Gã quản lý tài sản khổng lồ Fidelity đệ đơn thành lập ETF Bitcoin

Fidelity đã đệ trình các thủ tục giấy tờ cho Wise Origin Bitcoin Trust vào thứ Tư. Nếu được chấp thuận, quỹ này sẽ là ETF Bitcoin đầu tiên ra mắt tại Hoa Kỳ.

Fidelity Investments, công ty quản lý tài sản trị giá 4,9 nghìn tỷ đô la, đã nộp hồ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), để niêm yết một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) mới.

Wise Origin Bitcoin Trust đã được đệ trình lên SEC vào thứ Tư, theo Tuyên bố đăng ký Mẫu S-1 xuất hiện trên trang web của cơ quan quản lý. ETF nhằm mục đích theo dõi hiệu suất hàng ngày của tiền kỹ thuật số bằng cách sử dụng Fidelity Bitcoin Index PR, một chỉ số được lấy từ một số nguồn cấp dữ liệu giá.

Từ bản cáo bạch cho biết:

“Trust cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với bitcoin và Cổ phiếu của Trust được định giá hàng ngày bằng cách sử dụng cùng một phương pháp được sử dụng để tính Chỉ số.”

Quỹ được hợp nhất tại Delaware, với Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity được liệt kê là người giám sát.

Fidelity cho biết các nhà đầu tư có thể truy cập quỹ thông qua tài khoản môi giới truyền thống mà không gặp phải “các rào cản tiềm ẩn đối với việc gia nhập hoặc rủi ro liên quan đến việc nắm giữ hoặc chuyển bitcoin trực tiếp”. Giống như các ETF Bitcoin được đề xuất khác, Fidelity Trust có mục đích cung cấp nhiều cách thức tiếp cận tiền điện tử nhiều hơn cho các tổ chức.

Cơ hội cho thị trường Bitcoin Hoa Kỳ

Suy đoán về một ETF Bitcoin của Hoa Kỳ đã tràn lan kể từ thị trường tăng giá năm 2017. Cho đến nay, các nhà lập pháp tại SEC đã từ chối mọi đề xuất để chứng khoán hóa Bitcoin trong một quỹ ETF do lo ngại về sự biến động cực độ và thao túng giá. Những người ủng hộ tiền điện tử hàng đầu tin rằng xu hướng nàycó thể thay đổi ngay bây giờ, khi Bitcoin đã trưởng thành như một loại tài sản.

Tuần trước, Goldman Sachs đã đệ trình một quỹ ETF mới bao gồm tùy chọn thêm BTC. Các ghi chú liên kết ETF “có thể tiếp xúc với tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, một cách gián tiếp thông qua đầu tư vào quỹ tín thác của nhà tài trợ,” bản cáo bạch cho biết.

Ở Bắc Mỹ, các nhà quản lý Canada cho đến nay đã phê duyệt hai quỹ ETF Bitcoin. Purpose Bitcoin ETF, được ra mắt vào giữa tháng 2, đã tạo ra khối lượng 100 triệu đô la trong vài giờ giao dịch đầu tiên.

Fidelity là một trong những tổ chức lớn đầu tiên chấp nhận tiền điện tử. Công ty bắt đầu khai thác Bitcoin và Ethereum (ETH) vào năm 2014, cùng năm Abigail Johnson trở thành chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty.

Gã quản lý tài sản khổng lồ Fidelity đệ đơn thành lập ETF Bitcoin Gã quản lý tài sản khổng lồ Fidelity đệ đơn thành lập ETF Bitcoin Reviewed by Duy Khiêm on 3/25/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.