Cuộc thi xây dựng DeFi trên Solana kết thúc với 9 dự án giành giải thưởng chính

Solana và Serum đã công bố những người chiến thắng trong cuộc thi hackathon kéo dài hai tuần gần đây tập trung vào việc xây dựng các dự án tài chính phi tập trung trên chuỗi khối Solana. Tổng cộng có 9 dự án đủ điều kiện tham gia nhóm giải thưởng chính thức của hackathon, với một dự án bổ sung giành được giải thưởng cộng đồng.

Các dự án chiến thắng chủ yếu là các giao thức DeFi mới, mặc dù một số giải pháp cơ sở hạ tầng và công cụ cũng góp mặt trong chặng đường cuối cùng.

Hai dự án chiến thắng ở vị trí đầu tiên, Mango Markets và PsyOptions, đã giành được 50.000 USD bằng USDC-SPL, trình bao bọc cầu nối của Solana cho USD Coin (USDC). Cả hai dự án đều tập trung vào việc tạo ra các nền tảng giao dịch mới trên chuỗi khối Solana, với Mango Markets xây dựng một nền tảng giao dịch ký quỹ và phái sinh với các sổ đặt lệnh hoàn toàn trên chuỗi. 

PsyOptions đang xây dựng một nền tảng quyền chọn của Mỹ, cho phép thực hiện quyền chọn bất kỳ lúc nào trước khi hết hạn. Hầu hết các thị trường quyền chọn tiền điện tử phổ biến hiện nay đều dựa trên các quyền chọn kiểu Châu Âu, với thời hạn sử dụng cố định.

Những dự án chiến thắng ở vị trí thứ hai bao gồm Parrot, một giao thức bắc cầu cho các tài sản mang lại lợi nhuận như các token của nhóm tạo lập thị trường tự động; Synthetify, một dự án tương tự Synthetix cho Solana; và Solrise Finance, một dự án quản lý tài sản phi tập trung. Những dự án này đã đủ điều kiện để nhận 20.000 USD bằng USDC-SPL.

Cuối cùng, những dự án chiến thắng ở vị trí thứ ba là Serum Tax Time, một nhà tổ chức thuế cho các nhà kinh doanh Serum; DTF Protocol, một công cụ tổng hợp lợi nhuận tương tự như Yearn.finance; Sushi Warriors, một trò chơi xổ số không thua lỗ; và Tenderize Me, một giải pháp stake thanh khoản cho token SOL. Những dự án chiến thắng ở vị trí thứ ba nhận được 10.000 USD cho mỗi dự án.

Các dự án DeFi chiếm phần lớn 

Những dự án chiến thắng trong cuộc thi hackathon bao gồm một loạt các sản phẩm DeFi đa dạng. Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX và cố vấn cho Serum, nhận xét về kết quả:

“Có vẻ như sẽ có nhiều giao thức thực sự tuyệt vời sẽ đi vào hoạt động hoàn toàn từ hackathon, điều này sẽ giúp tiếp tục xây dựng hệ sinh thái Serum. Tôi đã thực sự rất hào hứng khi xem các dự án từ cuộc thi hackathon đầu tiên, và những dự án này thậm chí còn tốt hơn nữa. ”

Solana tự định vị mình là một mạng có độ trễ thấp được thiết kế đặc biệt cho giao dịch. Những người chiến thắng trong cuộc thi hackathon dường như là các dự án xây dựng dựa trên khía cạnh này, với Mango Markets đưa ra quan điểm là giữ tất cả các phần logic của nó trên chuỗi. Các sàn giao dịch phi tập trung dựa trên sổ lệnh hơi hiếm trên các blockchain khác, với nhiều trong số đó chỉ là không lưu ký, trong khi các công cụ đối sánh của chúng là tập trung.

Nhiều dự án nằm ngoài hai dự án hàng đầu đang phát triển lại các khái niệm từ các blockchain khác hoặc kết nối trực tiếp Solana với phần còn lại của hệ sinh thái tiền điện tử. Tuy nhiên, sự hiện diện của các dự án ban đầu và dành riêng cho Solana là một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho dự án blockchain này.

Cuộc thi xây dựng DeFi trên Solana kết thúc với 9 dự án giành giải thưởng chính Cuộc thi xây dựng DeFi trên Solana kết thúc với 9 dự án giành giải thưởng chính Reviewed by Duy Khiêm on 3/18/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.