Fantom tăng 50% bất chấp sự cố ngừng hoạt động 7 giờ trước đó

Nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung Fantom (FTM) tiếp tục hồi phục mức 50% vào thứ Hai. Bất chấp sự cố mạng tạm thời khiến blockchain này ngừng sản xuất khối trong bảy giờ.

Fantom đã xuất hiện trong top 100 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường vào tháng Giêng - cuối cùng đã tăng 5.000%, đạt đỉnh vào cuối tháng Hai. Kể từ đó, đợt tăng giá của đồng coin này đã giảm xuống, nhưng giá trị của nó so với đô la Mỹ vẫn cao hơn 3,434% so với giá trị vào ngày 1/1.

Diễn biến giá của token Fantom từ đầu năm đến nay. Theo Coinmarketcap

Những Fantom đã phải tạm dừng hoạt động trong ngày 25/2 do việc sản xuất khổi gặp trục trặc. Nguyên nhân dò 2 trình xác thực khối làm chậm tốc độ phát thải.

Fantom là một blockchain Proof-of-Stake (bằng chứng cổ phần), với  39 nút xác thực giám sát việc tạo khối thay mặt cho các nhà phân phối. Hai trình xác thực được đề đến cập đại diện cho một phần ba số FTM được stake trên nền tảng này.

Nhóm phát triển đã phối hợp và áp dụng thành công một bản vá tạm thời giúp mạng hoạt động trở lại sau bảy giờ. Một thông báo gần đây của Fantom cho biết:

“Vào thứ Năm, ngày 25 tháng 2 năm 2021 lúc 3.04 giờ chiều UTC, mạng chính của Fantom Opera đã tạm dừng xác nhận khối mới, dẫn đến sự cố tạm thời. Nhóm nhà phát triển cốt lõi và cộng đồng trình xác thực Fantom đã ngay lập tức phản ứng  và nối lại mạng thành công trong vòng 7 giờ ”.

Bản sửa lỗi này yêu cầu sự đồng thuận của 39 người xác nhận ở nhiều múi giờ và nhóm phát triển cũng cho biết, không có quỹ stake nào gặp rủi ro trong thời gian ngừng hoạt động.

Fantom điều chỉnh lại cán cân quyền lực giữa các trình xác nhận

Để đối phó với sự cố, nhóm phát triển đã quyết định giải quyết sự mất cân bằng quyền lực giữa các trình xác nhận và sẽ cố gắng phân phối ảnh hưởng đồng đều hơn giữa các nút. Để đạt được mục tiêu này, số lượng FTM cần thiết để thiết lập một nút xác thực sẽ giảm so với con số rất cao hiện tại là 3.175.000 FTM.

Vào tháng 1, điều này tương đương với chỉ hơn 30.000 USD. Giờ đây, sau sự gia tăng gần đây của Fantom, con số đó là hơn 1,8 triệu USD.

Sự gia tăng gần đây của Fantom được cho là do những phát triển được thực hiện trong lĩnh vực khả năng tương tác và tài chính phi tập trung. Dự án gần đây đã được tích hợp vào Multichain.xyz - một giao thức hoán đổi token phi tập trung kết nối các chuỗi khối khác nhau như Ethereum và Binance Smart Chain, đồng thời cho phép hoán đổi token mà không cần bất kỳ trung gian nào.

Hiện tại, token Fantom đang được giao dịch tại 0,6228 USD, tăng 50% trong 24 giờ qua. 

Fantom tăng 50% bất chấp sự cố ngừng hoạt động 7 giờ trước đó Fantom tăng 50% bất chấp sự cố ngừng hoạt động 7 giờ trước đó Reviewed by Duy Khiêm on 3/02/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.