Fireblocks huy động được 133 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Fireblocks đã huy động được 133 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C.


Vòng đầu tư được dẫn đầu bởi các công ty đầu tư mạo hiểm Coatue, Ribbit và Stripes, với sự đầu tư chiến lược từ BNY Mellon và Ngân hàng Thung lũng Silicon.

Michael Shaulov, Giám đốc điều hành của Fireblocks, cho biết việc bổ sung thêm tiền mặt sẽ cho phép công ty mở rộng cơ sở hạ tầng thanh toán cần thiết để tiếp cận khách hàng mới. Khi sự chấp nhận tiền điện tử đang ngày càng mở rộng:

“Mặc dù chúng tôi không có kế hoạch trở thành ngân hàng, nhưng chúng tôi tin rằng cơ sở hạ tầng của chúng tôi sẽ đủ hoàn hảo để cung cấp cho một kỷ nguyên hoàn toàn mới của dịch vụ tài chính.”

Về khoản đầu tư của công ty mình vào Fireblocks, Micky Malka của Ribbit Capital cho biết, "Chúng ta đang đứng ở vị trí của sự chuyển đổi lớn nhất mà hệ thống tài chính thế giới từng chứng kiến. Ông nói thêm rằng Fireblocks là "người đi đầu trong cuộc cách mạng này."

Nguồn vốn Series C thường hướng tới các dự án đã phát triển, và đã đạt được mức độ thành công tương đối. Các công ty này yêu cầu thêm vốn để giúp mở rộng sản phẩm và dịch vụ của họ sang các thị trường mới hoặc thậm chí để mua lại các doanh nghiệp khác.

Fireblocks được thành lập vào năm 2018 bởi các cựu chiến binh của tình báo quân đội Israel, bao gồm cả Michael Shaulov, người trước đây đã đồng sáng lập một công ty khởi nghiệp bảo mật di động, Lacoon Mobile Security. Công ty chuyên về lưu ký tài sản kỹ thuật số và cũng hoạt động để tăng tốc độ các giao dịch kỹ thuật số. Theo WSJ, vòng tài trợ mới nhất đưa định giá của Fireblocks lên hơn 900 triệu USD, với công ty đã huy động được tổng cộng 179 triệu USD cho đến nay.

Fireblocks đã trở thành một nam châm thu hút các công ty VC tìm cách tận dụng nhu cầu ngày càng tăng của các tổ chức đối với Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác. Trước khi gây quỹ Series C, Fireblocks đã huy động được 179 triệu USD từ các nhà đầu tư như Galaxy Digital, Swisscom Ventures, Paradigm, Tenaya Capital và Cyberstarts.

Giải pháp kết nối thị trường tiền điện tử của các ngân hàng và công ty fintech

Thông qua Fireblocks, các ngân hàng và công ty fintech có thể kết nối với thị trường tiền điện tử bằng cách cung cấp các giải pháp lưu ký, mã hóa, quản lý tài sản, giao dịch, cho vay và thanh toán. Kể từ khi thành lập cách đây ba năm, công ty tuyên bố đã thay mặt khách hàng của mình bảo đảm 400 tỷ USD tài sản kỹ thuật số. Các khách hàng tổ chức của công ty bao gồm Nexo, Celsius, BlockFi, Salt và Coinsquare.

BNY Mellon không phải là tổ chức ngân hàng duy nhất đang chuẩn bị tung ra giải pháp lưu ký tiền điện tử của riêng mình. Deutsche Bank cũng đang có kế hoạch chuyển sang kinh doanh lưu ký tiền điện tử, cùng với các dịch vụ giao dịch và phát hành token.

Bryan Routledge, phó giáo sư tài chính tại Đại học Carnegie Mellon, tuyên bố rằng lưu ký tiền điện tử không khác nhiều so với các dịch vụ truyền thống đã được cung cấp bởi các ngân hàng kế thừa. Lưu trữ một cặp khóa công khai và riêng tư là quan trọng, "nhưng không khó lắm", hoặc không nên đối với hầu hết các ngân hàng, ông nói.

Fireblocks huy động được 133 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C Fireblocks huy động được 133 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C Reviewed by Duy Khiêm on 3/18/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.