Ethereum đã tăng 560% trong năm qua, nhưng thị trường giá tăng vẫn chưa kết thúc

Tiền điện tử Ether, giao dịch trên chuỗi khối Ethereum, là đồng coin lớn thứ hai trong không gian sau Bitcoin.

Mặc dù Ether đã vươn lên mạnh mẽ, vượt trội so với Bitcoin trong suốt chặng đường gần đây. Nhưng tăng trưởng đó có thể chưa kết thúc. Trên thực tế, nó có thể nhận được một số hỗ trợ dưới dạng nguồn cung Ether giảm.

Matthew Leising của Bloomberg cho biết: “Các nhà phát triển chuỗi khối Ethereum đã chấp thuận một trong những thay đổi lớn nhất đối với mạng kể từ khi thành lập vào năm 2015, một sự thay đổi có thể thúc đẩy mức tăng giá của đồng tiền token gốc Ether của nó”.

“Động thái này sẽ làm giảm số lượng Ether tồn đọng bằng cách phá hủy một số token mỗi khi nó được sử dụng để thúc đẩy các giao dịch trên blockchain được sử dụng nhiều nhất trên thế giới,” theo Bloomberg. “Được biến đến như là EIP 1559, sự thay đổi này giải quyết một vấn đề hiện tại: người dùng Ethereum chỉ có thể ước tính lượng Ether cần thiết để xử lý các giao dịch, một trò chơi phỏng đoán mà đã làm nảy sinh ra các trang web như ETH Gas Station để giúp mọi người biết được phải trả bao nhiêu. 

EIP 1559, sẽ trở thành một phần của bản nâng cấp vào tháng Bảy hoặc tháng Tám, sẽ gắn cố định một mức giá trung bình vào chính mạng lưới của mình, làm cho trò chơi mò đoán lỗi trở nên lỗi thời ”.

Ethereum có gì đặc biệt?

Ethereum là một nền tảng điện toán phân tán mã nguồn mở, dựa trên blockchain có thể hỗ trợ chức năng hợp đồng thông minh.

Nói theo một cách phức tạp thì Ethereum không chỉ tạo ra một loại tiền điện tử có tên là Ether mà còn có thể hỗ trợ việc ra mắt các loại tiền điện tử mới và giúp bạn có thể huy động vốn cho các dự án mới.

Cách đơn giản nhất để nghĩ về Ethereum là so sánh nó với thứ mà bạn có thể sử dụng hàng ngày: điện thoại di động của bạn. Nếu bạn có điện thoại Android hoặc iOS, bạn có các ứng dụng có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau, từ đặt xe Uber đến lập bản đồ tuyến đường xuyên thị trấn.

Hợp đồng thông minh, ưu thế của Ether so với Bitcoin

Điều mang lại lợi thế cho Ethereum so với Bitcoin là việc thực hiện các hợp đồng thông minh, cho phép các nhà phát triển chạy các ứng dụng phi tập trung, hoặc dapp, trực tiếp trên chuỗi khối Ethereum. Mặc dù các khả năng cho hợp đồng thông minh là gần như vô tận, một số trường hợp sử dụng chiếm ưu thế đã xuất hiện.

“Ether đã chứng kiến mức tăng giá đáng kinh ngạc trong 12 tháng qua, cùng với Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Ether đã tăng khoảng 560% trong năm qua, trong khi Bitcoin tăng khoảng 430%, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Không giống như Ether, kể từ khi bắt đầu vào năm 2009, Bitcoin đã có một nguồn cung cấp cố định là 21 triệu đồng coin sẽ được tạo ra. Sự khác biệt đó đã khiến những người chỉ trích Ethereum nói rằng nó không nên được xem như một loại tiền kỹ thuật số tương tự như Bitcoin,” Bloomberg kết luận.

Ethereum đã tăng 560% trong năm qua, nhưng thị trường giá tăng vẫn chưa kết thúc Ethereum đã tăng 560% trong năm qua, nhưng thị trường giá tăng vẫn chưa kết thúc Reviewed by Duy Khiêm on 3/12/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.