Elon Musk: 'Bây giờ bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin'

Hôm nay, Elon Musk đã thông báo trên Twitter rằng Tesla đã bắt đầu chấp nhận thanh toán cho hàng loạt xe ô tô điện của mình bằng Bitcoin. Một nút thanh toán Bitcoin đã xuất hiện trên trang web của Tesla.

Đáng chú ý, giám đốc điều hành Tesla nói thêm rằng số Bitcoin trả cho công ty sẽ được giữ nguyên ở dạng ban đầu và không được chuyển đổi sang tiền tệ fiat; nó sẽ được thêm vào dự trữ tiền điện tử mà nhà sản xuất ô tô đã nắm giữ.

Đầu năm nay, Tesla đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin. Trong hồ sơ gửi lên SEC vào tháng 2, công ty nói rằng họ dự định chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các sản phẩm của mình, bao gồm cả ô tô, trong tương lai gần. Tesla chỉ mất sáu tuần để thực hiện cam kết của mình.

Nút thanh toán Bitcoin hiển thị rõ ràng ở cuối trang. Hình ảnh: Tesla.

Musk cũng tiết lộ rằng Tesla đang "chỉ sử dụng phần mềm nội bộ và mã nguồn mở và vận hành các nút Bitcoin trực tiếp."

Ông nói thêm rằng khách hàng của Tesla bên ngoài Hoa Kỳ sẽ có thể thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay.

Lambo với Tesla

Bitcoin đã phản ứng tích cực với tin tức này, tăng trở lại hơn 55.000 đô la, mà đã mất vào đầu tuần này. Trong những tuần gần đây, các tweet của Musk, về cả Bitcoin và trò đùa tiền điện tử Dogecoin, đã giúp thúc đẩy thị trường.

Đầu tháng này, Musk đã cập nhật danh hiệu của mình thành “Technoking of Tesla” (Chúa tể công nghệ Tesla), trong khi Giám đốc tài chính Zach Kirkhorn thêm danh hiệu “Bậc thầy về Coin”, theo một hồ sơ quy định. (Họ giữ các chức danh Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính tương ứng.)

Tuy nhiên, với việc Bitcoin đang trong giai đoạn thị trường điều chỉnh lớn, Musk đã chứng kiến vị trí hàng đầu của mình trong danh sách những người giàu nhất thế giới sụt giảm. Giám đốc điều hành Tesla đã bị người sáng lập Amazon Jeff Bezos vượt qua ở Chỉ số tỷ phú của Bloomberg về những người giàu nhất thế giới vào tháng Giêng. Hiện tại, tài sản của ông chỉ có giá trị từ 171 tỷ USD so với 184 tỷ USD của Bezos.

Nhưng tất cả có thể thay đổi nếu Tesla vượt qua Lamborghini để trở thành chiếc xe mà Bitcoiner lựa chọn.

Elon Musk: 'Bây giờ bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin' Elon Musk: 'Bây giờ bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin' Reviewed by Duy Khiêm on 3/24/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.