Gã khổng lồ năng lượng Na Uy thành lập công ty mới chuyên về Bitcoin

Nhà cung cấp dịch vụ năng lượng Aker Solutions của Na Uy đang khởi động một doanh nghiệp mới dành riêng cho Bitcoin (BTC). Sau khi Giám đốc điều hành của nó, Kjell Rokke, nói về tầm quan trọng của tài sản kỹ thuật số trong một lá thư cổ đông gần đây.

Vào thứ Hai, Aker thông báo rằng họ đã thành lập Seetee - một công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử nhằm tìm cách khai thác hệ sinh thái Bitcoin. Công ty phụ đã được phân bổ 59 triệu USD, hay 500 triệu NOK, mà Aker cho biết sẽ “tăng đáng kể theo thời gian khi chúng tôi có được kinh nghiệm và xác định được những cơ hội thú vị".

Công ty giải thích:

“Quyết định gia nhập Bitcoin thông qua Seetee của Aker là kết quả của một cuộc thảo luận dài và cơ bản về giá trị.”

Seetee có kế hoạch thiết lập các hoạt động khai thác để chuyển nguồn điện bị mắc kẹt sang các tài sản khác nhau. “Trong mắt chúng tôi, Bitcoin là một loại pin kinh tế cân bằng tải và các loại pin là yếu tố cần thiết cho quá trình chuyển đổi năng lượng được yêu cầu để đạt được các mục tiêu của Thỏa thuận Paris,” công ty cho biết trong thư cổ đông.

Ngoài Seetee, Aker có kế hoạch nắm giữ tất cả tài sản có thể đầu tư thanh khoản của mình bằng Bitcoin, gia nhập hàng ngũ của MicroStrategy và Tesla trong việc tích lũy dự trữ BTC. Trong trường hợp của Tesla, công ty gần đây đã tuyên bố sẽ phân bổ 7,7% tổng tiền mặt của mình cho BTC.

Theo gương Grayscale gia nhập thị trường tiền điện tử

Là một công ty kỹ thuật có trụ sở tại Oslo, Aker Solutions cung cấp các giải pháp tích hợp cho các máy khoan ngoài khơi và các công ty dầu khí khác. Công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Oslo với mã chứng khoán AKSO. Cổ phiếu của công ty hiện đang giao dịch chỉ dưới 15 USD, đã tăng gấp ba lần kể từ vụ đổ vỡ chớp nhoáng vào tháng 3/2020 mà đã càn quét thị trường chứng khoán toàn cầu.

Thị trường tăng giá của Bitcoin đang thúc đẩy việc chấp nhận hàng loạt đối với tài sản kỹ thuật số này. Các nhà đầu tư lẻ, quỹ đầu tư và bây giờ là cả các tập đoàn đang tích cực tìm kiếm sự tiếp xúc với Bitcoin vì nhiều lý do khác nhau. Như Michael Sonnenshein của Grayscale đã chỉ ra ra vào đầu năm nay tại Hội nghị CFC St. Moritz, những người chơi truyền thống đang tham gia vào tiền điện tử với ít rủi ro nghề nghiệp hơn kèm theo quyết định của họ.

Gã khổng lồ năng lượng Na Uy thành lập công ty mới chuyên về Bitcoin Gã khổng lồ năng lượng Na Uy thành lập công ty mới chuyên về Bitcoin Reviewed by Duy Khiêm on 3/10/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.