Gần 20% nguồn cung Bitcoin chưa được dịch chuyển trong 7 năm

Giá Bitcoin đang tăng mạnh vì thị trường không có gì khác ngoài người mua vào lúc này. Những người đã sở hữu nguồn cung dồi dào đang giữ chặt và từ chối bán. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy gần 20% toàn bộ nguồn cung lưu hành đã không di chuyển trong bảy năm.

Những đồng coin đó được nắm giữ bởi những người nắm giữ mạnh nhất hay có lý do nào khác mà phần lớn nguồn cung BTC đã không di chuyển trong một thời gian dài?

Gần 20% nguồn cung lưu hành của BTC đã không được di chuyển ít nhất trong 7 năm

Hiện tại, Bitcoin đang vật lộn để quay trở lại trên 50.000 USD, nhưng có thể không lâu nữa sẽ đạt được điều đó. Nguồn cung BTC hiện có trên các sàn giao dịch tiền điện tử đang ở mức cực thấp và nguồn cung ít ỏi có sẵn đang được các tổ chức mua với tốc độ 13.000 BTC mỗi tuần chỉ trên Coinbase Pro.

Hầu hết các tín đồ tiền điện tử và các nhà phân tích tài chính hiểu được sự khan hiếm kỹ thuật số của tài sản đều mong đợi giá mỗi BTC sẽ đạt hàng trăm nghìn vào thời điểm chu kỳ tăng giá hiện tại kết thúc. Với việc các nhà đầu tư biết điều này, họ sẽ không bán với bất kỳ mức giá nào thấp hơn giá đó. Các công ty khai thác đang bán ra, nhưng ngay cả điều đó cũng đã bắt đầu cạn kiệt.

Sóng nắm giữ Bitcoin cho biết nguồn cung đã được giữ trong bao lâu. Theo glassnode

Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng với Bitcoin đối với hầu hết những người tham gia là cố gắng bán càng gần mỗi đỉnh càng tốt, thu được nhiều lợi nhuận nhất có thể. Điều đó làm cho ngưỡng nắm giữ ở vào khoảng bốn năm hoặc ít hơn.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy rằng có tới 17,87% nguồn cung Bitcoin lưu hành đã được giữ từ bảy năm trở lên. Nhưng tại sao?

Những Bitcoin bị đánh mất hay những người nắm giữ Bitcoin mạnh nhất từ trước đến nay?

Trong khoảng thời gian đó,  tiền điện tử đã trải qua hai chu kỳ giảm và tăng giá và đã đi từ 1.000 USD hoặc thấp hơn lên tới 50.000 USD cho mỗi coin hiện nay.

Có lẽ những người nắm giữ này rất nghèo tại thời điểm giá đạt đỉnh và bị mắc kẹt khi giá liên tục đi xuống. Cũng có thể họ có một kế hoạch dài hơi hoặc một điểm giá dự định, và sau 7 năm điều đó vẫn chưa diễn ra. 

Bất kỳ ai nắm giữ bảy năm hoặc lâu hơn đã mua trước dòng đó. Nguồn: TradingView.com

Tuy nhiên, câu trả lời có khả năng nhất là những đồng tiền này bị mất - mãi mãi. Một phần khá lớn trong số những người nắm giữ từ bảy năm trở lên, đã thực sự có thâm niên từ mười năm trở lên. Các đồng coin được giữ càng lâu, càng có nhiều khả năng chúng bị khóa và không thể truy cập được.

Ngay cả các đồng tiền của Satoshi, nằm rải rác ở các ví được cho là chứa hơn 1 triệu BTC, cũng không di chuyển trong thời gian dài như vậy và có thể biến mất vĩnh viễn. Trong trường hợp hiếm hoi mà các đồng tiền này vẫn có thể truy cập được, sau bảy năm hoặc hơn bảy năm lên giá, nhất định sẽ có giá trị lớn.

Gần 20% nguồn cung Bitcoin chưa được dịch chuyển trong 7 năm Gần 20% nguồn cung Bitcoin chưa được dịch chuyển trong 7 năm Reviewed by Duy Khiêm on 3/03/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.