FOMO hay yếu tố nền tảng? Đây là lý do tại sao Orion Protocol (ORN) tăng 730%

Khi ngành tài chính phi tập trung (DeFi) phát triển, các sàn giao dịch mới và các nhóm thanh khoản liên tục xuất hiện. Đối với các nhà đầu tư bình thường, việc theo dõi tất cả chúng và tìm kiếm cơ hội thu lợi nhuận tốt nhất ngày càng trở nên phức tạp.

Tình hình thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn khi các sàn giao dịch tập trung cũng mang lại cơ hội đặt cược. Do đó, nhu cầu về một công cụ tổng hợp thanh khoản kết nối với một số sàn giao dịch phi tập trung và tập trung đã trở nên khá rõ ràng. Orion Protocol nhằm mục đích cung cấp quyền truy cập từ một nền tảng duy nhất cho người dùng để giao dịch và hoán đổi các nhóm.

Thay vì cạnh tranh với các sàn giao dịch, dịch vụ này tổng hợp các sổ lệnh và tính thanh khoản vào một nền tảng phi tập trung. Khi ra mắt, Orion Terminal sẽ cung cấp giao dịch Binance và KuCoin mà không cần bất kỳ tài khoản nào hoặc xác minh Khách hàng (KYC). Hơn nữa, nó sẽ cung cấp kết nối cho cả Ethereum và Binance Smart Chain.

Orion Terminal đặt mục tiêu hoạt động vào ngày 31/3 và kể từ tháng 2, token ORN của Orion Protocol đã tăng 730%.

ORN/USDT trên Binance. Nguồn: TradingView

Theo blog Orion Protocol, người dùng sẽ giao dịch và stake mà không phải từ bỏ khóa riêng tư của họ, sử dụng ví MetaMask, Fortmatic và Coinbase. Bằng cách gửi tiền vào hợp đồng thông minh, người dùng sẽ có thể giao dịch trên các sàn giao dịch mà không cần nhiều tài khoản.

Đối với các dịch vụ tổng hợp thanh khoản và stake, thử nghiệm cuối cùng và một mạng chính được dự kiến ​​vào giữa năm 2021. Dự án cũng đã tích lũy được hơn 40 đối tác, mang lại khối lượng bổ sung cho giao thức và thúc đẩy phần thưởng đặt cược tiềm năng.

Các kế hoạch mở rộng bao gồm các công cụ phái sinh, quỹ giao dịch trao đổi có đòn bẩy (ETF), token không thể thay thế (NFT), cho vay, giao dịch ký quỹ và stake cho nhiều tài sản kỹ thuật số.

Tất cả điều này nghe có vẻ rất hấp dẫn, nhưng những hứa hẹn về các nền tảng giao dịch tiền điện tử giống như Bloomberg đã đến và đi từ năm 2017 và không có nền tảng nào trong số đó đáp ứng được kỳ vọng. Hơn nữa, vào tháng 10/2020, MetaMask đã ra mắt dịch vụ tổng hợp trao đổi phi tập trung của riêng mình.

Hơn nữa, số lượng các sàn giao dịch tập trung không phải KYC đang giảm hàng năm, để lại rất ít chỗ cho Orion Protocol để mở rộng dịch vụ của mình.

Nói tóm lại, tổng hợp DEX là một lĩnh vực cực kỳ cạnh tranh với ít hoặc không có rào cản gia nhập. Do đó, token ORN có thể đã được định giá ở một số thị phần có thể không bao giờ thành hiện thực.

Khối lượng giao dịch và TVL của Balancer. Theo DeBank

Để so sánh, Balancer Protocol Governance Token (BAL) có tổng giá trị khóa trong (TVL) là 1,7 tỷ USD và khối lượng trung bình hàng ngày là 50 triệu USD. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của BAL là 743 triệu USD, cao hơn 28% so với sản phẩm chưa ra mắt của Orion Protocol.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard