Gemini ra mắt dịch vụ lưu ký dành cho các nhà quản lý quỹ và ETF

Trở thành ngân hàng của chính mình không phải là điều dành cho tất cả mọi người, ngay cả đối với những doanh nghiệp và nhà quản lý quỹ đang mong muốn phát hành các phương tiện đầu tư tiền điện tử. 

Nhà cung cấp dịch vụ lưu ký và trao đổi tiền điện tử Gemini đã công bố ngày hôm nay về việc ra mắt một dịch vụ mới được thiết kế đặc biệt cho các quỹ và ETF: Gemini Fund Solutions.

Dịch vụ mới sẽ cung cấp các tiện ích "lưu ký, thanh toán bù trừ, thực hiện giao dịch và các thị trường vốn khác", cũng như “cung cấp giáo dục về thị trường tiền điện tử” và hoạt động “như một trung tâm tập trung cho các nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử,” theo thông báo.

Công ty hiện cung cấp dịch vụ lưu ký cho các công ty phát hành quỹ Purpose Investments, với quỹ Ethereum ETF đã thu về khối lượng 100 triệu USD trong vài giờ đầu giao dịch hồi đầu tháng và Evolve Funds Group,với ETF Bitcoin đã đạt nửa tỷ tài sản trong tuần đầu tiên. Gemini cũng được liệt kê là người giám sát cho một loạt các ETF đang được xem xét phê duyệt theo quy định.

Gemini Fund Solution được thành lập một phần để tập trung vào và đáp ứng nhu cầu cho các dịch vụ lưu ký cấp tổ chức, khi nhu cầu của bán lẻ trong việc tiếp xúc với tiền điện tử gia tăng. 

"Khi sự quan tâm đến tiền điện tử tăng vọt, quỹ tiền điện tử đã trở thành một lựa chọn ngày càng hấp dẫn cho các nhà quản lý quỹ tìm cách thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của khách hàng của mình. Nhưng cho đến nay, thị trường cung cấp các dịch vụ này cho các tổ chức phát hành quỹ vẫn còn bị phân mảnh ”, thông báo lưu ý.

Trong khi nhiều tổ chức - chẳng hạn như ngân hàng lâu đời nhất ở Mỹ, BNY Mellon - đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký, thì lưu ký tiền điện tử đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật mà một số tổ chức truyền thống có thể không được chuẩn bị. Tương tự như vậy, các ETF được thiết kế để đáp ứng việc nắm giữ các tài sản tiền điện tử cần có công nghệ và cơ sở hạ tầng chuyên biệt - chưa kể đến kinh nghiệm.

Som Seif, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Purpose Investments cho biết: “Các dịch vụ và quan trọng hơn là chuyên môn được cung cấp bởi Gemini là yếu tố quan trọng đối với sự ra mắt và thành công của Purpose Bitcoin ETF. Gemini đã giúp biến tầm nhìn của chúng tôi thành hiện thực và cho phép chúng tôi đổi mới và thực sự dân chủ hóa quyền tiếp cận tiền điện tử ”.

Việc cung cấp dịch vụ lưu ký cho các nhà cung cấp ETF Canada cũng có thể khiến giá thầu của chính Gemini để cung cấp ETF tiền điện tử của Mỹ thậm chí còn mạnh mẽ hơn trong mắt các cơ quan quản lý.

Theo Cointelegraph

Gemini ra mắt dịch vụ lưu ký dành cho các nhà quản lý quỹ và ETF Gemini ra mắt dịch vụ lưu ký dành cho các nhà quản lý quỹ và ETF Reviewed by Duy Khiêm on 3/05/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.