Cựu biên tập viên New York Time bán NFT các tài liệu chưa từng được xuất bản

Anand Giridharadas, cựu biên tập viên của tờ Thời báo New York và là tác giả của các cuốn sách bao gồm India Calling,The True American, and Winners Take All, đã thông báo hôm nay rằng ông đang bán đấu giá một bộ sưu tập các tài liệu chưa từng được xuất bản trước đây dưới dạng token không thể thay thế (NFT ).


“Một NFT văn học. Hôm nay tôi bán đấu giá ‘ Winners Take All: Author’s Cut ’như một thử nghiệm. Tôi rất vui và hồi hộp khi chia sẻ điều này ”.

Theo @AnandWrites

NFT là một loại token tiền điện tử có thông tin nhận dạng duy nhất được nhúng trong đó. Điều này khiến mỗi token trong số chúng trở nên độc đáo và tạo ra sự khan hiếm kỹ thuật số, thu hút các nhà sưu tập từ khắp nơi trên thế giới. Một số người trong số họ đã sẵn sàng chi số tiền lớn.

Mặc dù bộ sưu tập của Giridharadas, được lưu trữ trên thị trường NFT OpenSea, không chứa chính cuốn sách đó, nhưng nó cho phép những người đam mê tiền điện tử mua nhiều loại tài liệu hậu trường.

Vào thời điểm đăng bài, sản phẩm đắt giá nhất trong đợt bán tác phẩm văn học của Giridharadas là “Tiêu đề (phụ) là gì?” (What's in a (sub)title?) - một tập hợp các tiêu đề và phụ đề đang trong quá trình hoàn thiện cho cuốn sách Người chiến thắng giành lấy tất cả (Winners Take All) mà đã không thành công. Giá thầu cao nhất cho nó hiện là 3,3 ETH (5.945 USD).

Theo sau là một khái niệm trang bìa chưa được công bố cho Winners Take All — giá thầu cao nhất cho nó là 3 ETH (5.405). Bộ sưu tập cũng bao gồm năm trang (riêng biệt) với các đoạn trích chưa được xuất bản trước đây của cuốn sách, bản mẫu “Plutes gonna plute” và từ “MarketWorld”. Theo nghĩa đen, chỉ gói gọn ở chính từ “MarketWorld”.

Dùng doanh thu bán NFT để hỗ trợ các tác giả mới nổi

Theo Giridharadas, tất cả số tiền thu được từ việc đấu giá tác phẩm văn học của ông sẽ được sử dụng để giúp xuất bản các tác phẩm của các tác giả mới nổi trên The Ink — trang web của riêng ông.

“Tôi rất vui khi có thể sử dụng số tiền thu được để xuất bản những nhà văn phi hư cấu mới nổi trên The Ink, hy vọng những tác phẩm không có cách nào xuất bản sẽ được xuất bạn. Nếu đó có thể là bạn, hãy liên lạc, "Giridharadas nói.

Tác giả cũng giải quyết những lo ngại ngày càng tăng về tác động môi trường của NFT. Ông cho biết sẽ sử dụng bù đắp carbon để giảm thiểu tác động của bộ sưu tập NFT của riêng mình.

“Giống như nhiều người trong số các bạn, tôi chia sẻ mối quan tâm về khía cạnh môi trường và dự định làm việc với OpenSea để bù đắp bộ sưu tập của riêng tôi cho đến khi họ có thể giải quyết vấn đề một cách có hệ thống cho mọi người,” Giridharadas lưu ý.

Cựu biên tập viên New York Time bán NFT các tài liệu chưa từng được xuất bản Cựu biên tập viên New York Time bán NFT các tài liệu chưa từng được xuất bản Reviewed by Duy Khiêm on 3/20/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.