Dòng tweet của Elon Musk SpaceX giúp Dogecoin tăng 35%

Bắt đầu từ ngày Cá tháng Tư, Musk hứa hẹn sẽ "đưa Dogecoin lên mặt trăng theo nghĩa đen", nhưng đối với những hodlers, kết quả thu được chẳng khác gì một trò đùa.

Đó có thể là một trò đùa của Cá tháng Tư, nhưng khi nói đến tiền điện tử dựa trên meme Dogecoin (DOGE), điều đó hầu như không quan trọng.

Biểu đồ nến 1 giờ DOGE/USD (Bittrex). Nguồn: Tradingview

Musk: SpaceX đưa Dogecoin lên "mặt trăng theo nghĩa đen"

Sau một tweet mới từ CEO Tesla Elon Musk, DOGE/USD đã tăng 35% trong vài phút vào ngày 1/4, đạt mức cao nhất trong sáu tuần.

Musk, người mới được mệnh danh là "Technoking" của Tesla, được biết đến với việc công khai Dogecoin cực kỳ bá đạo, và những trò đùa của anh trên Twitter và trong các cuộc phỏng vấn đã thành công trong việc thúc đẩy giá của đồng altcoin này.

Lần này được cho là ví dụ rõ nhất về việc "memeing" một loại tiền điện tử lên mặt trăng. Tuy nhiên, như Musk đã hứa rằng công ty khác của ông, SpaceX, sẽ "đặt một Dogecoin lên mặt trăng theo đúng nghĩa đen."

Ngay lập tức, Dogecoin đã bắt đầu tăng, đạt mức cao nhất là 0,07 USD trước khi hạ nhiệt nhưng vẫn giữ được mức tăng.

Bắt đầu từ năm 2021 với chỉ 0,004 USD, mức tăng hàng năm của DOGE tính đến thứ Năm là hơn 1.500%.

Trong một động thái có lẽ không kém phần chắc chắn nhưng thực sự, hãng hàng không quốc gia Latvia AirBaltic đã thông báo trong tuần này rằng hành khách hiện có thể đặt chuyến bay bằng DOGE, cùng với một số altcoin khác. Bitcoin (BTC) đã được chấp nhận từ năm 2014.

Hơn cả những lời hứa suông?

Musk, trong khi đó, đã gặp rắc rối với các chia sẻ trên Twitter của mình, với các báo cáo xuất hiện vào tháng Hai rằng ông trùm đang bị chính quyền Hoa Kỳ điều tra.

Vị CEO này không phải là người duy nhất phạm lỗi vì làm như vậy. Doanh nhân John McAfee đã bị buộc tội hàng loạt vi phạm vào tháng trước, trong số đó là những màn giới thiệu hàng ngày của ông về các loại tiền điện tử khác nhau trên Twitter.

Tuy nhiên, chính việc quảng cáo Dogecoin nói riêng đã khiến ônggặp rắc rối, ông tuyên bố.

Khái niệm kiềm chế các cáo buộc thao túng thị trường vẫn còn là một điểm nhức nhối trong số nhiều nhà đầu tư không chuyên nghiệp do sự thất bại của Reddit GameStop, khi chứng kiến các nền tảng giao dịch ngăn cản các nhà đầu tư giao dịch theo cách có vẻ đặc biệt khi giao dịch của họ gây ra biến động lớn.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard