốn chảy vào BTC trong 24 giờ qua dưới sự kiểm soát của USDT.

Một stablecoin khác đang trên đà tăng?

Nếu quan sát kỹ biểu đồ do Santiment trình bày, có thể xác định rằng nguồn cung USDT đã liên tục giảm kể từ tuần đầu tiên của tháng Hai. Đồng thời, USDC đã và đang tạo sóng trên thị trường. Gần đây, chuyển khoản USDC đã ghi nhận mức tăng 13,5% hàng tuần sau khi vốn hóa thị trường của nó vượt mốc 9 tỷ USD.

Trong bối cảnh đó, nguồn cung của nó đạt trên 3,40 tỷ USD vào ngày 1/1.

Theo CoinMetrics

Đối với phân phối, cũng có thể nhận ra sự khác biệt rõ rệt giữa USDT và USDC. Trong một báo cáo gần đây của CoinMetrics, Tỷ lệ bình đẳng cung hoặc SER của USDT và USDC đã được so sánh, với USDT do ETH phát hành gần đây cũng ghi nhận mức sụt giảm về phân phối.

Theo CoinMetrics

Dưới góc độ tương tự, giá trị SER của USDC đã bùng nổ kể từ tháng 1 năm 2021, một phát hiện cho thấy USDC đang được phân phối rộng rãi giữa các địa chỉ vào lúc này. Đồng coin ổn định được Coinbase hậu thuẫn này đang chạm mức chấp nhận đáng kể và nó có thể được suy đoán là một trong những lý do đằng sau giá Bitcoin ổn định.

Sự sụt giảm của USDT có thể ảnh hưởng đến BTC không?

FUD của Tether gần đây đã được loại bỏ, khi vụ việc NYAG-Bitfinex được giải quyết. Mặc dù vậy, đợt đi lên hiện tại gợi ý cho quan điểm rằng đợt tăng giá của BTC mang tính tự nhiên hơn và nó không thực sự phụ thuộc vào một yếu tố nào trong suốt 6 tháng qua.

Mặc dù USDC có thể góp phần vào sự thay đổi mức độ phổ biến, thu hẹp khoảng cách giữa chính nó và USDT, nhưng hiện tại, có rất ít mối đe dọa đối với giá trị của Bitcoin.

Theo Coinstats
Cuộc chiến giằng co giữa Tether và USDC đang có tác động đến Bitcoin như thế nào? Cuộc chiến giằng co giữa Tether và USDC đang có tác động đến Bitcoin như thế nào? Reviewed by Duy Khiêm on 3/12/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.