Giá Bitcoin 51.000 USD không phải là vấn đề vì 'về mặt cấu trúc, không có gì thay đổi'

Vào ngày 25/3, những lo ngại xung quanh việc các tùy chọn kỷ lục 6,1 tỷ USD (BTC) hết hạn vào thứ Sáu tuần này đã làm dấy lên một đợt bán tháo qua đêm khiến giá Bitcoin giảm xuống còn 50.400 đô la.

Sự suy giảm không phải là điều ngạc nhiên đối với nhiều nhà giao dịch và một số người dự báo kiểm tra lại mức hỗ trợ 47.000 USD có thể xảy ra. Bất chấp việc Bitcoin mất đà tăng giá, một số chỉ báo phái sinh, bao gồm phí bảo hiểm tương lai tăng giá và độ lệch trung lập, cho thấy giá có thể không giảm xuống dưới 50.000 USD.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi các chỉ báo kỹ thuật vẽ ra một bức tranh hỗn hợp về hành động giá ngắn hạn của Bitcoin, tài sản này vẫn giữ được các yếu tố cơ bản mạnh mẽ. Như các phương tiện truyền thông cho biết rằng các quỹ đầu tư quốc gia đã bắt đầu hỏi về việc mở các vị thế bằng BTC. Điều này cho thấy sự chấp nhận toàn cầu ngày càng tăng đối với BTC và lĩnh vực tiền điện tử nói chung, vì các quỹ tín thác Ether (ETH) mới cũng đang được thiết lập để phục vụ các nhà đầu tư tổ chức.

Các nhà phân tích cho rằng thị trường đang bán quá mức

Người đồng sáng lập Glassnode và CTO Rafael Schultze-Kraft gần đây đã nhấn mạnh mức giảm thấp hơn có thể xảy ra dựa trên phân phối giá thực tế thấp trong khoảng từ 51.100 USD đến 54.000 USD.

"Không có quá nhiều Bitcoin đã được thực hiện từ đây và 51.000 USD. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu chúng ta giảm xuống thêm chút nữa. Hỗ trợ trên chuỗi mạnh mẽ nhất hiện tại nằm ở 47.400 USD."

Theo @n3ocortex

Trong một tweet tiếp theo sau đợt giảm hôm thứ Năm, Schultze-Kraft tái khẳng định rằng sự sụt giảm này là "không bất ngờ" và theo quan điểm của ông, triển vọng chung vẫn lạc quan.

Schultze-Kraft nói:

“Về mặt cấu trúc, không có gì thay đổi. Tôi vẫn chưa thấy một điểm dữ liệu nào chỉ ra xu hướng giảm giá trong dài hạn ”.

Có thể tìm thấy thêm bằng chứng về khả năng quay đầu trong ngắn hạn khi xem xét sự thay đổi nguồn cung cấp thanh khoản của Bitcoin, giảm số lượng lớn nhất trong hơn 6 tháng.

Sự thay đổi nguồn cung thanh khoản của bitcoin. Nguồn: Glassnode

Điều này cho thấy rằng một số lượng lớn BTC đã được rút ra khỏi nguồn cung lưu hành và được gửi vào ví lưu trữ dài hạn khi những con bò chuẩn bị cho giá có xu hướng cao hơn.

Altcoin giảm xuống thấp hơn

Phần lớn các altcoin đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bán tháo của Bitcoin, khi các nhà giao dịch trên thị trường thoát ra khỏi các vị trí trong nỗ lực duy trì thành quả gần đây của mình.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Nổi bật trong số các altcoin là Aragon (ANT), gần đây đã chuyển hướng đến DeFi và các token không thể thay thế đã giúp tạo ra một đợt đi lên 50% lên 13,56 USD.

Holochain (HOT) và Balancer (BAL) cũng đã đạt được mức tăng tích cực lần lượt là 5,2% và 6,4%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,62 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 59,4%.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard