Giá Bitcoin giảm nhanh trong vài phút - Đây là những gì đã xảy ra

Sau vài ngày có tin tức tăng giá đối với thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin dường như đang củng cố trở lại. Tâm lý thị trường chuyển từ tăng giá sang tham lam sau một đợt tấn công dữ dội của tin tức tăng giá. Một phần lớn các nhà giao dịch tương lai đã đạt được các vị thế mua với kỳ vọng rằng giá BTC sẽ vẫn ở “chế độ lên đỉnh”.

Kết quả là, tỷ lệ tài trợ thị trường kỳ hạn đã tăng lên mức cao mới vào ngày hôm qua, theo ghi nhận của nhà phân tích Lex Moskovski, phản ánh tâm lý tăng giá. Tuy nhiên, giá bitcoin không đáp ứng được những kỳ vọng này và hiện đang lỗ đáng kể. Không đạt được mốc quan trọng 60.000 đô la, Bitcoin hiện đã bị từ chối lần thứ ba trong hai tuần và giảm xuống còn 56.850 đô la.

Đồng thời, các vị thế mua trị giá 113 triệu đô la đã được thanh lý trên thị trường kỳ hạn trong vòng chưa đầy 10 phút, như Moskovski gợi ý.

Theo @mskvsk

Về những khoản thanh lý này, nhà phân tích William Clemente III nhận định rằng thị trường đang loại bỏ “sự tham lam” trước khi tiếp tục đà tăng. Ông khuyến nghị các nhà đầu tư không nên bị lừa bởi những “cái bấc” giả. Clemente nói thêm:

"Vẫn đang kỳ vọng nhiều hơn nữa trong những ngày-tuần tới. Đã thấy hơn 100 triệu đô la trong các đợt thanh lý mua vào sáng nay (các nhà giao dịch tham lam), đừng để những kẻ lừa đảo làm phiền bạn. Chúng ta đang tiến cao hơn."

Nhà phân tích “Rekt Capital” nói rằng BTC đang trong quá trình biến phạm vi giá hiện tại thành mức hỗ trợ, sau khi có mức pullback 26% vào tháng 2 khi nó bị từ chối gần 58.000 đô la và vào tháng 3 khi nó giảm từ 61.000 đô la. Nhà phân tích lập luận rằng BTC đang bước vào một đợt tăng giá mỗi khi nó xuất hiện một đợt pullback, sau đó là một giai đoạn củng cố để thiết lập hỗ trợ.

Mặt khác, nhà phân tích chuỗi trực tuyến Willy Woo không ngạc nhiên trước sự thất bại mới, vì không có khoản thanh lý đáng kể nào trong những ngày gần đây.

"Điều này giống như bạn đang đi vào một khu rừng và nhận thấy những con chim vừa ngừng hót. Không giống như BTC khi giao dịch như thế này mà không có âm thanh thanh lý… các nhà đầu cơ thường không kiếm tiền bằng các vị thế mua thuận lợi mà không thất bại chút nào."

Các yếu tố cơ bản hỗ trợ đợt tăng giá Bitcoin

Woo cũng thiết lập một mức hỗ trợ quan trọng cho BTC bằng cách phân tích chuyển động của nguồn cung Bitcoin. Theo phân tích của ông, 7% nguồn cung BTC di chuyển khi giá ở mức 55.000 đô la và 15% khi ở mức 47.000 đô la. Do đó, tiền điện tử này sẽ không trở lại mức 46.400 đô la trong thị trường tăng giá này, theo mô hình của Woo.

"Một bản đồ thời gian trôi đi về giá khi các đồng coin di chuyển lần cuối. Các nhóm khám phá giá mạnh mẽ:

55.000 USD (7% nguồn cung di chuyển trên mức này lần cuối)

47.000 USD (15%)

46.400 USD là mức giá mà tôi đang lập mô hình mà chúng ta sẽ không ghé thăm lại trong thị trường tăng giá này (đóng cửa hàng ngày)."

Để hỗ trợ những điều trên, Glassnode đã hiển thị dữ liệu từ một số cụm khối lượng Bitcoin khi tiền điện tử này đạt trên 54.000 đô la. Gần 1,416 triệu BTC đã được di chuyển trong và sau sự cố, như được hiển thị bằng số liệu Phân phối giá chưa thực hiện. Nhà phân tích Checkmate cho biết, điều này đã thiết lập mức đàn hồi cao nhất của Bitcoin kể từ 11.700 đô la.

Theo @_Checkmatey_

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard